Toàn quốc: Các Nấu Nước Hầm Xương Má Hàm Cực Ngon

Thảo luận trong 'ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH' bởi Top1danang, 26/2/2020.

  1. Top1danang

    Top1danang Thành viên tập sự

    Tham gia:
    1/2/2020
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Vào những ngày cuối tuần bạn có khá nhiều thời gian dành cho gia đình và nhưng người yêu thương. Bạn có thể cùng họ dọn dẹp nhà cửa, trồng cây, làm vườn cả cùng nhau nấu ăn. Bọn rất thích những món ăn từ xương má hàm vì độ béo và thơm ngon của nó. Thế nhưng để có một nồi canh, nồi bún,...ngon thì trước hết chúng ta phải có được một nồi nước hầm ngôn đã phải không nào? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu nước hầm xương má hầm ngon nhé! Cùng đọc và tham khảo với chúng tôi nhé!

    Cách hầm xương má hàm cho nước trong


    Bước 1: Làm sạch xương trước khi ninh xương rất quan trọng. Bước này sẽ giúp nước xương trong hơn, ít bọt và thơm ngon hơn. Bạn nên chọn xương tươi và ngon, rửa sạch bằng muối loãng rồi trần xương qua nước sôi để khử mùi và chất bẩn để nồi nước dùng ngon và trong hơn.

    Bước 2: Bạn nên luộc sơ xương rồi bỏ phần nước luộc lần đầu đi vì nước này bị nhiễm mùi hôi của xương sẽ khiến cho nước dùng không được thơm ngon.

    [​IMG]

    Bước 3: Gừng rửa sạch, thái lát. Cho nước vào nồi, thêm 2 lát gừng, một chút rượu nấu ăn rồi đun sôi. Sau đó cho xương vào luộc 5 phút để xương ra bọt và hết các vết máu dư thừa. Với cách này, sẽ giúp xương sạch, hết mùi hôi.

    Bước 4: Cho xương ra, rửa lại thật sạch với nước nóng, (không nên rửa bằng nước lạnh khiến thịt ở xương bị "sốc nhiệt", co lại, các chất bẩn bị giữ lại, không sạch hoàn toàn).

    Bước 5: Trong một chảo, phết một xíu dầu ăn lên, sau đó cho xương vào đảo sơ cho thơm rồi tắt bếp. Đun sôi một nồi nước, cho xương vào, thêm vài lát gừng, đậy vung lại, đun cho đến khi xương nhừ.

    Lưu ý, không cho muối sớm vào nước hầm xương mà chỉ nên cho khi xương hầm gần được, cho muối sớm cũng khiến nước xương không trong.

    Xử lý nước hầm đục
    • Chú ý không ninh xương quá thời gian cho phép sẽ khiến nước dùng bị đục và có độ chua. Ví dụ: khi ninhxương gà hay lợn thì không nên ninh quá 6 giờ (vì trước chủ yếu là chăn thả tự nhiên, thịt chắc, vị ngọt, thành phần dinh dưỡng bền vững), nay thời gian đun ít hơn.
    • Riêng nước dùng bò thì ninh lâu hơn, từ 8 đến 10 giờ. Nước dùng thủy sản không nên đun quá 45 phút, nếu không sẽ đục và chua.
    • Lấy 1 lòng trắng trứng, đánh tan, cho vào nồi nước dùng, khuấy đều lên cho bọt cuốn vào đó rồi hớt ra, nước dùng sẽ trong trở lại.
    • Băm thịt (nước dùng gì thì băm thịt ấy), trộn lòng trắng trứng, nấm hương cho vào nước dùng nguội sẽ làm nước dùng vừa trong vừa ngon hơn.
    • Dùng vải hoặc rây mắt nhỏ để lược nước dùng, loại bỏ cặn bã có trong nước, sau đó đun sôi trở lại.
    • Khi nấu nước dùng bò, cho vào nồi một ít củ hành tím đã nướng chín (không để cháy) vào nồi. Lớp vỏ đỏ của hành có tác dụng làm cho nước trong và có màu đẹp.
    • Nếu ninh xương gà mà bị đục thì có thể cho tiếp xương gà vào đun cũng làm cho nước trong hơn.
    • Cho vào nồi nước dùng vài tai nấm đông cô hoặc vài lát khoai tây sống cũng là cách làm cho nồi nước dùng trong trở lại.
    [​IMG]
    [​IMG]

    Vậy là mình đã chia sẻ cho bạn cách nấu nước hầm xương má hàm cực ngon rồi. Ngoài ra nếu bạn quá bận rộn không có thời gian nấu hoặc là muốn thưởng thức những tô xương má hàm với nhiều hương vị khác thì chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn địa chỉ các quán xương má hàm ngon Đà Nẵng. Bạn có thể tham khảo thêm nhé!

    1. Quán Sanh – Xương Má Hàm Đà Nẵng
    Địa chỉ: 136/31 Hải Phòng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
    Mở cửa 06:00 – 22:00Giá: 20.000đ – 50.000đ

    2. Tuk Tuk – Xương Má Hàm Thailand
    Địa chỉ: 70 Lý Tự Trọng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
    Mở cửa: 16:15 – 21:15
    Giá: 49.000đ – 300.000đ

    Trên đây là cách nấu nước hầm xương má hàm ngon và cả những địa chỉ quán xương má hàm ngon Đà Nẵng mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hi vọng ràng đó sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng nhất.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Top1danang
    Sửa lần cuối: 26/2/2020

Chia sẻ trang này