Các Thông Tin Xin Visa Du Học Úc Mới Nhất 2021

Thảo luận trong 'Học tập' bởi ANB Việt Nam, 16/11/2021.

 1. ANB Việt Nam

  ANB Việt Nam Thành viên chính thức

  Tham gia:
  3/6/2021
  Bài viết:
  258
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Trong những giấy tờ xin visa du học Úc, chứng minh nguồn vốn là bước mà phần nhiều Anh chị em học trò – sinh viên lo âu và e dè. Cho dù với đầy đủ giấy tờ, có một bộ sơ xuất sắc nhưng không đạt yêu cầu về kinh tế thì Đại sứ quán ngay tức khắc đánh trượt. Tuy nhiên, đây là vấn đề của những năm về trước, còn ở ngày nay sinh viên đã sở hữu chương trình Simplified Student Visa Framework – SSVF. Tham dự chương trình SSVF, giấy má đi du học sẽ phát triển thành đơn giản và thuận tiện hơn.

  Cập nhật chính sách xin visa du học Úc mới nhất
  tính từ lúc tháng 7/2016, chương trình SSVF được đưa vào vận dụng để thay thế cho chương trình xét phê chuẩn xin visa du học Úc diện ưu tiên SVP. SSVF là chương trình nhằm giúp học trò – sinh viên khi sang xứ sở chuột túi học tập mang thể rút gọn giấy tờ visa. Trong chính sách SSVF sẽ mang hai cái visa du học là visa 500 Úc (Subclass 500) dành cho sinh viên quốc tế và Subclass 590 dành cho người giám hộ, phụ huynh.

  một. Sườn Đánh giá rủi ro của SSVF

  Nhằm tiết kiệm mức giá cũng như quản lý sinh viên ngoại quốc hiệu quả hơn, chương trình SSVF đã xây dựng 1 khuông rủi ro xuất nhập cảnh chung. Nội dung cụ thể của khuông này là đề xuất hồ sơ xin visa sẽ phụ thuộc vào chừng độ rủi ro về thiên di của đất nước mà sinh viên đang sinh sống cũng như sự uy tín của trường đại học ở Úc. Cấp độ 1 đại diện cho nguy cơ nhập cư phải chăng và cấp độ 3 đại diện cho nguy cơ nhập cư cao nhất. Cấp độ càng cao thì điều kiện xin visa du học Úc càng nghiêm nhặt và yêu cầu rộng rãi hồ sơ hơn.

  [​IMG]

  Xin visa Úc ngày nay đã đơn giản và dễ dàng hơn so mang nhiều năm trước

  2. Khuông xét phê chuẩn mức độ rủi ro

  từ khi chương trình được thực thi đến giờ, mô phỏng xét thông qua mức độ rủi ro được phối hợp giữa 2 nguyên tố là: quốc tịch và tổ chức giáo dục. Lúc tiến hành Nhận định hồ sơ, cơ quan Lãnh sự sẽ dựa vào khung xét duyệt này để chia người tìm việc thành một trong hai mức độ là S: Streamline (xét phê duyệt đơn giản) và R: Regular (xét chuẩn y thông thường). Mỗi mức độ sẽ có những tiêu chí và quy trình khiến riêng. Cụ thể:

  • đề nghị chứng cứ ở mức độ đơn giản: ứng cử viên ko cần nộp những giấy tờ để chứng minh vốn đầu tư và trình độ tiếng Anh.
  • đề nghị bằng cớ ở mức độ thông thường: học sinh – sinh viên phải nộp các bằng cớ về năng lực tài chính và trình độ tiếng Anh.
  • Cấp độ 1: ứng dụng cho sinh viên đăng ký các chương trình sau đại học như tiến sĩ, thạc sĩ dạng nghiên cứu. Hoặc học những khóa tiếng Anh sau đấy liên thông lên cử nhân, thạc sĩ, tấn sĩ hay các chương trình dự bị cao đẳng/đại học (theo chương trình SVP ở 42 trường đại học Úc).
  Điều kiện của cấp độ 1 không quá khắt khe, chỉ bắt buộc ứng cử viên sản xuất các thông báo để đảm bảo đủ nguồn vốn và năng lực học tập, ko cần chứng minh tiếng Anh.

