Toàn Quốc: Các Mục Tiêu Chiến Lược Giám Đốc Nhà Máy Cần Làm

Thảo luận trong 'Việc làm' bởi HRChannels, 10/8/2020.

 1. HRChannels

  HRChannels Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/11/2019
  Bài viết:
  287
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  [​IMG]
  Giám đốc nhà máy là nhà quản lý cấp cao trong các nhà máy hoặc khu công nghiệp nhỏ. Công việc của các nhân sự này thường là đề xuất và thực hiện các chiến lược được đề ra, áp dụng chính sách của công ty vào các hoạt động tổng thể của nhà máy. Cùng dịch vụ săn đầu người HRchannels tìm hiểu các mục tiêu cần đạt của giám đốc nhà máy sau đây.

  Cải thiện năng suất vận hành nhà máy, sản xuất sản phẩm
  Cải thiện năng suất sản phẩm
  Tất cả mục tiêu của doanh nghiệp đều hướng tới mục tiêu cuối cùng là mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Trong đó, nhiệm vụ chủ yếu của các giám đốc nhà máy là vận hành nhà máy hoạt động theo hướng hiệu quả hơn, tăng cường khả năng sinh lời, mang tới lợi nhuận cho doanh nghiệp.

  Do đó, mục tiêu chính của các giám đốc điều hành nhà máy là thúc đẩy sản xuất thêm nhiều sản phẩm hơn với chất lượng tốt hơn. Thời gian đạt được hiệu quả công việc cần được rút ngắn nhất có thể, nhân lực cao cấp được hạn chế tối đa và chi phí sản xuất tối thiểu nhất có thể.

  Cải thiện năng suất vận hành nhà máy
  Hiệu suất sản xuất trong công việc thường rất dễ định lượng theo các thông số nên việc đặt ra các mục tiêu càng chi tiết thì khả năng đạt được thành công càng lớn. Thiết lập các kế hoạch và báo cáo theo tỷ lệ phần trăm là công việc của giám đốc nhà máy giúp nhà lãnh đạo nắm được tình hình sản xuất cụ thể, từ đo có những định hướng chiến lược phát triển lâu dài.

  Cần đặt ra các mục tiêu cụ thể như sản xuất được bao nhiêu sản phẩm trong một giờ với bao nhiêu nhân lực. Nhiệm vụ của các giám đốc nhà máy là quản lý, theo dõi nhân sự để đạt được mục tiêu này.

  [​IMG]

  Kiểm soát chi phí
  Bên cạnh việc thu lợi nhuận cao từ sản xuất thu lợi nhuận cho doanh nghiệp thì các giám đốc nhà máy có thể tiết kiệm được nguồn chi phí lớn thông qua việc cắt giảm các nguyên liệu. Hạn chế các nguyên liệu thô cũng như chất thải thô giúp giảm chi phí sản xuất hoặc dịch vụ.

  Công việc của các giám đốc nhà máy là chịu trách nhiệm trước ban giám đốc quản lý về chi phí sản xuất của doanh nghiệp. Do đó, mục tiêu hướng tới của các nhà lãnh đạo này là tiết kiệm được tối đa nhất nguồn nguyên liệu đầu vào và nhân lực nhưng vẫn đảm bảo lợi nhuận thu được là cao nhất. Việc hạ thấp các chi phí đầu vào sẽ đóng góp lớn trong hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

  Duy trì mối quan hệ với nhân viên
  Công tác này thể hiện ở 2 khía cạnh cơ bản: mối quan hệ giám đốc nhà máy với nhân viên và mối qua hệ giữa các nhân viên với nhau. Duy trì mối quan hệ giữa các giám đốc điều hành nhà máy với nhân viên là mục tiêu quan trọng cần hướng tới của các giám đốc.

  Duy trì mối quan hệ giám đốc-nhân viên
  Công việc của giám đốc nhà máy cần duy trì mối quan hệ với các nhân viên thông qua chính sách tuyển dụng và giữ chân nhân sự. Một nhân viên có trình độ, kinh nghiệm cũng như môi trường đào tạo tốt sẽ có thể tạo ra nhiều đóng góp hơn. Vì thế, hãy xây dựng các chính sách đào tạo nhân viên một cách thường xuyên, để nhân viên được đóng góp ý kiến và tiếng nói trong công tác doanh nghiệp là cách thức cơ bản mà các giám đốc nhà máy có thể thực hiện tới nhân sự.

