Các Tiêu Chí Để Trở Thành Công Dân Toàn Cầu Là Gì?

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi happymom85, 13/8/2018.

 1. happymom85

  happymom85 happymom85

  Tham gia:
  8/6/2018
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  8
  Trong thời kỳ 4.0 - thời đại của công nghệ phát triển với cảnh báo máy móc sẽ thay thế con người rất nhiều việc. Tỷ lệ thất nghiệp sẽ cao, môi trường đào thải và cạnh tranh rất khốc liệt.

  Đứng trước xu thế đó chắn hẳn bạn sẽ cảm thấy băn khoăn và trăn trở: “Vậy cần trang bị cho con hành trang gì để trở thành công dân toàn cầu?”

  Trước hết cần hiểu rõ công dân toàn cầu là gì?

  Công dân toàn cầu là những người sở hữu một hoặc nhiều quốc tịch, họ có thể sống và làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau. Một công dân toàn cầu ý thức sẽ ý thức được họ không thuộc về một bang nào, một bộ tộc nào hay quốc gia nào cả mà là thành viên của toàn thể nhân loại. Đó là người sẵn sàng hành động vì niềm tin đó. Họ có trách nhiệm với những vấn đề toàn cầu và xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

  Đặc điểm dễ nhận thấy nhất ở các công dân toàn cầu là sự cởi mở khi tìm hiểu các giá trị văn hoá, học hỏi không ngừng để có thể kết nối và gắn kết thế giới.

  Một câu hỏi sẽ đặt ra vậy thì với khái niệm trên thì bạn cần xây dựng kỹ năng gì cho con?

  Thông thạo ít nhất một ngoại ngữ: Đây là kỹ năng đầu tiên cần có sử dụng thành thạo ít nhất một ngoại ngữ để con có thể giao tiếp, trò chuyện và tìm hiểu về văn hóa các nước

  Trình độ kiến thức chuyên môn sâu: Con phải có đam mê về một lĩnh vực nào đó và có kiến thức sâu về mảng đó. Muốn vậy con cần có kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm, kỹ năng tự học, kỹ năng sử dụng công nghệ.

  Kỹ năng mềm

  Bên cạnh đó các con cần có khả năng thích nghi với nhiều loại môi trường khác nhau, khả nâng tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng quản lý bản thân và tinh thần tự trọng, có khả năng nhận thức bảo vệ môi trường và nhận thức về sự giao thao văn hóa.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi happymom85
  Đang tải...


 2. travis-tran

  travis-tran Connect New World

  Tham gia:
  23/2/2019
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Công dân toàn cầu đối với thế hệ trẻ Việt Nam

  Chúng ta đang sống trong xã hội toàn cầu. Đối với các gia đình có phương tiện, con cái có trí thông minh và quyết tâm, có thể gặt hái được sự nghiệp thành công toàn cầu, nếu họ hiểu được họ đang ở đâu có và phải làm thế nào để gặt hái được với tư cách là công dân toàn cầu.

  Công dân toàn cầu
  “Lãng phí trí tuệ là sự lãng phí thật khủng khiếp” là khẩu hiệu có sức mạnh để truyền tải thông điệp – bộ não con người có khả năng tuyệt vời cho sự học hỏi và tìm hiểu nhiều thứ mới lạ để làm thay đổi cuộc sống bao gồm cả việc có sự nghiệp thành công, và nó là một lãng phí lớn khi chúng ta bỏ lỡ cơ hội học tập này. Sự nghiệp thành công của công dân toàn cầu đòi hỏi học thật cao hiểu thật rộng, và điều này chỉ có ở các nước tiên tiến. Đối với các gia đình muốn con cái có tương lai tốt nhất, học cao hiểu rộng để có sự nghiệp thành công toàn cầu như công dân toàn cầu là một mong đợi cao nhất.

  Xem thêm thông tin tại đây:

  https://connectnewworld.com/cong-dan-toan-cau-doi-voi-the-he-tre-viet-nam-2-6937.html
   
 3. Colautim

  Colautim Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  20/10/2015
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  28
  Điểm thành tích:
  18
  Mình tưởng mỗi bé sinh ra thì đã là công dân toàn cầu rồi ạ?
   
 4. Vũ Thị Bích Liên

  Vũ Thị Bích Liên Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2018
  Bài viết:
  2,894
  Đã được thích:
  424
  Điểm thành tích:
  223
  chỉ cần là công dân Việt Nam thôi :p:p:p
   

Chia sẻ trang này