  • Cấp độ hai: ứng dụng cho các đối tượng đăng ký các khóa học dự bị đại học hoặc cao đẳng liên thông lên đại học đối sở hữu sinh viên học ở những trường không nằm trong SVP.
  Chứng minh khả năng kinh tế của gia đình là đề xuất độc nhất vô nhị của cấp độ này. Theo ấy, người tìm việc phải đưa ra các giấy má cho thấy bạn có đủ tầm giá để trả sinh hoạt và học phí trong năm đầu tiên nhập học.

  • Cấp độ 3: ứng dụng cho những người tìm việc đăng ký học cao đẳng, học nghề, dự bị đại học và các khóa học ko cấp chứng chỉ, tiếng Anh.
  Ở cấp độ này, ứng viên cần chứng minh cả nguồn vốn lẫn trình độ ngoại ngữ. Cụ thể về tài chính số tiết kiệm phải lập tối thiểu 3 tháng trước ngày nộp đơn xin visa và mang tổng mức giá để trả học phí, sinh hoạt trong 1 năm. Còn ngoại ngữ, sinh viên đã nhận được bằng IELTS trong khoảng 4.5 trở lên.

  các chiếc visa du học Úc
  Dưới đây là tổng hợp những dòng visa cho du học trò , được phân loại các khóa học từ cao tới rẻ, chi tiết như sau:

  STT VISA DU HỌC MỤC ĐÍCH tiêu dùng ĐIỀU KIỆN
  một Visa 570 Đăng ký khóa học Tiếng Anh thời kì trong khoảng 4 tới 6 tháng trong thời gian học Tiếng Anh du học trò ko được đăng ký bất kỳ khóa học chuyên môn nào. Dòng visa này ko cần chứng minh tài chính
  hai Visa 571 Đăng ký học các chương trình cấp THCS hay PTTH, thời gian trong khoảng 16 tháng trở lên Chứng minh nguồn vốn 2 năm, không cần IELTS.
  3 Visa 572 Đăng ký những chương trình học nghề, thời gian là hai năm Chứng minh tài tính 2 năm, IELTS 4.5
  4 Visa 573 Đăng ký khóa học nâng cao (Cử nhân) Chứng minh tài tính hai năm, bằng PTTH, IELTS 5.0
  5 Visa 574 Đăng ký khóa học thạc sỹ, tiến sỹ Chứng minh vốn đầu tư cho toàn khoá học, sở hữu bằng đại học, IELTS 5.0
  6 Visa 575 các khóa học ko cấp chứng chỉ, các khóa học riêng không bằng cấp Chứng minh vốn đầu tư suốt giai đoạn học. Với IELTS trên 5.5 hoặc trên 4.5 được chấp nhận học theo khóa học ELICOS trước quá trình học chuyên môn
  7 Visa 576 Theo diện học bổng
  Điều kiện xin visa du học Úc
  • Điều kiện về trình độ Tiếng Anh
  Trước lúc đi du học tại Úc, bạn cần chuẩn bị kỹ càng về trình độ Tiếng Anh của mình, bởi nó rất cần thiết trong giao tiếp cũng như trong học tập. Tuy nhiên, lãnh sự Úc sẽ xét trình độ Tiếng Anh của bạn do vậy bạn cần đạt được các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL, … Sau đây là bảng điểm kể lên các mốc điểm quan trọng để được cấp thư mời từ những trường cao đẳng đại học ở Úc:

  • khả năng tài chính
  Để có thể đi học tại Úc bạn cần đáp ứng phần nhiều các vấn đề về chứng minh vốn đầu tư, đây là yếu tố quan trọng góp phần xin visa thành công:

  → những hồ sơ về tài chính, khả năng thu nhập (Trường hợp không sở hữu giấy má của bạn sẽ bị trong khoảng chối)

