Tranh luận: Các Mẹ Tạo Dựng Các Mối Quan Hệ Như Thế Nào?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi thuyhoang2018, 25/3/2018.

 1. thuyhoang2018

  thuyhoang2018 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  14/1/2016
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Đã lâu không vào, hôm nay có một chút hứng thú nên vào đây trao đổi với các mẹ!

  Bỏ qua các vấn đề thời sự đang nóng hổi mấy ngày gần đây như vụ Carina ở Sài Gòn cho đến vụ xét xử ông Đinh La Thăng!

  Hôm nay em muốn trao đổi với các mẹ về quan điểm của mỗi người như thế nào khi xây dựng các mối quan hệ của mình!

  Như mọi người đều biết, hiện nay mạng xã hội quả là công cụ quá hiệu quả để gắn kết mọi người. Nó có thể kết nối mọi người trên thế giới, cập nhật nhưng thông tin nóng hổi một cách sống động và chân thực nhất, cho tới việc nó có thể tìm thấy những người bạn xưa xửa xừa xưa tưởng như đã mất tích!

  Quả thực là như vậy, thế nên giờ đây trên facebook nó có quá nhiều các hội để ta có thể giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm hay kinh doanh buôn bán....

  Cá nhân em, với Facebook, em dùng 2 nick. 1 nick em dùng cho việc cá nhân ( đối với những bạn bè quen biết) và 1 nick nữa em dùng để kinh doanh.

  Việc nick dùng để kinh doanh thì em không nói, kết bạn lung tung, tham gia đủ thứ nhóm, comment ầm ầm miễn sao để thông tin mình đến với khách hàng.

  Còn nick cá nhân, em chỉ kết bạn với những người mình biết, hoặc có quan hệ! Nick cá nhân thì rất ít khi em post bài hoặc post trên những group kín mà mình chơi thôi!

  Hiện nay, trên mạng em thấy đang có xu hướng thành lập lên các hội như 95 - 98 HN bóng đá, rồi hội đồng niên, hội chó, hội mèo...

  Rõ ràng, mối hội trên đây đều có những mục đích cá nhân riêng. Có thể những hội này mọi người không quen nhau, hoặc có thể quen nhau. Nhưng những hội này đều có những mục đích rõ ràng. VD hội đá bóng, họ chơi với nhau để tham gia giao lưu các trận đá bóng cho khỏe người, rồi hội chó, mèo chơi với nhau để trao đổi kinh nghiệm nuôi, chăm sóc động vật...

  TUY NHIÊN!

  VÂNG TUY NHIÊN!

  Theo các mẹ, trường hợp như thế này thì ý kiến của các mẹ như thế nào? Lợi hay không? Sẽ có bao nhiêu tình huống sau này nếu tham gia những hội kiểu như sau đây!

  HỘI CHUỘT 72!

  Vâng, hội chuột 72! Hội này bao gồm tất người sinh năm 72 cùng học phổ thông trên địa bàn HN. Hội này có thể có những người biết nhau, hoặc không biết nhau, nhưng trước tiên họ giao lưu trên mạng xã hội. Dần dần, họ tổ chức các teambuiding hoặc giao lưu offline với nhau trên hình thức này hình thức khác. Hội này mang tính chất chỉ là những người sinh cùng năm cùng tháng giao lưu với nhau. Nó khác mục đích so với những hội em nêu trên.

  Về cá nhân em!

  Đối với mạng xã hội thì chỉ là 1 công cụ liên lạc, hoặc kinh doanh không hơn! Đối với quan hệ cá nhân, em chỉ giao lưu đối với những người em biết ( có thể do quan điểm của từng người. Những người theo hướng mở thì sẽ coi việc đấy là bình thường) dựa trên những mối quan hệ thân thiết hoặc trong mối quan hệ công việc mà hình thành. Do vậy, đối với em, để kết bạn và tham gia giao lưu với những hội như hội chuột 72 là xô bồ, không cần thiết. Hoặc nếu có, cũng chỉ là vui để biết thêm thông tin xã hội cho phong phú!

  CÒN CÁC MẸ!
  Các mẹ nghĩ sao về hội chuột này! sẽ có bao nhiêu sự việc phát sinh đối với những mối quan hệ kiểu như thế này và tiềm tàng trong đó sẽ là những hệ lụy gì?

  Các mẹ cùng trao đổi nhé!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuyhoang2018
  Đang tải...


 2. Agi Store

  Agi Store Thành viên mới

  Tham gia:
  26/3/2018
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Em thấy cũng vui mà mẹ. Tranh thủ lên đó quảng bá sản phẩm kinh doanh vẫn tốt mà ;)
   
 3. thuyhoang2018

  thuyhoang2018 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  14/1/2016
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Trường hợp này là Vợ em join, em thấy hơi mông lung nhiều hậu quả nên muốn hỏi các mợ. Chứ bán buôn thì đơn giản mà!
   
 4. thanhtamtam611

  thanhtamtam611 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  23/2/2018
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  8
  vui là chính mà thớt
   
 5. thành kaka vh1

  thành kaka vh1 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  6/2/2018
  Bài viết:
  261
  Đã được thích:
  33
  Điểm thành tích:
  28
  Em nghĩ là giao lưu trao đổi thông tin. bác nào kinh doanh thì cũng thêm cơ hội để quảng bá sản phẩm mà
   
 6. KitchenID

  KitchenID TỦ BẾP ĐẸP & TIỆN DỤNG!

  Tham gia:
  9/3/2009
  Bài viết:
  1,972
  Đã được thích:
  353
  Điểm thành tích:
  173
  Em là người khá cẩn trọng trong các mối quan hệ nên em chỉ tham gia những hội có liên quan đến công việc kinh doanh của mình, còn những hội có liên quan đến sở thích ( như nấu ăn, du lịch, chăm sóc nhà cửa...) thì cũng không tham gia. FB vốn là xã hội mở, nó đem lại cái hay nhưng những cái dở cũng không lường hết được. Nói thật, nếu em không là nhân viên kinh doanh thì chắc em cũng không mở FB làm gì. Em chỉ thích LCM và WTT, hay otofun thôi.
   

Chia sẻ trang này