Các Sự Kiện Thất Bại Trên Thế Giới Và Bài Học Kinh Nghiệm

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi viettimes, 12/9/2020.

 1. viettimes

  viettimes Thành viên tập sự

  Tham gia:
  13/8/2020
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trên thế giới có rất nhiều sự kiện được tổ chức với mục đích đem lại niềm vui, không gian giải trí và gắn kết mọi người. Tuy nhiên không phải sự kiện nào cũng thành công, vì những lý do khác nhau mà nhiều sự kiện đã trở thành những thảm họa hay sự thất bại đáng xấu hổ của ngành sự kiện thế giới.

  Lễ hội Woodstock 99 (Rome, New York, 1999)

  [​IMG]

  Woodstock là lễ hội thảm họa nhất thời đại và đã trở thành một ví dụ điển hình về những sự cố trong quá trình tổ chức sự kiện công chúng. Woodstock 99 được tổ chức tại một đường băng cũ, không hề có cây cối và nhiệt độ thì lên tới 40 độ C. Người tham dự không được mang thức ăn, nước uống vào bên trong còn giá dịch vụ thì đắt đỏ. Bên cạnh đó, các cơ sở dịch vụ như bán đồ ăn, uống và vệ sinh cá nhân cũng không thể tải nổi số lượng người quá đông. Nhiều khán giả khi đến lễ hội đã không lường trước được điều này, dẫn tới nhiều sự cố không đáng có.

  BTC Woodstock 99 sau đó đã bị chỉ trích dữ dội vì cách làm việc thiếu chuyên nghiệp, tập trung hết để thu lợi nhuận nhanh mà cắt giảm nhiều dịch vụ cấp thiết như an ninh, nhà vệ sinh, nước,…, bỏ mặc sự an toàn của khán giả.

  Lễ hội Ottawa Bluesfest (Ottawa – Canada, 2011)

  Vào năm 2011, lễ hội hàng năm Bluesfest đã biến thành thảm họa khi một cơn bão mạnh ập đến khi nhóm ban nhạc Cheap Trick đang trình diễn. Cơn bão đã làm sân khấu bị đổ sập khiến 3 người bị thương nặng và 4 người bị thương nhẹ. Cảnh tượng trở nên hỗn loạn hơn khi hàng ngàn người nháo nhào chạy thoát thân để tránh mưa bão và sấm chớp.

  Lễ hội Chasing Summer (Calgary - Canada, 2015)

  Được mệnh danh là “Lễ hội Điện tử lớn nhất miền Tây Canada”, lễ hội Chasing Summer được tổ chức tại khu vực của lễ hội Max Bell.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, lễ hội đã biến thành thảm họa khi có 17 người tham dự phải vào viện vì sốc thuốc hoặc ngộ độc rượu. Sau khi kiểm tra, cảnh sát phát hiện nhiều trường hợp sử dụng cần sa, ma túy MDMA, GHB và Ketamine. Lễ hội này là một sai lầm quan trọng trong khâu kiểm soát an ninh trật tự và quản lý khán giả.

  Lễ hội Fyre (Bahamas - 2017)

  Đây được xem như là một trong những thất bại lớn nhất trong lịch sử của ngành sự kiện. Fyre Festival được quảng bá hết sức rầm rộ rằng đây là một sự kiện âm nhạc xa xỉ hoành tráng được tổ chức tại hòn đảo tư nhân ở Bahamas với những trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại. Lễ hội Fyre đã tạo ra được một chiến dịch truyền thông rất thành công, tuy nhiên thực tế đây lại là một lễ hội vô cùng lộn xộn, hỗn loạn và buộc phải tuyên bố hủy bỏ ngay đêm đầu tiên của sự kiện. Đây là một bài học đắt giá về khả năng và hạn chế của phương pháp tiếp thị dựa trên người có sức ảnh hưởng.

  [​IMG]

  Khung cảnh lộn xộn tại Fyre Festival

  Nhiều người nói: “Hãy học hỏi từ những sai lầm của bạn”, nhưng “học hỏi từ những sai lầm của người khác hơn là chính bạn” có lẽ sẽ phù hợp hơn. Từ những sự kiện trên, các nhà tổ chức sự kiện cần rút ra những kinh nghiệm quý giá, đặc biệt là trong khâu chuẩn bị và lên kế hoạch cho một danh sách các sự cố phát sinh ngoài ý muốn để có biện pháp xử lý nhanh chóng, kịp thời.


  Viettimes – Đơn vị tổ chức sự kiện trên 20 năm kinh nghiệm

  Hotline: 0868818881

  Website: viettimesmedia.com

  Trụ sở chính: Toà Hồ Gươm plaza, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi viettimes
  Đang tải...


Chia sẻ trang này