  → Nguồn thu nhập phải thực sự sẵn sàng để đi du học

  → có toàn bộ bí quyết để chứng minh nguồn thu nhập, bạn với thể địa chỉ ANB Việt Nam để được tư vấn cụ thể nhé

  thủ tục xin visa du học Úc
  • dòng đơn 157: sinh viên cần điền gần như thông tin về nghề nghiệp bây giờ và quá trình học tập ở Việt Nam.
  • Tờ khai chi tiết về thân nhân dòng 67: ở tờ đơn này sinh viên cần khai báo về tên, tuổi của người nhà tại Việt Nam, Úc và tất cả các nước khác.
  • Bản gốc hộ chiếu, bản sao hộ khẩu, giấy khai sinh mang công chứng.
  • Sơ yếu lý lịch sở hữu công nhận của chính quyền địa phương nơi bạn đăng ký thường trú.
  • 4 ảnh chân dung 4x6cm mới chụp.
  • các giấy má chứng minh trạng thái hôn nhân (đã kết hôn, ly hôn hay còn độc thân)
  • Bức thư biểu thị mục đích, kế hoạch và lịch trình học tập
  • Bản sao những chứng chỉ, bằng cấp và bảng điểm.
  • Thư công nhận của người giám hộ đối có du học trò dưới 18 tuổi.
  • Giấy chứng thực công việc hiện tại (nếu có).
  • Thư xác nhận của 1 trường cao đẳng, đại học ở Úc
  • các giấy tờ chứng thực bạn đã sắm bảo hiểm y tế cho suốt giai đoạn học tập ở xứ sở Kangaroo.
  • thủ tục tài chính thì phức tạp hơn, người tìm việc phải đưa ra những bằng cớ để chứng minh bản thân và gia đình có khả năng về vốn đầu tư. Chẳng hạn như sổ tiết kiệm nhà băng, sổ đỏ, hồ sơ có bất động sản, nhà cửa, xe cộ… Theo kinh nghiệm xin visa du học Úc, bạn càng với phổ quát thủ tục chứng minh kinh tế thì cơ hội được cấp visa càng cao.
  trật tự xin visa du học Úc
  • Bước 1: Nộp hồ sơ xin nhập học tại các trường ở Úc
  Điều quan yếu nhất là ứng viên phải được ưng ý theo học tại những ngôi trường mà mình đam mê ở xứ sở chuột túi. Phụ thuộc vào nguyện vọng, ước mong mà mỗi sinh viên sẽ tuyển lựa chương trình, ngôi trường học tập riêng. Không những thế, lúc chọn trường Cả nhà nên lưu ý là trường đấy phải được Chính phủ cho phép tuyển sinh viên quốc tế nhé.

  • Bước 2: Nhận thư mời nhập học
  giả dụ giấy má bạn phần đông giấy má và thỏa mãn các đề nghị thì nhà trường sẽ gửi tới bạn 1 lá thư mời. Trên ấy sẽ ghi chi tiết các thông báo cá nhân, kỳ nhập học và chuyên ngành đăng ký. Không những thế, trong bức thư còn thông tin về mức học phí và các khoản giá thành du học sinh cần đóng trong thời kỳ nhập học.

  • Bước 3: Đóng học phí theo quy định của nhà trường
  Sau khi nhận được thư mời nhập học và coi xét, nếu như bạn đồng ý về thời kì, chương trình học… thì bạn sẽ tiến hành hồ sơ đóng học phí, nhận Electronic Confirmation Enrollment. Đây là tờ giấy công nhận bạn đã đăng ký vào khóa học của 1 ngôi trường ở Úc.

  • Bước 4: Chứng bị giấy tờ những nhân và hồ sơ nguồn vốn
  Sau khi đã chuẩn bị xong thủ tục xin visa, bạn hãy xếp đặt gọn ghẽ và phân chia thành từng mục với can hệ có nhau. Sau ấy, tới trung tâm hấp thụ thị lực sắp nhất để nộp.

