Hà Nội: Các Mẹ Trổ Tài Cho Gia Đình Cùng Cá Nhé!!!

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi tanlinh84, 24/3/2016.

  1. tanlinh84

    tanlinh84 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    7/10/2010
    Bài viết:
    1,434
    Đã được thích:
    178
    Điểm thành tích:
    103
    Bên em chuyên cung cấp các loại cá ngon, chất lượng cho các nhà hàng lớn HN
    Nay em muốn giới thiệu để các mn trổ tài cho gia đình ạ
    EM xin cma kết cá bên em cung cấp 100% được nuôi các hồ ở Hải Dương, Hòa Bình,Gia Lâm... Nói không với cá Trung Quốc
    Hàng tuần nhà em giao cá 2 lần cho các nhà hàng là Thứ 5 và Thứ 7. Các mẹ có kế hoạch thì báo bên em giao ạ
    SDT em: 01638376546 ( 69 Trần Phú, Hà Đông)
    EM có thể ship cá sống hoặc làm cá cho các mẹ, phí ship 15k/ đơn
    Đầu tiên là Chép giòn( Theo đánh giá của em là ngon nhất về vị cá)
    Cá dưới 2kg là 160k/kg ( Loại này không được lợi cá)
    Cá từ 2,3-3kg là 180k/kg( Loại thường được sử dụng)
    Cá từ 3-4kg ( liên hệ em)
    chép giòn 111.jpg
    lau-ca-gion.jpg
    CÁ Lăng
    Là dòng cá có chất lượng thịt rất dai, ngon, thơm thịt, không tanh
    Cá từ 4-4,2kg giá 90k/kg
    Cá từ 4,3-5kg giá 100k/kg
    Cá từ 5,1-5,7kg giá 120k/kg

    12804856_204439896579062_6632001920949000772_n.jpg 12421871_1696314730593364_938822870_n.jpg
    Cảm ơn các mẹ!!!
     

    Attached Files:


    Xem thêm các chủ đề tạo bởi tanlinh84
  2. tanlinh84

    tanlinh84 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    7/10/2010
    Bài viết:
    1,434
    Đã được thích:
    178
    Điểm thành tích:
    103
    Cá chép giòn xào thập cẩm

    Hiện nay, cá chép giòn ngày càng là một loại thủy sản rất sốt trên thị trường. Đây là một loại cá có thịt chất lượng cao với hương vị thơm ngon hấp dẫn rất ưa chuộng đối với người tiêu dùng. Cá chép giòn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như xào, nấu canh, lẩu, kho. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món cá chép giòn xào thập cẩm cực hấp dẫn.

    [​IMG]

    1. Chuyển bị nguyên liệu cần thiết
    Để làm được món ăn này, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    - Cá chép giòn tươi nguyên con, cá trưởng thành có trọng lượng từ 2 đén 3 kg;

    - Hành lá; sả tươi, ớt ngố; cà rốt, ớt xanh; tiêu, đậu hà lan, cần tây đậu vàng, gia vị muối mắm và bột ngọt.

    - Một chảo chuyên xào và dầu ăn.

    2. Các bước cần thiết để chế biến món cá chép xào thập cẩm
    [​IMG]

    Đầu tiên các bạn mang cá chép giòn đi sơ chế loại bỏ mang cá, ruột cá, thái lọc lấy thịt cá rồi thái thớ ra. Thớ mỏng để khi xào thịt cá sẽ quăn lại thơm ngon. Uớp thịt cá với một gai vị nêm, tiêu, mắm đợi 15 phút.

    Đồ xào cũng đem sơ chế: Sản có thể nhặt lấy phần non rồi đập dập hoặc thái lát mỏng, ớt thái lát mỏng, cà rốt cũng thái lát mỏng, đậu hà lan và đậu vàng cũng thái miếng hoặc bẻ khúc cùng với hành thơm. Rửa sạch các loại thực phẩm trên.

    Cho một chút dầu ăn vào chảo đun già rồi cho hành phi thơm, cho cá đã thái thớ xào qua cho săn thị lại, rồi cho những thứ rau củ xào kèm. Đảo nhanh trên ngọn lửa mạnh khoảng 50 giây là rau củ chín tái. Bắc ra đĩa là có thể sử dụng được.

