Các Thực Phẩm Tăng Sức Đề Kháng Chống Corona

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi tranthanhtuan269, 15/2/2020.

Tags:
  1. tranthanhtuan269

    tranthanhtuan269 Thành viên mới

    Tham gia:
    8/1/2020
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    1
    Corona đã tới Việt Nam được mấy hôm, và ngày càng lan rộng khiến chúng ta không khỏi lo lắng. Virus Corona lây lan nhanh và vô cùng nguy hiểm với con người. Người nhiễm virus corona có các triệu chứng cấp tính: ho, sốt, khó thở, có thể diễn biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp tiến triển và tử vong... Ngày hôm nay, toiyeunauan.com sẽ chia sẻ một vài thực phẩm giúp các bạn tăng sức đề kháng chống lại virus trong cơn bão Corona này.

    [​IMG]
    Nấm được coi như một siêu thực phẩm. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh nấm làm tăng sản xuất và hoạt động của các tế bào máu trắng để chúng hoạt động tích cực hơn. Các tế bào này đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ cơ thể, chống viêm, chống virus xâm nhập.

    [​IMG]
    Thịt bò cung cấp nguồn sắt dồi dào, tăng khả năng miễn dịch. Các nghiên cứu cho thấy những người không ăn thịt bò dễ bị thiếu hụt dinh dưỡng, đặc biệt là thành phần kẽm. Tình trạng này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, giảm sự sản xuất của các tế bào máu trắng, giảm sức đề kháng của cơ thể. Do vậy hãy bổ sung thịt bò vào chế độ ăn của bạn với khoảng 60 g mỗi ngày.

    [​IMG]
    Selenium là thành phần chứa trong các động vật có vỏ như hàu, tôm hùm, cua và nghêu, giúp các tế bào máu trắng sản xuất cytokine. Đây là một loại protein có khả năng đẩy virus cúm ra khỏi cơ thể.

    [​IMG]
    Các axit amin cysteine được sản sinh từ thịt gà trong quá trình nấu súp có tác dụng tương tự như thuốc viêm phế quản acetylcystein, ngăn chặn sự lây lan của tình trạng viêm và giảm triệu chứng cảm lạnh.

    [​IMG]
    Probiotics (vi khuẩn có lợi) được tìm thấy trong sữa chua rất hữu ích trong việc giúp đường ruột và hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh, hoạt động hiệu quả.

    [​IMG]
    Các loại thực phẩm giàu beta-carotene khi ăn vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A rất tốt cho da. Làn da của chúng ta đóng vai trò như một tấm lá chắn chống lại vi khuẩn, virus và các yếu tố có hại từ bên ngoài. Để da luôn khỏe mạnh, bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu beta-carotene như khoai lang, cà rốt, bí ngô, dưa đỏ...

    [​IMG]
    Tỏi chứa allicin, một hợp chất chống lại các tác nhân gây bệnh. Các nhà nghiên cứu Anh chỉ ra rằng những người có thói quen ăn tỏi giảm hơn 30% nguy cơ bị cảm lạnh. Đặc biệt người ăn khoảng 6 tép tỏi một tuần giảm 30% bệnh ung thư đại trực tràng và hơn 50% nguy cơ ung thư dạ dày.

    Với những thực phẩm giúp tăng sức đề kháng mạnh mẽ như trên, các bạn có thể làm nhiều món ăn từ chúng để tăng sức đề kháng cho gia đình bạn, chống trọi với mùa dịch bệnh này. Chúc gia đình các bạn luôn khỏe mạnh để làm việc và học tập hiệu quả.

    Nguồn: https://toiyeunauan.com/posts/5425/cac-thuc-pham-tang-suc-de-khang-chong-corona
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi tranthanhtuan269
    Đang tải...


Chia sẻ trang này