Các mẹo hay để khuyến khích trẻ khó ăn.(Đã áp dụng với con mình ! ^_^)

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi hoang_lan_09, 16/8/2010.

 1. hoang_lan_09

  hoang_lan_09 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  16/8/2010
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Đầu tiên, hãy sắp xếp bữa ăn cho em bé của bạn vào những lúc bé thấy đói trong ngày. Một thói quen tự nhiên sẽ hình thành và lúc đó bạn có thể bắt đầu tạo lập một thói quen cho con mình.
  • Hãy để cho con bạn tự ăn theo tốc độ của riêng bé và đừng cố bắt bé phải ăn cho bằng hết . Cứ bắt em bé ăn nhanh sẽ tạo ra một áp lực đối với bé và điều này khiến bé ăn không ngon nữa và dẫn đến khó ăn.

  • Nếu em bé của bạn không chịu ăn thứ gì đó một lần thì đừng bỏ cuộc, bạn có thể cho bé ăn lại món đó vài ngày sau. Có một số thức ăn mới phải thử đến 15 lần thì bé mới chịu ăn.

  • Hãy đảm bảo là môi trường xung quanh khi ăn phải yên tĩnh và bé cần tập trung vào bữa ăn, vì thế đừng bật TV.

  • Hãy bắt đầu với khẩu phần nhỏ và chỉ cho ăn thêm khi bé vẫn còn đói.

  • Không thích ăn rau là một trong những hiện tượng thường thấy nhất ở trẻ chập chững biết đi, và đó cũng là một nguyên nhân khiến nhiều bậc cha mẹ phải đau đầu. Một cách giải quyết nhanh chóng nhất là bạn phải chắc rằng trong chế độ ăn uống của trẻ có nhiều loại trái cây khác nhau.

  • Cho bé cùng ăn với gia đình có thể rất hiệu quả khi tự nhiên trẻ cảm thấy đói trùng với giờ ăn hàng ngày của bạn. Mặc dù mỗi trẻ chập chững biết đi đều khác nhau, một vài bé thích bắt chước hành vi của người lớn. Vì thế, nếu bạn thích thú với bữa ăn, em bé của bạn sẽ xem và học theo những điều bạn làm.

  • Hãy khen ngợi em bé của bạn khi bé ăn hết hoặc thưởng thức một món món ăn nhẹ ngon lành. Cũng là ý tưởng hay khi bạn nói về thức ăn mà bạn thích. Những câu giống như là 'măm măm quả táo này ngon quá ’ hoặc ‘rau cải này tuyệt quá’ sẽ làm bé chú ý đến những thức ăn bạn muốn bé thưởng thức.

  Điều quan trọng nhất là bạn phải kiên trì. Có vẻ như khẩu vị của em bé thay đổi hàng ngày, nhưng điều quan trọng là bạn phải kiên trì và phải đảm bảo cho bé có một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng và đủ dinh dưỡng.

  Tag: gia su, giao duc, gia sư, giáo dục, phụ huynh, học sinh
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hoang_lan_09
  Đang tải...


Chia sẻ trang này