Các Món Sala Cho Ngày Hè

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi songtruc, 28/4/2016.

  1. songtruc

    songtruc Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/1/2016
    Bài viết:
    185
    Đã được thích:
    39
    Điểm thành tích:
    28
    Sala gạo lứt hải sản
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    60g gạo lứt
    10g đậu đũa
    10g cà chua
    2g hành tây
    2g ôliu
    2g nụ bạch hoa ngâm
    15cc nước cốt chanh
    30cc dầu ôliu
    4 con tôm sú
    60g cá ngừ
    1 ít rau thơm
    Thực hành:
    1. Gạo lứt nấu chín, hành tây, quả ôliu, đậu đũa, nụ bạch hoa ngâm, rau thơm cà chua thái nhỏ. Tôm sú luộc chín bỏ vỏ, cá ngừ ướp với chút muối rồi chiên sơ cắt lát.
    [​IMG]
    2. Các nguyên liệu trên trộn 1 ít muối, 1 ít tiêu đen rồi sắp xếp từng lớp vào ly thuỷ tinh, cho 1 ít dầu ô liu là hoàn thành.
    [​IMG]
    ************
    Sala tàu hũ nhật

    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    1 hộp đậu hũ nhật
    100g cà bi
    60g bắp
    1 ít Xà lách
    1/2 quả dưa chuột
    Phần sốt:
    3 muỗng canh mè trắng
    2 muỗng canh dầu sala
    1 muỗng canh giấm trắng
    1 muỗng cà phê nước tương
    1 muỗng cà phê đường
    1/2 muỗng cà phê dầu mè
    Thực hành:
    1. Tàu hũ cắt nhỏ hình vuồng, dưa leo thái nhỏ, cà bi cắt làm đôi.
    [​IMG]
    2. Bật bếp, cho mè trắng vào xào khoảng vài phút, có mùi thơm của mè thì tắt bếp để nguội.
    [​IMG]
    3. Cho mè vào máy sinh tố xay nhuyễn rồi trộn chung với phần nguyên liệu sốt còn lại.
    [​IMG]
    4. Trộn đều nguyên liệu với nhau, tưới phần sốt mè lên là xong.
    [​IMG]
    ************

    Sala nấm thịt gà xé
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    100g thịt gà ( lấy phần thịt đùi )
    1 ít nấm các loại
    1 ít xà lách
    1 ít cá khô
    1 ít măng
    Sốt mayonnaise
    1 ít bắp non
    1 ít măng tây
    1 củ hành tây
    Thực hành:
    1. Bắp non, măng tây luộc chin ráo nước. Thịt gà và nấm dùng bơ chiên chin.

    [​IMG]
    2. Hành tây thái sợi nhỏ, rồi ngâm sơ với nước đá ráo nước.
    [​IMG]
    3. Cho sốt mayonnaise vào bình thuỷ tinh, và xếp nguyên liệu theo thứ tự: hành tây-1 ít xà lách-cà bi-vài lát chanh-nấm-măng tây-bắp non-cá khô-rồi xà lách.
    [​IMG]
    4. Để vào tủ lạnh 2 ngày rồi ăn,
    [​IMG]
    ************

    Sala dưa hấu cho ngày hè
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    100g dưa hấu ( tuy khẩu phần ăn của bản thân )
    50g ớt đỏ đà lạt
    50g ớt vàng đà lạt
    1 it cần tây/ ớt xanh
    1/2 quả nước cốt chanh
    1/2 muỗng cà phê muối
    Thực hành:
    1. Lưu ý là dưa hấu cần nhiều ớt đà lạt nhé
    [​IMG]
    2. Ớt đỏ, vàng, hành tây và cần tây thái nhỏ.
    [​IMG]
    3. Trộn đều trong tô
    [​IMG]
    4. Dưa hấu thái lớn hơn ớt đỏ 1 tí
    [​IMG]
    5. Cho dưa hấu, 1 ít muối vào tô trộn sơ
    [​IMG]
    6. Thêm nước cốt chanh vào ( nếu thích chua thì có thể tăng lên )
    [​IMG]
    7. Cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút có thể lấy ra ăn.
    [​IMG]
    ************

    Sala bơ hải sản
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    Phần A

    20 con tôm sú
    1/2 muỗng cà phê muối
    1 ít tiêu đen
    1 ít dầu ôliu
    Phần B
    1 trái bơ
    1 trái táo
    1/2 củ hành tây
    1 ít rau thơm
    2-3 trái cà chua
    1 trái ớt
    1 trái chanh
    1 ít tỏi
    1/2 muỗng cà phê muối
    Phần c
    2 muỗng cà phê dầu ôliu
    2 muỗng cà phê giấm
    Thực hành:
    1. Tôm lọt vỏ, ướp 1 ít muối, tiêu đen, dầu ôliu. Cho vào lò nướng khoảng 7-8 phút/ có thể chiên sơ ( nếu nhà không có lò ). Đến khi đỏ đều 2 mặt rồi lấy ra.
    [​IMG]
    2. Bơ, cà chua, hành tây, táo thái nhỏ. Ớt, tỏi, rau thơm bằm nhỏ. Chanh cắt làm 4 vắt nước ra bỏ hạt.
    [​IMG]
    3. Thêm nước cốt chanh vào phần nguyên liệu 1 và 2, thêm 1 ít muối trộn đều rồi thêm giấm để thưởng thức.
    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi songtruc
    Đang tải...


Chia sẻ trang này