  • Bước 5: Khám sức khỏe và làm cho giấy tờ xin visa du học Úc
  Trước lúc tới nộp hồ sơ xin visa, bạn sẽ được buộc phải rà soát sức khỏe hiện tại, sở hữu mắc những bệnh lây truyền, nguy hiểm cấm đi du học hay không. Trong trường hợp, bạn bị bệnh Lãnh sự quán sẽ chờ bạn điều trị khỏi mới tiếp diễn xét phê duyệt giấy tờ.

  • Bước 6: Nhận kết quả xin visa và chuẩn bị hồ sơ sang Úc nhập học
  nếu giấy tờ của bạn đáp ứng đông đảo những điều kiện, thực hiện đúng trật tự xin visa du học Úc thì cơ quan Lãnh sự sẽ gửi thông báo đậu và hứa hẹn ngày đến nhận. Thời gian trên visa du học của bạn sẽ tương đương với chương trình mà bạn đăng ký học.

  Lệ phí xin visa du học Úc
  Theo quy định mới nhất thì lệ phí xin visa như sau:

  • Người nộp đơn xin visa: 550 AUD
  • Người phụ thuộc trên 18 tuổi: 410 AUD
  • Người phụ thuộc dưới 18 tuổi: 135 AUD
  Đây là mức phí chưa bao gồm làm sinh trắc học, dịch thuật giấy tờ… vì thế, muốn biết xác thực tổng lệ phí bao nhiêu thì bạn nên liên hệ tới các dịch vụ visa Úc để được hỗ trợ nhé.

  các thắc mắc xoay quanh quéo vấn đề xin visa du học
  Xin visa du học Úc mất bao lâu?
  thời kì xin visa Úc đi du học sẽ phụ thuộc rất to vào cấp độ xét duyệt y visa theo trật tự trong khoảng cấp độ 1 tới cấp độ 3 mang độ rủi ro nâng cao dần, đã được Đại sứ quán Úc quy định rất rõ ràng.

  Căn cứ vào các ngành độ ở trên thì thời gian xin visa du học sẽ nhanh chậm khác nhau. Cụ thể thời kì xin visa du học cho mỗi cấp độ:

  – Cấp độ 1: 14 ngày

  – Cấp độ 2: 21 ngày

  – Cấp độ 3: 90 ngày

  thời kì trên đây chỉ là khoảng thời gian dự đoán dựa trên các giấy tờ đã được cấp trước đây. Chính vì thế mà nó chỉ sở hữu thuộc tính hơi chứ ko chính xác 100%. Do đó bạn nên xem xét để chủ động xếp đặt về thời gian làm giấy má sao cho hợp lý nhất.

  Visa du học Úc có thời hạn bao lâu?
  Visa du học là 1 trong các chiếc visa được xin khi đi Úc. Cũng như vậy như visa du hý thì để được đến một quốc gia khác du học thì chúng ta cũng phải tiến hành xin visa du học tới quốc gia đấy. Và hẳn nhiên, nước Úc cũng chẳng hề là 1 ngoại lệ. Thời hạn tạm trú của visa thường ngày sẽ được tính dựa trên thời kì khóa học mà mỗi du học sinh đăng ký. Chính vì thế mà chúng ta với thể chia thời hạn thành những trường hợp như sau:

  – Trường hợp đi du học trong thời gian dài:

  Trường hợp này áp dụng đối mang các bạn du học trò sang Úc để học cấp Trung học phổ biến, học đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ… tổng thể lại là theo học những khóa học có thời hạn trên 10 tháng tính theo năm học của nước Úc. Thời hạn của visa du học theo diện này sẽ được tính đến ngày 15/3 của niên học ấy.

  – Trường hợp đi học theo hình thức chứng chỉ hay bổ trợ nghiệp vụ:

  Diện visa này thường được cấp cho du học sinh Úc có thời kì học tập trên 10 tháng nhưng không tính theo năm học mà sẽ được tính bằng khóa. Chính vì thế mà thời hạn visa sẽ được tính mang thời hạn bằng với thời kì của khóa học đã đăng ký và thêm một tháng. Trong trường hợp du học sinh tham gia phổ thông khóa học thì thời hạn của visa du học sẽ được tính bằng thời gian của những khóa học và cộng thêm 3 tháng.

