Kinh nghiệm: Các món ngon mỗi ngày của nhà Hien Shop

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi hienshop, 26/2/2011.

  1. hienshop

    hienshop hienshop.com 0979823368

    Tham gia:
    26/9/2009
    Bài viết:
    2,651
    Đã được thích:
    507
    Điểm thành tích:
    773
    CÁC MÓN NGON của nhà Hien Shop

    Có thể những món này nhiều người biết rồi nhưng em thêm thắt kinh nghiệm làm nó ngon hơn trong quá trình em nấu thấy vậy nhé. Mong các mẹ cùng bình luận

    Khoai mồn kẹp thịt chiên giòn


    Chú ý : Theo kinh nghiệm nha. Món này chưa ai ăn dưới 10 miếng của em đó

    Với nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, hy vọng bạn sẽ thấy thú vị với món ăn này.


    Nguyên liệu

    Khoai môn: 700gram

    Thịt nạc vai: 200gram


    Trứng gà: 4 quả

    Hành khô, hạt nêm, dầu ăn, bột chiên xù

    Cách làm

    Kkhoai môn gọt vỏ, thái mỏng cỡ 3*5cm, chú ý thái như quyển sách tức là 2 lát thì giữ lại 1 gáy để nhét thịt vào giữa.
    Thịt thái mỏng cớ 0.2 cm. 3*5cm hoặc hình vuông tùy các mẹ, ướp tý hành, hạt nêm thôi nha

    Pha bột chiên tôm vừa độ dẻo,xếp miếng thịt vào giữa miếng khoai đã được giữ gáy ở giữa.

    Nhúng đều bột cho vào chảo chiên

    Thưởng thức nóng, chấm tương ớt hoặc sốt cà chua nếu mẹ nào có time.cực kỳ ngon đó nha

    =========================

    Miến xào cua bể


    Nguyên liệu:
    Cua gạch; Miến; Giá đỗ; Dưa chuột (để làm dưa góp ăn kèm); Hành tây, nấm hương, hành khô, rau thơm, mùi, hành và rau răm.



    Cách làm: Cua mua về, nếu chưa chế biến ngay bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh, cua sẽ ngủ mà không chết đâu. Trước khi chế biến, bạn dùng kéo chọc 2 mắt cua rồi đợi 1 chút, làm như thế cua sẽ không cắp được bạn và lúc luộc hoặc hấp cua sẽ không bị rụng càng ra.
    Dùng bàn chải nhỏ, cọ sạch càng cua và yếm cua. Cho vào nồi luộc hoặc hấp, bạn nhớ giữ lại nước nhé, lúc xào miến sẽ dùng đến.
    Cua chín, gỡ thịt cua ra để riêng.

    Nấm hương rửa qua nước rồi ngâm nở, rửa sạch, bỏ chân, thái chỉ. Nước ngâm nấm bạn chắt bỏ cặn rồi giữ lại nhé.
    Phi thơm hành khô, cho bát thịt cua và nấm đã thái chỉ vào xào. Đổ ra. Cho tiếp miến vào xào, vì miến nở rất nhanh nên để miến chín mềm bạn cho nước luộc cua, nếu thiếu cho thêm nước ngâm nấm cho thơm.

    Sau đó cho tiếp hành tây thái nhỏ và giá đỗ vào xào. Hành và giá chín đổ bát thịt cua đã xào cùng nấm vào đảo đều. Rắc hành và rau răm thái nhỏ, đảo đều, tắt bếp, rắc hạt tiêu, ăn nóng.
    Khi ăn có thể ăn kèm rau thơm, mùi và dưa chuột đã ngâm dấm đường cho ngon thêm.
    =====================================
    Sườn lợn nướng tiêu và mật ong

    Trời lạnh, còn gì tuyệt hơn món nướng, nhất là cả thanh sườn lợn nướng vàng bóng lên bởi được quết mật ong và dầu ăn, thơm mùi tiêu.
    Nguyên liệu
    700 gr sườn; Xì dầu ba thìa; Tương ớt hai thìa; Muối một thìa; Mật ong một thìa; Dầu ô liu một thìa; Hạt tiêu, hành tây, vừng trắng.



    Cách làm
    Cắt thành từng chiếc xương sườn dài, ướp với xì dầu, tương ớt, muối, hạt tiêu, hành tây thái chỉ. Có thế ướp để nửa ngày hoặc qua đêm càng tốt.
    Đặt sườn lợn đã ướp vào chảo nướng, quét nước xốt còn lại lên sườn. Quét thêm mật ong và dầu oliu. Bếp nướng 200 độ C, nướng được 15 phút lại lấy ra, bỏ nước sườn chảy ra, cho thêm mật ong và tiếp tục nướng khoảng 5 phút. Sau đó lại lấy ra, quét hết chỗ dầu ô liu còn lại, tiếp tục nướng 5 phút là được.
    Khi trình bày, rắc thêm ít hạt tiêu và vừng trắng.

    Chú ý thêm của Hiền nhé: Bạn có thể mua thăn sườn cả tảng to, về thái ngược thớ to bản như thái bít tết nhưng thật mỏng, cũng ướp nhu trên rồi ăn nướng cũng rất ngon,
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi hienshop
    Đang tải...


  2. hienshop

    hienshop hienshop.com 0979823368

    Tham gia:
    26/9/2009
    Bài viết:
    2,651
    Đã được thích:
    507
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Các món ngon mỗi ngày của nhà Hien Shop

    Đã rất lâu rồi mới có time up tiếp các món ăn do mình chế biến. Hi vọng các mẹ cùng nhau trao đổi kinh nghiệm nhé. Thanks
    [​IMG]
    Mua được con cua bể ngon nhưng k phải ai cũng biết chế biến nhé.Các mẹ đặc biệt chú ý phần hấp cua. Phải lấy dao nhọn chọc mắt cua để chết rồi mới hấp thì không rụng càng, giữ được độ ngọt tuyệt đối. Nhìn con cua em hấp xem, k rụng cái càng nào nhé.

    [​IMG]

    Sau khi bóc vỏ, một con cua chắc được từng này thịt cơ mà.
    Nếu để cho bé ăn cháo thì băm nhỏ, phi hành khô thơm lên để vào từng hộp nhỏ. Ăn bữa nào nấu bữa đấy
    Nếu bé ăn cơm như bé nhà em thì các mẹ để nguyên như này, đến bữa nào phi thơm từng bữa lên để bé ăn với cơm, đỡ phải phi hai lần
    Giữ lại mai cua nếu làm các món xốt, xào cùng nhân rồi đổ vào mai cho đẹp
    [​IMG]
     
  3. thoax

    thoax Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    21/6/2010
    Bài viết:
    3,797
    Đã được thích:
    455
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Các món ngon mỗi ngày của nhà Hien Shop

    Nhìn món cua bể thèm quá ah :D
     
  4. hienshop

    hienshop hienshop.com 0979823368

    Tham gia:
    26/9/2009
    Bài viết:
    2,651
    Đã được thích:
    507
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Các món ngon mỗi ngày của nhà Hien Shop

    Hi hi, cua thì ngon rồi. Nhà bạn bán cá hồi à?
     

Chia sẻ trang này