Thông tin: Các Phương Pháp Mổ Thị Giác Hiện Nay

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi lygiaky, 1/9/2023.

 1. lygiaky

  lygiaky Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  12/6/2023
  Bài viết:
  115
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Cận thị là 1 trong tật khúc xạ phổ cập nhất thời buổi này do sự phát triển của cộng đồng cùng theo với những chiếc đồ điện tử. Tuy không tác động tới tình trạng sức khỏe nhưng cận thị lại gây phiền toái trong hoạt động và sinh hoạt hằng ngày. Thế nên mổ mắt cận thị thành lập, giúp người bị cận sở hữu được mắt nổi trội mà không cần thiết phải đeo kính. Nào hãy cùng đi tìm hiểu về mổ mắt cận thị qua bài viết dưới đây nhé!

  Các phương pháp mổ thị lực cận thị mà bạn nên biết
  Cùng sự phát triển của nền kỹ thuật, những liệu pháp mổ cận cũng ngày càng biểu lộ tính công dụng. Một trong những liệu pháp phổ biến nhất được sử dụng quá hiện nay như:

  Laser Assisted in Situ Keratomileusis (LASIK)
  Đấy là phương pháp được sử dụng quá phổ biến nhất trong khám chữa những tật khúc xạ. Khoảng thời gian phẫu thuật thường chỉ trong tầm 10 - 15 phút cho 2 mắt, rất an toàn và ít để lại biến chứng.

  Biện pháp này được thực hiện bằng cách sử dụng dao vi phẫu cắt một vạt mỏng trên lớp giác mạc, vị trí nắp đậy vạt được lật qua ở một bên. Tiếp đó, các tia Laser Ecximer được chiếu vào giúp tạo hình lại giác mạc. Lớp vạt được đậy lại mà không phải khâu sau khi xong.

  Femtosecond Lasik
  Liệu pháp này thành lập nhằm mục đích đổi mới cho biện pháp LASIK bằng phương pháp cắt lớp vạt bằng tia Laser Femtosecond thay vì sử dụng dao vi phẫu. Do đấy đường cắt nắp vạt sẽ chính xác hơn, nhẵn bóng hơn và giảm bớt để lại biến đổi.

  Biện pháp này cũng giúp cho các trường hợp cận nặng hoặc có giác mạc mỏng không thể sử dụng phương pháp LASIK.

  công đoạn tiến hành của liệu pháp này và biện pháp LASIK là tương tự nhau, chỉ khác ở việc cắt nắp vạt.

  [​IMG]

  ReLEx SMILE
  Là thành tựu số 1 trong công cuộc đổi mới phương pháp mổ mắt cận. Liệu pháp này ra đời, loại bỏ các biến chứng có thể xảy ra do cắt tạo lớp vạt của cả hai liệu pháp bên trên.

  Thời gian thực hiện của liệu pháp này cực kì nhanh chóng và kịp thời, chỉ trong tầm khoảng 23s, sau 24 giờ mổ xoang mắt có thể bình phục. Độ đúng chuẩn của liệu pháp này có thể được giám sát và đo lường đến từng micromet. Vứt bỏ hoàn toàn các hiện tượng khô thị giác hoặc cộm xốn sau phẫu thuật mổ thông thường.

  Có thể bạn quan tâm: Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

  Phakic ICL
  Nếu các phương pháp phẫu thuật mổ khúc xạ khác như: PRK, Lasik, Smile,... Cơ bản can thiệp vào độ cong của giác mạc thì liệu pháp Phakic ICL thực hiện bằng cách đưa một thấu kính sinh học mềm (có độ tương ứng sinh học cao với cơ thể) vào trong góc nhìn của chúng ta. Điều ấy giúp giảm tối đa rủi ro và biến tướng nguy hiểm đáng tiếc.

  Đây là bài viết đưa tin về các phương pháp mổ mắt cận thị hiện nay, xóa cận khôi phục mắt cho người bệnh. Ghé vnsuckhoe để xme thêm nhiều tin tức tình hình sức khỏe hữu ích khác nhé!
   

  Attached Files:

  • logoHC.jpg
   logoHC.jpg
   Kích thước file:
   67.3 KB
   Lượt xem:
   7

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi lygiaky
  Đang tải...


Chia sẻ trang này