  – Trường hợp học các khóa ngắn hạn:

  Khóa học được tính là ngắn hạn khi với thời gian học tập dưới 10 tháng. Như vậy, thời hạn của xin visa đi Úc cho diện này sẽ được tính là thời gian của khóa học và thêm 1 tháng nữa.

  Xin visa đi du học Úc mang khó không?
  Đi du học Úc đã không còn là điều gì quá xa lạ đối sở hữu Anh chị em trẻ ở Việt Nam chúng ta. Nhu cầu xin visa du học cũng đang gia nâng cao đáng kể cũng được xem như là 1 điều hiển nhiên dễ thấy. Việc xin visa du học dễ hay khó ko phụ thuộc vào các nguyên tố khách quan bên ngoài mà nó phụ thuộc vào chính sự chuẩn bị của mỗi người chúng ta. Điểm khó của việc xin visa đi du học Úc có thể nhắc đến như : bạn chưa xác định được lộ trình du học phù hợp và thuyết phục; hồ sơ xin visa du học chưa hoàn chỉnh và không đúng với bắt buộc của việc làm cho visa; thông tin cung cấp trong thủ tục không được trung thực; năng lực tài chính ko đủ để thuyết phục; cuộc phỏng vấn ko thành công…

  Trên đây là “tất tần tật” các thông tin về chính sách, quy trình xin visa du học Úc mới nhất. Hi vẳng sẽ giúp ích cho Anh chị sinh viên trong giai đoạn chuẩn bị thủ tục sang xứ sở chuột túi học tập. Giả dụ bạn ko biết phải tính từ lúc đâu, cần chuẩn bị các gì hay lo âu bị đánh trượt visa thì hãy địa chỉ đến ANB Việt Nam nhé. Là trọng tâm hỗ trợ khiến visa và trả lời du học Úc chuyên nghiệp, ANB Việt Nam chắc chắn sẽ giúp chuyến du học của bạn được thành công mỹ mãn.

  Xem thêm: Xuất khẩu lao động Canada nhiều chương trình hấp dẫn 2021
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ANB Việt Nam
  Đang tải...


 2. STEi Singapore

  STEi Singapore Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  21/9/2021
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Cảm ơn thông tin của đơn vị!

  Mình gửi thêm chương trình nâng cao sau ĐH/CĐ - du học Singapore thực tập hưởng lương tại trường STEi, Singapore các bạn tham khảo. Chương trình có 6 tháng học + 6 tháng thực tập hưởng lương từ 600-1200SGD/tháng (~10-21tr/tháng). Sau tốt nghiệp SV có thể apply visa Spass làm việc tại Singapore lương từ 2500SGD/tháng ~ 43tr/tháng. Du học Singapore tại trường STEi gồm 5 chương trình:

  - Du học singapore ngành logistics
  - Du học singapore ngành logistics nâng cao
  - Du học singapore ngành nhà hàng khách sạn
  - Du học singapore ngành khách sạn nâng cao
  - Du học singapore ngành quản trị kinh doanh

  Bạn cần tư vấn du học Singapore, vui lòng liên hệ qua Hotline: 0888054477, 0888304477

  Xem thêm:

  - Kinh nghiệm du học Singapore. visa du học Singapore
  - Hồ sơ du học Singapore. Thủ tục du học Singapore
  - Điều kiện du học Singapore. Học bổng du học Singapore
  - Chi phí du học Singapore. Chi phí sinh hoạt Singapore
  - Du học Singapore có được làm thêm. Du học Singapore có chứng minh tài chính
  - Du học Singapore vừa học vừa làm
  - Du học Singapore sau Đại học. Du học Singapore bậc phổ thông

  DU HỌC SINGAPORE KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH - TỶ LỆ VISA CAO - CƠ HỘI VIỆC LÀM HẤP DẪN
   

Chia sẻ trang này