  Nhân viên làm việc càng lâu tại công ty thì cần đảm bảo chế độ đào tạo và hỗ trợ dài hạn. Giám đốc điều hành nhà máycó thể đặt ra những động lực khuyến khích sự tham gia của các nhân viên, xây dựng chế độ phúc lợi và khen thưởng trong doanh nghiệp rõ ràng.

  Thúc đẩy mối quan hệ giữa các nhân viên
  Tuy tác động này không rõ rệt nhưng giám đốc nhà máy chính là người giải quyết các mâu thuẫn phòng ban. Thực hiện giải quyết các khiếu nại, chế độ khen thưởng phù hợp giúp tăng cường tinh thần làm việc và đoàn kết giữa các nhân viên.

  Mục tiêu hướng tới của các doanh nghiệp là đat lợi nhuận cao. Công việc của giám đốc nhà máy xây dựng các chế độ phù hợp với từng vị trí nhân sự, chế độ khen thưởng đãi ngộ rõ ràng. Điều này giúp tránh các mâu thuẫn nội bộ không đáng có trong mối quan hệ giữa các nhân viên trong doanh nghiệp.

  Đảm bảo an toàn lao động
  Giám đốc nhà máy là người trực tiếp chịu trách nhiệm tuân thủ các quy định về an toàn lao động nơi làm việc. Vì thế, mục tiêu mà họ hướng tới là đảm bảo độ an toàn tối đa môi trường làm việc cho chính họ cũng như các nhân sự khác trong doanh nghiệp. Đảm bảo nhà máy có đầy đủ các yếu tố an toàn để làm việc và tác động tích cực tới nguồn thu lợi nhuận.

  An toàn lao động thể hiện thông qua các chế độ phúc lợi, thời gian và môi trường làm việc, thực phẩm cung cấp tới nhân sự,... Công tác này cần được đảm bảo tuân thủ một cách an toàn và chặt chẽ.

  [​IMG]

  Hoạch định các chiến lược phát triển dài hạn cho doanh nghiệp
  Xây dựng chiến lược chung cho doanh nghiệp
  Công việc của giám đốc nhà máy quyết định trong sự phát triển và doanh số của doanh nghiệp. Các sản phẩm có được sản xuất đúng tiến độ không, doanh thu ra sao, nhân lực thế nào,... đều nằm dưới sự kiểm soát của những nhà lãnh đạo sản xuất.

  Do đó, việc xây dựng các chiến lược phát triển dài hạn trong sự phát triển sản xuất trong doanh nghiệp đóng một vai trò rất quan trọng. Các giám đốc điều hành nhà máy cần hoạch định chiến lược lâu dài, phù hợp từ thị trường, sản phẩm tới giá thành,...thông qua việc phân tích các thông tin từ các chiến lược trước. Từ đó, xây dựng lộ trình phát triển cho doanh nghiệp với những kế hoạch cụ thể nhất.

  Phát triển lộ trình thăng tiến cho phó giám đốc nhà máy
  Chú trọng phát triển đào tạo cũng như xây dựng lộ trình thăng tiến cho phó giám đốc nhà máy cần thực hiện với lộ trình và chiến lược rõ ràng. Họ là những nhân sự có vai trò thay thế các giám đốc nhà máy trong tương lai.

  Truyền đạt và chú trọng công tác đào tạo kỹ năng nghiệp vụ, chuyên môn cho các phó giám đốc, trợ lý cũng như nhân sự giúp doanh nghiệp có những chiến lược dài hơn trong sự phát triển chung.

  Các mục tiêu mà các giám đốc nhà máy cần đạt là mục tiêu xuyên suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Do đó, mỗi giám đốc nhà máy cần xác định những mục tiêu cụ thể nhất và phấn đấu đạt được các mục tiêu này trong quá trình làm việc.

  Nguồn ảnh: Internet

  Tham khảo thêm những bài học quản lý do HRchannels chia sẻ tại đây Nghệ thuật quản lý.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi HRChannels
  Đang tải...


Chia sẻ trang này