Các Mẹ Làm Sung Muối Sổi Cho Nhà Ăn Theo Công Thức Này, Làm Bao Nhiêu Cũng Hết

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi hoangminh57, 15/5/2018.

  1. hoangminh57

    hoangminh57 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    9/6/2017
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    35
    Điểm thành tích:
    18
    Muối sung được coi là ngon khi phải bảo đảm được 3 yếu tố sau: Sung phải giòn, có vị hơi chát và chua một chút và có màu sắc đẹp, không bị thâm. Công thức dưới đây sẽ đáp ứng được tất cả điều đó cho bạn.

    Nguyên liệu:
    recipe3256-636385611128168886.jpg

    Cách làm:

    Bước 1: Sung vặt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng, sau đó ngâm vào chậu nước có pha muối hạt khoảng 20 phút để cho bớt chát, khi muối sung sẽ có màu trắng đẹp mắt hơn.

    Bước 2: Tỏi đập dập, ớt cắt lát. Hòa tan 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh muối, 1 muỗng canh giấm hòa tan với 30ml nước. Cho sung vào tô, đổ hỗn hợp nước gia vị đã pha cùng với tỏi ớt vào đảo đều, để khoảng 30 phút (hoặc hơn, tùy độ già hay non của sung).

    Xem thêm: Công thức nấu ăn mới nhất

    Bước 3: Cho sung ra đĩa và thưởng thức nhé! Nếu thích ăn mát lạnh thì có thể ngâm sung trong tủ lạnh nhé! Món sung muối xổi nên ăn trong bữa, tránh để qua ngày sẽ kém ngon. Quả sung giòn sần sật, có vị chác đặc trưng, không chỉ cung cấp nhiều dưỡng chất có ích cho cơ thể mà còn là thực phẩm có lợi cho các bệnh nhân viêm khớp, táo bón, ...
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi hoangminh57
    Đang tải...


Chia sẻ trang này