Kinh nghiệm: Các Món Ăn Gây Ngon Miệng Vào Mùa Hè

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi anhdongdong, 2/6/2017.

  1. anhdongdong

    anhdongdong Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    5/5/2016
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    8
    Mùa hè này khiến chúng ta bị mất rất nhiều nước nên cảm giác thèm uống nước mọi lúc mọi nơi, đến mỗi bữa ăn đều cảm giác ăn không ngon. Sau một vài lần em học hỏi tài nấu nướng từ các chị ở cơ quan em có một vài món ăn vào mùa hè rất dễ ăn, lại không gây ngán và tương đôi dễ làm. Bật mí cho các mẹ vào mùa hè này nhé ^^

    1. Món khai vị- Salad quả bơ

    [​IMG]

    Salad- một món ăn nghe tên thôi đã thấy rất “hè” rồi. Với nguyên liệu chính là các loại rau, quả; salad đặc biệt có nhiều vitamin và chất xơ, rất cần thiết cho cơ thể vào mùa hè. Hơn nữa, món ăn này còn rất nhiều màu sắc, thêm chút ngây ngậy beo béo của quả bơ chắc chắn sẽ khiến các bé phải thích thú và không còn sợ ăn rau nữa.

    Nguyên liệu (4 phần ăn)

    - 150gram tôm tươi, bỏ đầu & vỏ, hấp chín

    - 4 tablespoons ngô ngọt

    - 6 quả cà chua bi bổ tư; 1 quả bơ lột vỏ, bỏ hột, thái miếng vừa ăn

    - 1 teaspoon rau mùi (coriander) băm nhỏ

    - 1 cây hành xanh, thái khoanh nhỏ phần màu xanh

    - 1 tablespoon nước cốt chanh2 tablespoon dầu olive

    - 2 tép tỏi băm nhỏ, muối, tiêu



    [​IMG]

    Các nguyên liệu làm salad bơ

    Cách làm

    1. trộn đều tỏi, nước cốt chanh, muối, tiêu, tiếp theo cho dầu olive vào từ từ, khuấy đều, để sang 1 bên.
    2. Cho tất cả các nguyên liệu vào bát đựng salad, trộn đều. Để tủ lạnh.

    3. Rưới nước sốt lên salad. Dùng lạnh.
    2. Món mặn: Vịt om sấu
    Sấu là thứ quả riêng có của mùa hè, vị chua chua mát mát của những món ăn chế biến từ sấu đủ để đánh thức vị giác của những thực khách khó tính nhất và đặc biệt là xóa tan đi cái cảm giác chán ăn trong những ngày hè nóng bức. Vịt om sấu là sự kết hợp tuyệt vời của vị chua nhẹ của sấu, cái ngọt ngọt dai dai của thịt và mùi thơm của hành, tỏi, sả, mùi tàu. Món ăn này có thể coi là một trong các món ăn với cơm hàng ngày đáng lưu tâm nhất.

    [​IMG]

    Nguyên liệu (4 phần ăn)

    - 700-800 gram thịt vịt đã làm sạch, chặt miếng vừa ăn (không nên chặt nhỏ quá vì khi nấu vịt sẽ teo lại kha khá)

    - 2 củ sả, 3 củ hành khô hoặc hành tím, 4-5 tép tỏi

    - 300-400gram khoai môn gọt vỏ, cắt miếng.

    - 7-8 quả sấu cạo sạch, hành lá, mùi Tàu (ngò gai)

    - Mắm, muối, tiêu, bột gia vị, dầu ăn

    Cách làm

    1. Sả thái đập dập, thái nhỏ. Hành tỏi băm nhỏ. Lấy 2/3 số hành, tỏi & sả ướp vịt, thêm 1.5 thìa canh nước mắm (hoặc 1 thìa cafe muối/ bột gia vị) tiêu. Để 1h cho ngấm.

    2. Đun nóng 1 thìa canh dầu ăn, phi thơm 1/3 chỗ hành, tỏi, sả còn lại. Cho vịt vào đảo sơ đến khi bên ngoài vịt hơi săn lại thì đổ nước sôi vào vừa ngập vịt. Đợi nước sôi bật lên thì hớt sạch bọt rồi cho sấu & vào, nêm thêm bột nêm hoặc muối cho vừa ăn. Hạ lửa nhỏ, om đến khi vịt mềm như ý.

    3.Trong khi om vịt thì gọt vỏ khoai, cắt miếng to. Ngâm khoai vào nước lạnh có pha chút muối cho khoai hết nhớt và không bị thâm.

