Các Phần Mềm Hỗ Trợ Đào Tạo Trực Tuyến Trong Mùa Dịch

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi lVuLinh, 8/4/2020.

 1. lVuLinh

  lVuLinh Thành viên mới

  Tham gia:
  13/11/2019
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Đào tạo trực tuyến là giải pháp đã được nhiều cơ sở giáo dục và đào tạo đưa vào sử dụng về sự tiện lợi của giải pháp này. Và trong đợt dịch bệnh do chủng virus Corona gây ra hiện nay, thì giải pháp đào tạo trực tuyến càng trở nên cấp bách để đưa vào sử dụng.
  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ Giáo dục và đào tạo đã chủ trương cho học sinh, sinh viên tham gia dạy học online tại nhà để tránh lây lan dịch bệnh.
  Vì thế, nhiều cơ sở giáo dục, trường học các cấp đang tìm hiểu các phần mềm hỗ trợ đào tạo trực tuyến để có thể tham gia giảng dạy cho học sinh, sinh viên cập nhật kiến thức. Nhưng không phải phần mềm nào cũng có chế độ hỗ trợ cho việc đào tạo trực tuyến. Và 4 phần mềm dưới đây được nhiều người đưa vào sử dụng trong việc giáo dục và đào tạo trực tuyến. Hãy cùng chúng tôi tham khảo về 4 phần mềm hỗ trợ đào tạo trực tuyến E-Learning.

  1. Phần mềm Skype
  Chắc chắn, khi nói đến Skype, ai cũng từng nghe qua về tính tiện dụng của Skype. Mọi người sử dụng Skype trên ứng dụng tin nhắn, trong các cuộc video call. Vì thế, các tổ chức tham gia đào tạo từ xa cũng lựa chọn Skype là phần mềm tham gia dạy học trực tuyến.
  Skype là phần mềm cho phép người dùng sử dụng ứng dụng tin nhắn, các cuộc call video hoặc gọi điện thoại. Skype là phần mềm hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ hầu hết các nền tảng từ PC đến smartphone, table, TV,..

  2. Phần mềm Zoom.
  Phần mềm Zoom Cloud Meetings được phát hành nhằm mục đích tạo ra những cuộc họp online với video hoặc voice ở bất cứ đâu miễn là có kết nối Internet, hỗ trợ đa nền tảng trên Android/Ios. Zoom có thể tham gia một cuộc họp tối đa 50 người với chất lượng rõ nét, chia sẻ video màn hình chất lượng cao và nhắn tin nhanh.


  3. Phần mềm TrueConf
  TrueConf là nhà cung cấp phần mềm về họp trực tuyến hàng đầu của Nga. TrueConf hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành trên máy tính và di động, đồng thời hỗ trợ WebRTC trên trình duyệt Chrome và Firefox.


  TrueConf hỗ trợ 4 chế độ: Cuộc gọi video call điểm điểm (độ phân giải đến fullHD), Hội nghị truyền hình đa điểm, Lớp học trực tuyến, Phòng họp ảo.

  TrueConf còn được biết đến với việc dễ dàng thiết lập Hội thảo trên web. Tính năng này phù hợp cho giải pháp đào tạo trực tuyến tuyến. Bạn có thể tổ chức cuộc đào tạo lên tới 300 người tham gia trong trình duyệt của bạn.

  TrueConf cho phép người dùng tải phần mềm máy chủ để tự cài đặt trên hệ thống riêng. TrueConf cho phép miễn phí tối đa 3 điểm, và có thể mở rộng lên đến 250 điểm nhưng phải trả phí. Vì là dịch vụ trả phí nên chất lượng video hình ảnh, âm thanh được đảm bảo hơn. Nếu bạn là một doanh nghiệp, cần bảo mật và độ ổn định, bạn nên cài đặt TrueConf trên máy chủ riêng của mình và mua 1 licence vĩnh viễn hoặc từng năm một.

  Tìm hiểu thêm về TrueConf

  4. Phần mềm VNPT
  Đây là phần mềm miễn phí do VNPT hỗ trợ cho các trường học. Hỗ trợ cho sinh viên bằng cách: gợi ý các bài giảng tương ứng, phù hợp; chỉ ra điểm sai, thiếu sót,… Sinh viên có thể chủ động sắp xếp thời gian hợp lý để theo dõi bài giảng. Phụ huynh hoặc giáo viên có thể theo dõi quá trình học tập của sinh viên dễ dàng.

  Trong giai đoạn dịch bệnh viêm phổi COVID-19 (nCoV) diễn biến phức tạp như hiện nay, các trường học, cơ sở đào tạo đang chú trọng hơn vào việc dạy học online. Các phần mềm trên có thể là những giải pháp giúp đỡ các trường học trong việc tổ chức dạy học trực tuyến. Giải pháp dạy học trực tuyến hiện nay có thể góp phần vào việc chung tay đầy lùi dịch bệnh không lây lan trong diện rộng.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi lVuLinh
  Đang tải...


Chia sẻ trang này