Kinh nghiệm: Các Siêu Trí Tuệ Nhí Sinh Ra Đã Có Trí Tuệ Hay Cần Phương Pháp?

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi adonis3110, 11/6/2021.

 1. adonis3110

  adonis3110 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  11/6/2021
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tôi là một ông bố của hai ông con nhỏ nhà tôi. Phải gọi là ông con vì 2 cậu năng động vô cùng, không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ quá 5 phút. Nếu có điều gì khiến hai cậu có thể ngồi yên thì đó là chiếc điện thoại hoặc chương trình trên youtube.

  Tôi cá là có rất nhiều vị phụ huynh đã từng đặt ra câu hỏi giống tôi: “Sao con có thể ngồi hàng giờ đồng hồ để xem tivi mà không thể ngồi hàng giờ để học được?” Nếu câu hỏi này cũng từng làm đau đầu bạn thì xin chúc mừng, đây là bài viết dành cho bạn, chúng ta tiếp tục nhé.
  [​IMG]
  Bây giờ là thời đại của sự kết nối, của thương mại hóa toàn cầu, vì vậy tôi nhận định Tiếng Anh trong thời buổi hiện tại cực kỳ quan trọng. Và cũng giống các vị phụ huynh khác, tôi đều đặn đưa 2 ông con nhà tôi đi học thêm vào mỗi cuối tuần với mong muốn rằng với môn học năng động như tiếng anh, các con sẽ hứng thú và trình độ tiếng anh sẽ nâng cao.

  Nhưng chỉ được một nửa sự kỳ vọng. Hứng thú thì có, vì cô giáo dễ thương và các bạn học gần gũi, nhưng vốn từ vựng thì hỡi ôi, cả tháng trời đi học chỉ vỏn vẹn được hơn … chục từ!

  Tôi theo sát quá trình học và khảo bài mỗi ngày đi học về, nhưng chỉ sau một tuần, các từ con học tuần trước như được trả về nơi sản xuất, không còn động lại.

  Tôi dùng mọi cách bắt các con ngồi hàng giờ liền học thuộc từng từ tiếng anh, để đủ chỉ tiêu ít nhất 20 từ mới thì mới được đi ngủ. Mỗi ngày thời gian học của các con kéo dài từ 2,3 tiếng. Và kết quả chắc hẳn các bạn cũng đoán được, không những các con học lâu, nhớ ít mà dường như ác cảm với môn học này!

  Tôi đau đầu nhưng không bỏ cuộc..
  Tôi cố gắng tìm nguyên do và các giải pháp. Vì qua các chương trình Siêu trí tuệ trên truyền hình tôi thấy được sự hứng thú học hành, sự tập trung tột độ trong từng phép tính của các siêu trí tuệ nhí. Tôi không tin đó là do gene, nhất định có phương pháp.

  Và thật may mắn..
  Trong một lần tôi thảo luận vấn đề này trên trang cá nhân của mình, một anh sếp cùng công ty tôi đã gửi cho tôi một đường link bài học thử của một chuyên gia về trí nhớ.

  Tò mò
  Tôi nhấp vào xem và vỡ òa trước những bài học tôi nhận được.

  Chỉ trong bài chia sẻ ngắn 15 phút tôi nhận ra mình đã phạm phải rất nhiều sai lầm trong việc dạy con học, từ việc nhỏ nhất là cách đếm số, cách dạy con học thuộc bài, đến phương pháp cho con vừa học vừa nghỉ ngơi hiệu quả, giúp con học bài ngay trên lớp mà nhớ thật lâu,… Tôi không nói việc học theo cách truyền thống mình được dạy là không đúng, vì đó là cách chúng ta được dạy để học hành và đỗ đạt, nhưng nếu áp dụng các phương pháp SIÊU TRÍ NHỚ này tôi đã có thể ghi nhớ nhanh và lâu hơn gấp 10 lần bây giờ. Không phí hàng giờ của phụ huynh và các con chỉ để học những thứ đáng lẽ chỉ cần vài phút là nhớ!

  Còn tiếp...

  Link bài viết đầy đủ: Đây rồi, phương pháp học Tiếng Anh và rèn trí nhớ cho con trẻ của siêu kỷ lục gia đây rồi! (nguoituvanbaohiem.com)
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi adonis3110
  Đang tải...


Chia sẻ trang này