Thông tin: Các Tác Hại Nguy Hiểm Của Túi Ni Lông Và Biện Pháp Thay Thế

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Hosiana, 15/11/2017.

 1. Hosiana

  Hosiana Thành viên tập sự

  Tham gia:
  26/10/2017
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Môi trường hiện nay ngày càng bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố nhân tạo như rác, chất thải, khí thải, khai thác rừng và tài nguyên quá mức. Trong số đó, túi ni lông là một trong những nguyên nhân chính khiến cho tình trạng môi trường ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

  Túi ni lông là gì?

  Túi ni lông là một loại túi nhựa rất dẻo và bền được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống hằng ngày để đựng các loại thực phẩm, đồ vật, tranh sách…Đây là sản phẩm được sản xuất từ nhựa tổng hợp, dẻo và có khả năng tái chế được nhưng lại vô cùng nguy hiểm và độc hại cho môi trường.

  Tác hại của túi ni lông đối với môi trường.

  Vì túi ni lông được sản xuất khá dễ dàng nên nhu cầu sử dụng và số lượng sản xuất của loại túi này chiếm tỉ lệ cực kì cao so với các loại túi khác. Một chiếc túi ni lông không sử dụng nữa sẽ bị vùi lắp dưới đất và mất hơn 50 năm mới có thể hoàn toàn phân hủy. Chưa kể trước khi hoàn toàn phân hủy, các chất độc có bên trong thành phần sản xuất sẽ ngấm vào đất và làm ô nhiễm đất, ô nhiễm nguồn nước ngầm trong đất, sau đó dẫn đến ô nhiễm sông ngòi và biển.

  Người ta gọi ô nhiễm do túi ni lông gây ra là ô nhiễm trắng.Những loại hình ô nhiễm này đều có tác động rất lớn đến sức khỏe của con người, các loại động thực vật và những cá thể sống trên trái đất. Chưa kể nó còn có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến trái đất, ngôi nhà chung của chúng ta.

  Vậy nên làm gì để hạn chế các tác hại này ?

  Các mẹ vào đây để biết và chọn cách sống an toàn hơn nhé:

  https://blog.hosiana.vn/cac-tac-hai-nguy-hiem-cua-tui-ni-long-va-bien-phap-thay-the-
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hosiana
  Đang tải...


Chia sẻ trang này