Tình hình là như này ạ! lâu rồi em không làm sữa chua, quy trình vẫn như bình thường là đun sữa, để nguội bớt, cho mem sữa chua vinamilk vào và chia cốc để ủ. Thế nhưng mà 3 mẻ rồi mẻ nào cũng bị nhớt, hay nói cách khác là nó quánh quánh sền sệt như quấy bột ấy ạ. Ăn thì mùi vị rất ok nhưng múc lên nó cứ dẻo quánh như múc bánh nếp ấy. Em chẳng bít là bị sai ở đoạn nào. - Lần thứ 1 e pha 1/2 lon sữa bò mà không cho thêm nc sôi cho vào hỗn hợp thì độ quánh ý nó khá là cao, độ ngọt cũng vào hàng dễ ngấy. - Lần thứ 2 em cho cũng 1/2 lon sữa bò còn lại với 1 lon nước sôi vào hỗn hợp thì độ quánh giảm đi khá nhiều nhưng vẫn ko đạt như ý là hết bị quánh. - Lần thứ 3 đổi loại sữa là ko dùng sữa vinamilk mà mua sữa lít ba vì về làm, không cho chút sữa đặc vào thì nó còn quánh hơn 2 lần trc thậm chí là như kiểu nấu chè ăn với xôi vò ấy ạ. Vậy em hỏi là do sữa hay do quá trình em làm ạ ? Các mẹ cho em ý kiến với, em muốn làm như hàng ở cổng trường mẫu giáo, bé con nhà em cứ ăn là phải 5 cốc ý ạ. Khổ nỗi mẹ nó làm thì nó ăn đc có nửa cốc, thương lắm
Ðề: Các mẹ giúp với : Sữa chua bị nhão nhớt!!! Mẹ nó thử theo CT này xem sao nhé: 1 hộp sữa chua (mua ở cổng trường mẫu giáo), 1 hộp sữa Ông Thọ, 2 hộp nước sôi, 2 hộp nước sôi để nguội (đong bằng hộp sữa Ông Thọ), ko dùng men sữa chua Vinamilk nhé. Chúc mẹ nó thành công!
Ðề: Các mẹ giúp với : Sữa chua bị nhão nhớt!!! Nhớt có thể là do dùng men sữa chua đấy mẹ nó ah. Vì trong thành phần sữa chua vinamilk có gelatin nên thành phẩm sẽ nhớt. E làm bằng men sữa vinh nga thì ko thấy nhớt.
Ðề: Các mẹ giúp với : Sữa chua bị nhão nhớt!!! Mẹ nó thử công thức này nhé : Sữa ông thọ : 01 hộp Sữa chua trắng có đường của Vinamilk : 1 hộp (theo tớ thì sữa chua của Vinamilk không có gelatin đâu mà có đường GDL để hỗ trợ lên men lactic làm sữa chua đặc hơn) Nước sôi : 2 lon sữa ông thọ Nước nguội : 2 lon khuấy cho tan hết sữa rồi đổ sữa chua vào khấy đều. Nếu có máy đổ vào các cốc bật máy lên. tốt nhất không nên dùng máy Có thùng xôp cho nước nóng già tay sao cho khi xếo các cốc đựng sữa chua vào nước ở 2/3 cốc. Đậy kín 4 tiếng sau là sữa đã rất OK, muốn sữa chua đặc hẳn phải cho vào tủ lạnh. Muốn đặc như Vitamilk cho thêm đường GDL vào 1,5g/1lit sp.
Ðề: Các mẹ giúp với : Sữa chua bị nhão nhớt!!! nhà tớ cũng làm y như nhà mẹ nó nhưng tớ không cho đường GDL vào gì cả.mỗi lần làm tớ ủ trong nồi cơm điện nhiệt độ nước khoảng 60 độ và sau 5h lấy ra thì thấy sữa chua sánh như bình thường đấy.
Ðề: Các mẹ giúp với : Sữa chua bị nhão nhớt!!! Các chị chỉ ủ có 4-5h thôi ạh? Em ủ trong thùng xốp qua đêm luôn cơ. Vậy thì có hại gì không các mẹ?
Ðề: Các mẹ giúp với : Sữa chua bị nhão nhớt!!! nhưng không thể sánh bằng sữa chua bán của các hoãng được. cho vào nồi cơm điện cắm lên 1 tí rút ra cũng được nhưng đến khi múc vào các cốc nó vỡ ra. Còn 1 cách nữa cho vào lò vi sóng bật nấc cao nhất 30 giây xong cứ để trong đó qua đêm sáng hôm sau là có sữa sánh tuyệt vời rồi.