    4. Đợi vịt gần chín thì cho khoai vào, om lửa nhỏ thêm khoảng 15-20 phút đến khi khoai vừa chín nhừ và bở tơi.

    5. Múc vịt và khoai ra bát. Rắc hành lá (thái khoanh tròn nhỏ), mùi Tàu (thái sợi) lên. Dùng nóng với bún hoặc cơm trắng.

    [​IMG]

    3. Món canh: Canh bí tôm tươi.
    Món canh ngọt mát, dễ ăn và đặc biệt thời gian chế biến chỉ mất 10 phút. Một lựa chọn hợp lý cho thực đơn gia đình hàng ngày.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - Bí xanh một quả, bạn có thể chọn bí ngòi, bí đao hay bí xanh tùy theo ý thích của mình. - Tôm tươi 150g, vài nhánh hành lá, ngò rí.

    Cách làm

    1. Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng lát vừa ăn.
    2. Tôm lột bỏ vỏ, đầu. Rửa sạch và giã hơi dập. Ướp tôm với một ít gia vị như muối, đường,nước mắm, tiêu bột.
    3. Đặt nồi lên bếp, phi thơm dầu ăn. Cho tôm vào xào sơ qua, cho nước vào với lượng vừa đủ. Đun đến khi nước sôi thì vớt hết bọt, cho bí ngòi vào nấu chín, nêm lại gia vị vừa ăn. Múc canh ra bát, cho ít hành ngò thái nhỏ lên.
    Với các món ăn ngon dễ làm trên sẽ giúp bạn góp phần làm phong phú thêm các thực đơn hàng ngày của gia đình. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi anhdongdong
    Đang tải...


  2. giangphamhn85

    giangphamhn85 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    24/8/2016
    Bài viết:
    78
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    8
    Món vịt om sấu đúng là tuyệt vời, ăn với bún siêu ngon miệng luôn.
     
  3. westman shoes

    westman shoes Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/6/2016
    Bài viết:
    3,211
    Đã được thích:
    487
    Điểm thành tích:
    223
    thèm quá! e góp thêm món thịt nướng chảo
     
  4. Nguyên tú 89

    Nguyên tú 89 BỘT SẮN DÂY NGUYÊN TÚ

    Tham gia:
    12/3/2017
    Bài viết:
    233
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    28
    3. Chè ngô cốm:
    Bát chè mát lạnh với vị thơm, dẻo của cốm cùng vị ngọt, mát của ngô sẽ vô cùng hấp dẫn trong thời tiết nắng nóng này.

    [​IMG]
    Nguyên liệu: Ngô nếp non: 10 bắp, cốm tươi: 100 g, bột sắn dây: 50 g, đường kính: 1 kg, dừa nạo (tươi): 100 g.
    Cách làm:
    - Ngô nếp non, bào hoặc cắt vát, (không lấy mày) cho nước vào đun cùng lá nếp (nếu có). Khi hạt ngô dừ, dẻo thì đổ đường, bột sắn dây hoà ra bát lấy nước.
    - Khi nồi ngô sôi, xuống bột từ từ lấy độ sánh, đun nhỏ lửa một lúc đến khi trong thì bắc ra, cho cốm tươi vào ăn kèm với dừa nạo, hoặc nước cốt dừa.

    4. Chè bột sắn khoai

    bột sắn dây: không chỉ có tính mát mà còn chữa được các bệnh đường tiêu hóa, giảm huyết áp, giảm đau đầu, giảm các chứng đau nhức vai và cổ. Một ly chè bột sắn khoai không chỉ mát lành mà còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe.
    Nguyên liệu
    - 100g bột sắn dây
    - 1/2kg khoai lang
    - 300g đường
    - 1 lít nước
    - 1/2 kg khoai mì (sắn)
    - Lá dứa.

    Thực hiện
    - Khoai lang, khoai mì bào vỏ, thái miếng vuông, ngâm với nước muối loãng cho sạch.
    - Đun sôi nước, cho khoai lang và khoai mì vào nấu với lá dứa.
    - Đến khi khoai chín, cho đường vào khuấy tan. Sau cùng cho bột sắn dây đã hòa với nước tạo độ sền sệt vừa tay là được.
     
  5. Nguyên tú 89

    Nguyên tú 89 BỘT SẮN DÂY NGUYÊN TÚ

    Tham gia:
    12/3/2017
    Bài viết:
    233
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    28
    XEM NGAY XEM NGAY XEM NGAY BÍ MẬT CHƯA TỪNG TIẾT LỘ PHÂN BIỆT BỘT SẮN DÂY THẬT GIẢ
     

Chia sẻ trang này