    [​IMG]
     
  3. tanlinh84

    tanlinh84 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    7/10/2010
    Bài viết:
    1,434
    Đã được thích:
    178
    Điểm thành tích:
    103
    Lẩu cá lăng ạ
    Để làm lẩu cá lăng nấu măng chua, bạn cần chuẩn bị:

    • 1kg thịt gà ta (Có thể bỏ ra nguyên liệu này nếu bạn không thích)
    • 1kg cá lăng
    • 300g măng chua
    • 5 quả cà chua
    • 2 trái ớt (Tùy theo khẩu vị, bạn thay đổi cho phù hợp nhé)
    • 50 me chua
    • 100g hành tím bằm nhuyễn
    • 100g xả cây
    • 300g thơm (trái dứa) chín
    • 500g bông bí
    • 1kg bún tươi
    • Rau ôm, ngò gai
    • Rau ăn kèm: Bìm bịp, bông súng, me, rau muống, bắp chuối bào, cải xanh, chanh trái, củ cải, cà rốt.
    • Gia vị: Dầu ăn, đường, nước mắm, muối, hạt nêm
    Cách làm lẩu cá lăng măng chua như sau:

    Bước 1: Bạn rửa sạch thịt gà, ướp chút gia vị cho thịt đậm đà hơn. Sau đó, bằm nhuyễn 100g xả cây, một chút tỏi. Các loại rau ăn kèm lặt sạch, ngâm với nước muối.

    Bước 2: Cá lăng là loại cá nước ngọt, sống ở vùng sông suối, thác ghềnh nên thịt rất săn chắc ngoài ra còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, bổ sung vi chất rất tốt cho sức khỏe và giảm cân. Tuy nhiên, loại cá này khá tanh. Vì vậy khi mua cá lăng về bạn đem làm sạch mang, ruột cá, cắt khúc 1.5 cm rồi trần sơ cá qua nước gừng ấm để giảm mùi tanh. Lưu ý: Chỉ nên trần từ 1 – 5 phút, cá không còn màu hồng nhưng cũng chưa chín.

    Bước 3: Bạn cắt bỏ phần gốc già của măng chua, sau đó tước nhỏ hoặc vắt khô. Nếu sử dụng măng khô thì bạn ngâm vô nước ấm từ 5 – 10 phút cho măng nở ra, sau đó rửa lại sạch nhé. Cà chua cũng tương tự rửa sạch, thái cau. Thơm gọt vỏ, cắt bỏ mắt, thái thành miếng vừa ăn. Rau ngò, rau ôm lặt sạch, cắt khúc dài khoảng 2cm. Ớt cắt thành những lát mỏng. Me chua dầm nấu nước.

    Bước 4: Bạn bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho 5 thìa dầu ăn vào. Sau đó, lần lượt cho hành, tỏi, sả vào phi thơm, rồi cho thịt gà vào trong xóc thật đều. Tiếp theo, bạn sử dụng luôn chảo đó rồi cho dứa, măng chua vào nồi đảo đều, nêm vào 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, chút hạt nêm. Xào cho các loại rau ra nước sệt sệt thì bạn đổ vào khoảng 1 – 1.5 lít nước. Khi nước ngọt, bạn cho thêm cá lăng, nước me chua, đun khoảng 10 phút nữa thì thêm rau ôm, rau ngò gai và ớt đã thái mỏng vào nồi rồi tắt bếp.

    Bước 5: Thưởng thức lẩu cá lăng măng chua hấp dẫn thôi nào! Bạn hãy chuẩn bị 1 bếp ga mini (có thể thay thế bằng bếp điện, nồi cơm điện nhé). Đặt bếp ga giữa bàn ăn, sau đó bạn đặt nồi lẩu lên và để lửa nhỏ. Tùy vào khẩu vị bạn nêm thêm các loại ra ăn kèm, hoặc thịt và các loại hải sản. Món lẩu cá lăng măng chua ăn kèm với bún tươi bạn nhé.

    Bước 6: Ngoài ra, các bạn hãy chuẩn bị thêm 1 chén nước chấm chua ngọt theo công thức sau:

    • Tỏi + ớt băm thật nhỏ, trộn với nước cốt chanh. Bước này làm cho tỏi ớt nổi khi bỏ vào nước chấm.
    • Vắt 1 trái chanh ra chén, bỏ thêm 1 thìa cà phê đường khuấy đều cho tan. Sau đó, thêm 4 thìa nước lọc.
    • Thêm nước mắm, xíu bột ngọt vào chén nước chanh đường. Cuối cùng thả tỏi ớt đã ngâm chanh vào chén. Ten ten, và ta đã có 1 chén nước chấm giúp món lẩu trở nên đậm đà và thơm ngon hơn.
    [​IMG]

    Rắc thêm rau om, ngò gai, ớt thái mỏng lên trên và nhớ thưởng thức lẩu cá lăng nấu măng chua khi còn nóng hổi nhé!

    Như vậy là các bạn chế biến xong nồi lẩu cá lăng măng chua thơm ngon, vừa có vị đậm đà vừa có vị chua cay vô cùng hấp dẫn. Các bạn hãy cùng nhau chế biến và đem đến những điều thú vị cho cả gia đình mình để có ngày nghỉ cuối tuần thật ý nghĩa nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm lẩu cá lăng nấu măng chua.
     

Chia sẻ trang này