Các mẹ ơi, hôm trc tình cờ đọc đc bài báo này thế là chiều về em mua đồ về thực hành luôn.Nhưng thường thì món này ăn vào ngày nghỉ sẽ hợp lý hơn đấy ah.Các mẹ ơi nguyên liệu và cách làm đây ah: Ba rọi nướng riềng mẻ Nguyên liệu: Thịt ba rọi: 500 g, riềng: 1 củ to, bún: 0,5 kg, nghệ: 1 củ to, mẻ: 1 gói, bánh đa nem: 2 thếp, chuối xanh: 1 quả, hành khô: 0,3 kg, khế xanh: 1 quả, chanh: 1 quả, hành cọng trắng: 1 lạng, vài quả ớt tươi. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị mỗi thứ một ít các loại sau: Tiêu bột, dầu điều, nước mắm, mắm tôm, đường, dầu ăn, nước cốt dừa, mỡ gà (mỡ lợn), dưa, rượu trắng. Cách làm: Ba rọi cắt miếng mỏng vừa hoặc thái con chì. Tẩm ướp hành khô băm nhỏ, tiêu, nước mắm, bột nêm, nước nghệ, giềng, mẻ, mắm tôm, nước cốt dừa, mỡ lợn chưng với bã riềng + nghệ. Để ngấm khoảng 15 - 20 phút rồi xếp vào vỉ nướng chín trên than hoa. Món này ăn kèm bún, rau sống, chấm mắm tôm pha cùng chanh đường, ớt tươi cắt lát. P/S: Chúc cả nhà sẽ có món ăn ngon vào ngày cuối tuần ah:tonqe:
Mẹ nó thay thịt ba chỉ bằng thịt Vịt thì anh xã chỉ có nước gục xuống chân xin chết ma thôi ^_^. Món thịt vịt thì chấm bằng magi+ tỏi+ ớt là đỉnh cao nhất đấy nhẹ
Em thích mỗi khoản vịt nướng thôi, thơm thơm ngon ngon. Nhưng hôm nào có tiền cuối tháng làm thử món của Mẹ Tiệp sem thế nào . Chắc cũng ngon kô kém ai ( tự sướng)