Ðề: Các mẹ giúp với : Sữa chua bị nhão nhớt!!! món này mình làm thì không được sánh lắm, công nhận là nhìn không đẹp mắt cho lắm, nhà mình có bố chồng làm sữa chua, oái nghe cực đỉnh nhé, lúc múc sữa chua các mẹ cảm tưởng như múc bơ ấy, tức là nó có khuôn rõ ràng luôn ấy, hic hc bố chồng mình khéo tay thật, mấy đứa con học mãi chẳng ai làm được như ông cả, hình như mát tay hay sao ấy các mẹ ạ.
Ðề: Các mẹ giúp với : Sữa chua bị nhão nhớt!!! Làm bằng sữa tươi là ngon nhất. Mà cũng chẳng đắt hơn sữa đặc đâu. Em thấy sữa đặc giờ tăng giá quá. còn nhớt có thể do men hoặc nhiệt độ cao quá làm chết men
Ðề: Các mẹ giúp với : Sữa chua bị nhão nhớt!!! Nhà mình ở đất sữa nên toàn làm bằng sữa tươi ăn cực ngon và đặc, có úp ngược cốc xuống sữa cũng không đổ ra nhưng mình thấy mẹ nó nên mua men mồi của các nơi bán sữa làm sẵn chứ đừng dùng của các hãng sữa thì sẽ không sao đâu
Ðề: Các mẹ giúp với : Sữa chua bị nhão nhớt!!! cám ơn các mẹ đã chia sẻ, hôm nay có thời gian em mới lại lượn lờ mua sữa về làm đây ạ, chọn men của ba vì, hi vọng sẽ được như ý. mà lạ 1 điều là e để sữa nguội chỉ tầm 3-40 độ thôi í mà nó cứ quánh sệt lại cảm tưởng như là múc bột sắn quấy ý @@. Tối nay em thử rồi mai e chụp kết quả cho các mẹ xem nhé !
Ðề: Các mẹ giúp với : Sữa chua bị nhão nhớt!!! mẹ nó khoe ảnh cho cả nhà xem nhe.......................
Ðề: Các mẹ giúp với : Sữa chua bị nhão nhớt!!! Mẹ mình làm bằng sữa chua Ba vì cũng bị nhớt lắm mà lại không chua nữa
Ðề: Các mẹ giúp với : Sữa chua bị nhão nhớt!!! Làm bàng sữa Vinamilk ý! Mình thấy sữa này ăn ngon hơn mà
Ðề: Các mẹ giúp với : Sữa chua bị nhão nhớt!!! mẹ nó làm như em đây này k bao giờ nhớt luôn, ngon cực kì mỗi tội hơi đắt he he e viết tỉ mỉ ở đây rồi^-^ http://ngoinhacuatho.com/cach-lam-sua-chua-tu-men-song-probiotics/
Ðề: Các mẹ giúp với : Sữa chua bị nhão nhớt!!! Mẹ nó thử theo CT này xem sao nhé: 1 hộp sữa chua (mua ở cổng trường mẫu giáo), 1 hộp sữa Ông Thọ, 2 hộp nước sôi, 2 hộp nước sôi để nguội (đong bằng hộp sữa Ông Thọ), ko dùng men sữa chua Vinamilk nhé. Chúc mẹ nó thành công!
Ðề: Các mẹ giúp với : Sữa chua bị nhão nhớt!!! Em thì lại chỉ dùng 2 hộp nước sôi với 1 hộp nước nguội + 1 hộp sữa chua Vinamilk
Ðề: Các mẹ giúp với : Sữa chua bị nhão nhớt!!! em thường xuyên làm men cái bằng Sc Vinamilk. nhưng có lúc cực sánh ngon, có lúc lại bị nhớt ( nên em nghĩ ko phải do men cái đâu ạ, chắc là do nhiệt độ.
Ðề: Các mẹ giúp với : Sữa chua bị nhão nhớt!!! mình làm tại nhà nên làm nguyên chất, không pha nước nhiều gây loãng nên bị quánh đặc là đúng rồi chị. Em cũng hay làm ở nhà, ba e khen ngon, múc lên thấy dẻo đặc ( k đặc lắm) rất thích . Ở ngoài người ta bán lấy lời nên pha thêm nhiều nước. E thì gặp vần đề ủ sữa chua 8,9 tiếng mà vẫn k chua j mấy, thấy ngọt thui huhu