Mình vừa tậu 1 em chảo 2 mặt từ mẹ trên này nên lập topic để các mẹ cùng chia sẻ list thực đơn các món làm được bằng dụng cụ này: 1. Đùi gà tẩm rán Nguyên liệu: Đùi gà 4 cái to vừa, hành khô, tỏi khô mỗi thứ 2 củ, hạt nêm, bột nghệ, ngũ vị hương (tí xíu mật ong nếu thích ngọt) và dầu ăn. Cách làm: - Ướp thịt gà với hạt nêm, ngũ vị hương, bột nghệ, mật ong và tỏi, hành bóc vỏ giã nhỏ. - Cho 1 thìa dầu ăn tráng chảo (ít thôi nhé, vì chảo này lẫy mỡ nó tự rán nó mà) - Xếp 4 cái đùi gà ngay ngắn vào (gạt hành tỏi ra kẻo cháy nhé), đóng chảo, bật bếp - 5 phút sau lật chảo - 5 phút nữa lấy ra măm 2. Thịt ba rọi rán Nguyên liệu: 2 súc thịt 3 rọi, bột nêm, ngũ vị hương Cách làm: - Ướp thịt với các gia vị trên - Cho vào ngăn mát tủ lạnh 5-10ph nếu muốn thịt giòn - Xếp thịt vào chảo ngay ngắn, bật bếp - 7-10ph sau lật chảo - 7ph sau lấy ra thái miếng & măm 3....
Ðề: Các món ăn chế biến bằng chảo 2 mặt ơ thế chư có công thức ạ. đánh dấu để chờ mẹ nó post thử cách làm một vài món xem sao ạ
Ðề: Các món ăn chế biến bằng chảo 2 mặt Thanks bác nhé. Hôm rồi em mới mua chảo 2 mặt ở Trí Hưng Shopping đang ti toe chế biến vài món. Riêng món rán thì không được giòn đâu các mẹ ạ, mẹ nào muốn ăn giòn thì đừng up 2 mặt vào nhau.