Chả thịt gà - ngon,lạ, bổ dưỡng Có nhiều cách kết hợp các nguyên liệu với nhau cho ra món ăn ngon và bổ dưỡng. Chả thịt gà là một món ăn hấp dẫn cung cấp nhiều dưỡng chất và protein cho cơ thể, thêm hương vị cho món ăn gia đình. Nguyên liệu cho món chả thịt gà - Gà béo : 1kg - Thịt nạc mông: 300g - Mỡ khổ: 150g - Trứng gà tươi: 1 quả - Mỡ nước 30g - Muối, tiêu, mì chính, gia vị vừa đủ http://s1.storage.********/image/2013/12/20131224_77d558bada82ffc9caa040eae8c44553_1387866466.jpg Cách làm - Mỡ khổ rửa sạch, thái chỉ. Trứng đập bát, tách riêng long trắng và lòng đỏ. - Gà rửa sạch, lau khô nước, lọc lấy thịt nạc đùi và sườn, cho vào cối cùng thịt lợn nạc giã nhuyễn. - Sau đó cho thêm mỡ khổ, muối, tiêu, mì chính, 1 ít nc mắm vào cối giã đều, thêm lòng trắng trứng và thúc quánh mượt. - Sau đó lấy ra cho vào đĩa đã lót lá chuối,dàn đều dày 1-2cm cho vào nồi nước sôi hấp chín. - Lấy ra để nguội, đem rán qua cho vàng đẹp. - Khi ăn thái miếng mỏng 0,5-1 cm, chấm với mắm ớt. Đặc điểm: chả có màu vàng đẹp, mịn, thơm, khi ăn thấy giòn sần sật, vị ngon ngọt vừa ăn. Chú ý: bạn nên ấn mạnh tay để không có lỗ trong chả gà. Ngoài cách dàn đều chả gà thành miếng bạn có thể cho hỗn hợp chả gà vào khuôn làm giò, lấy bọc nilon cột phần đáy, cho hỗn hợp chả đã quết vào, buộc chặt đầu bao lại. Hấp chín là được món chả lụa thịt gà.
Ðề: Các mẹ làm món này bao giờ chưa? em chưa ăn bg chị, thế là thịt gà xay ra với thịt cho long trắng trứng và gia vị, hihi món này chắc tết mới áp dụng vì tết hay thừa thịt gà,
Ðề: Các mẹ làm món này bao giờ chưa? mình chưa nghe qua món này, cũng chưa làm thử hay ăn thử bao giờ. mà mỡ khổ là gì thế mom nhỉ? nghe món này lạ, mình định bắt tay vào làm thử
Ðề: Các mẹ làm món này bao giờ chưa? mẹ nó ra hàng thịt lợn hỏi mua là có ngay, phần mỡ này cứng dễ thái và làm ngon hơn so với mỡ lá giống thế này mẹ nó ạ
Ðề: Các mẹ làm món này bao giờ chưa? món này cũng giống như chả, giò từ thịt lợn nhưng vị lạ và ngon hơn, mỡ khổ mẹ nó hỏi mua ở các hàng thịt lợn nhé, luôn có sẵn đấy
Ðề: Các mẹ làm món này bao giờ chưa? xay cũng được mẹ nó ạ, không có thời gian để giã thì mẹ nó cứ cho vào xay nhé, nó chỉ không mịn như khi giã thôi còn ăn thì vẫn ngon như thường
Ðề: Các mẹ làm món này bao giờ chưa? em cũng thích ăn giò gà hơn, nó ngon hơn và chắc hơn giò lợn, em có làm giò ngan nữa ăn cũng ngon như giò gà ý
Ðề: Các mẹ làm món này bao giờ chưa? Mình làm chắc chắn chả được như họ. Mà em khó khoản máy xay các kiểu lắm, máy nhà em chỉ xay được mỗi sinh tố
Ðề: Các mẹ làm món này bao giờ chưa? món này mình chưa làm bao giờ,để có thời gian làm thử xem thế nào