Thông tin: Các Môn Học Có Độ Khó Hơn Hẳn Tiểu Học Khi Học Sinh Bước Vào Lớp 6

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi trungtampicen, 22/11/2022.

 1. trungtampicen

  trungtampicen Thành viên mới

  Tham gia:
  26/12/2021
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  So với bậc Tiểu học, các học như môn Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn 6 có độ khó hơn hẳn, mỗi môn lại có những yêu cầu cao hơn. Học sinh cần làm quen với kiến thức mới và thay đổi phương pháp học để tự tin bứt phá kết quả trong năm đầu chuyển cấp. Cùng tìm hiểu với Picen tại sao những môn học này lại khó hơn nhiều so với cấp Tiểu học
  [​IMG]


  Môn toán
  Môn Toán 6 sẽ không còn những bài toán chỉ áp dụng công thức cộng, trừ, nhân, chia đơn thuần mà thay vào đó là những dạng bài phức tạp hơn. Nhiều dạng bài yêu cầu học sinh phải lập luận, chứng minh công thức rồi mới được áp dụng công thức vào tính toán.
  Ngoài ra, điểm mới nữa trong chương trình Toán THCS là bộ môn này chia thành hai mảng riêng, bao gồm phần Đại số và phần Hình học. Mỗi phần xoay quanh những vấn đề, những bài toán khác nhau đòi hỏi học sinh phải nắm chắc công thức, phương pháp giải bài tập, có tư duy về số và hình học tốt.

  [​IMG]

  Môn Ngữ văn
  Không giống như bộ môn Tiếng Việt ở Tiểu học, môn Ngữ văn sẽ có lượng tác phẩm đồ sộ và thể loại cũng đa dạng hơn rất nhiều. Học sinh lớp 6 sẽ bắt đầu làm quen với các văn bản truyện, văn bản ký, văn bản thơ và văn bản nhật dụng. Mỗi loại hình có ưu nhược điểm và ý nghĩa nghệ thuật khác nhau.
  Đặc biệt trong cấu trúc đề thi môn Văn sẽ có 3 phần: tiếng Việt, đọc – hiểu văn bản và tập làm văn, riêng phần tập làm văn chiếm đến 50-70% trọng số điểm. Phần này không chỉ đòi hỏi mức độ hiểu biết về mặt kiến thức mà còn rất “nặng” về mặt kỹ năng. Học sinh cần có kỹ năng viết bài, vốn ngôn ngữ, vốn sống và khả năng quan sát đời sống thực tế mới có thể đạt điểm cao.

  [​IMG]

  Môn Tiếng Anh
  Từ lớp 6, học sinh sẽ tiếp tiếp cận môn tiếng Anh theo lối tư duy phản biện thay vì phương pháp nghe, nhìn, học phát âm ở mức độ cơ bản như ở Tiểu học. Học sinh phải có vốn từ vựng phong phú, nắm chắc hệ thống ngữ pháp cơ bản và hiểu các nguyên tắc, đặc điểm của ngôn ngữ mới có thể làm được bài.
  Bên cạnh đó, bắt đầu từ giai đoạn này, phụ huynh nên định hướng cho con học tốt toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Mục đích không chỉ đạt điểm cao trên lớp mà còn hướng tới các kỳ thi lớn như kỳ thi học sinh giỏi các cấp, thi vào các trường chuyên ngữ, xin học bổng du học hay thi chứng chỉ tiếng Anh.

  [​IMG]

  Mong rằng qua bài viết trên các phụ huynh và các em học sinh sẽ hiểu được những khó khăn ở các môn học trong những thời gian đầu của giai đoạn chuyển cấp.

  Trung tâm PICEN
  https://picen.edu.vn/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi trungtampicen
  Đang tải...


 2. vuphongtran

  vuphongtran Thành viên chính thức

  Tham gia:
  20/1/2021
  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18
 3. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  18,337
  Đã được thích:
  924
  Điểm thành tích:
  773
  mình nhớ chương trình lớp 8 là khó nhất ở cấp 2 hồi mình học.
   

Chia sẻ trang này