Ngao là loài nhuyễn thể 2 mảnh vỏ sống trong môi trường nước mặn lợ. Ngao có nhiều giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe lạ dễ chế biến nên là thực phẩm được ưa chuộng. Từ ngao chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng bổ dưỡng làm phong phú thêm thực đơn của gia đình mình. Hôm nay Thủy sản Giao Thủy sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện món súp ngao đơn giản mà lạ miệng. Món súp ngao nấu thịt thơm ngon bổ dưỡng Nguyên liệu để làm món súp ngao nấu thịt 40 con ngao sạch 4 lát thịt xông khói dày, cắt thành miếng 1 củ hành tây, cắt khúc nhỏ khoảng 0.5-0.7 cm Muối, tiêu 0.5kg khoai tây vàng, cắt thành miếng dài 1 cm 3 muỗng canh bột mì Nửa chén kem đặc Nửa chén sữa tươi 1 bó rau húng 2 lá quế Sốt, tương ớt Dầu ôliu Hướng dẫn chế biến món súp ngao nấu thịt Giờ hãy xem làm thế nào để chế biến món ăn này. Đặt ngao vào nồi và cho vào 1 bát nước. Đậy lại và đun ở nhiệt độ cao trong khoảng 6-7 phút. Mở vung ra và gắp những con ngao đã mở miệng. Sau đó đậy vung và tiếp tục đun những con ngao còn lại. Nấu thêm 2 đến 3 phút. Tắt bếp gắp ra những con ngao đã mở miệng và loại bỏ những con ngao vẫn khép miệng (những con ngao này bị chết). Lọc nước luộc qua một rây lưới lót và để ra bát tô sạch. Băm nhỏ và chế biến Nhỏ một vài giọt dầu ô liu vào đáy nồi ngao và lăn thịt xông khói qua lại. Làm nóng chảo trên lửa vừa. Khi thịt xông khói đã chảy ra nhiều mỡ và chuyển sang màu nâu giòn, cho hành tây vào và đảo nhẹ với chút muối. Đảo hành cho đến khi chúng thật mềm và thơm nhưng không có màu, 7-8 phút. Thêm khoai tây và đun thêm 5 phút. Rắc bột mì lên hỗn hợp hành tây và khoai tây và khuấy để trộn đều. Đánh kem trong nước luộc ngao. Khi nước ngao đã quyện sánh và không vón cục, hòa đều sữa và kem đặc sau đó rắc lá quế và rau húng vào. Cho thêm gia vị cho đậm đà nếu muốn. Đun trên bếp đến khi sôi thì đun nhỏ lửa cho đến khi khoai tây chín, khoảng 10-15 phút. Thả ngao đã băm nhỏ vào nồi. Nêm nếm thêm gia vị theo ý thích và thêm sốt tương ớt khi dùng. Món súp ngao này sẽ có vị ngậy của kem và sữa, mùi thơm của là quế và rau húng, quyện sánh nhờ bột mì kem. Chúc các bạn thực hiện thành công! Nguồn tham khảo: http://thuysangiaothuy.com/Thuc-pham-va-suc-khoe/Cach-nau-mon-sup-ngao-voi-thit.html