E mở cửa hàng kinh doanh bún đâu. nhưng e đang phân vân ko biết lấy mắm tôm ở đâu cho ngon. nghe bảo thanh hóa. hoặc bà boong . mẹ nào làm rồi chỉ giúp e chỗ lấy và cách pha mắm tôm thế nào cho ngon. e xin cảm ơn
Nhà em có mắm tôm Nghệ an, trước đây bà nội em chuyên đưa hàng cho các quán thịt chó trên Nhật Tân, nên em đảm bảo mắm tôm ngon cho bác nhé. Để tiện phục vụ khách, bác pha sẵn mắm tôm với đường. Khi nào có khách vào, mình chỉ việc múc ra bát, vắt thêm chanh, và ớt. Làm như vậy vừa ngon, vừa nhanh nữa
1 - 1.5 thìa đường. Nếu bạn muốn mắm tôm mềm hơn thì cho thêm chút đường nhé! - 1/2 thìa giấm - 1 quả chanh hoặc quất - 1 thìa mắm tôm - 2-3 thìa dầu rán - Ớt thái lát hoặc băm nhỏ. Cách pha mắm tôm ngon 1 Vắt nước cốt chanh vào bát đựng hết nguyên liệu, bỏ hạt đi khỏi đắng. 2 Đánh bông hỗn hợp lên cho nhuyễn thật nhuyễn. Bạn đánh bông đến khi nào, mắm tôm sủi bọt thì lúc đó sẽ được nhé! 3 Thêm ớt thái lát vào cho có vị cay. MỌI NGƯỜI THAM KHẢO NHÉ
Nếu em ở Hà Nội thì ra chợ Hàng Bè, hỏi hàng bà Boong (boong như là binh boong í, không phải Bông đâu. Mắm tôm hàng bà này ngon, thơm, màu sáng chứ không thẫm, lại đặc sệt nhé. Lúc pha để chấm bún đậu em cho mắm ra bát trước, rồi thêm tẹo đường, tẹo mì chính, vài lát ớt tươi. Lúc nào ăn mới vắt chanh tươi vào, đánh bông lên.
Đúng rồi đó mn ạ! Mắm tôm của Thanh Hóa là ngon nhất nhé! Nếu mn kinh doanh bún đậu, với mắm tôm mn nên hấp lên như vậy khách hàng cũng thích hơn, khi khách hàng gần ăn mn cho đường, mắm tôm xong cho thêm khoảng 2 thìa mỡ còn đang rán đậu.