Các Xét Nghiệm Giúp Chẩn Đoán Bệnh Gút

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi degoutmaxhpp, 20/8/2020.

 1. degoutmaxhpp

  degoutmaxhpp Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  23/4/2020
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  18
  Những biến chứng của bệnh gút là rất nguy hiểm, và có thể để lại những ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến sức khỏe sau này của người bệnh. Mặc dù có mức độ nguy hiểm như vậy, nhưng nhiều người vẫn không biết chính xác rằng mình đã mắc bệnh gút, dẫn đến việc điều trị không kịp thời nên khiến bệnh tình ngày một nặng hơn. Những lúc này thì các phương pháp xét nghiệm, chẩn đoán chính xác bệnh gút là điều vô cùng cần thiết.

  Cần phương pháp xét nghiệm nhầm chẩn đoán bệnh gút

  1. Phương pháp xét nghiệm nồng độ acid uric máu

  Phương pháp này giúp kiểm tra được nồng độ acid uric máu trong cơ thể bạn đang ở mức bao nhiêu và liệu chúng có vượt mức cho phép không. Nếu nồng độ acid uric máu tăng cao trên 6.8 mg/dl ở điều kiện nhiệt độ là 37 và pH trung tính, thì đây là giai đoạn tăng acid uric máu không có triệu chứng xuất hiện. Nên lúc này điều cần làm là người bệnh cần kiểm soát lại chế độ ăn uống của mình.

  Còn nếu nồng độ acid uric máu cao vượt 6.8 mg/dl vượt quá nồng độ hòa tan thì nồng độ này có khả năng khiến cho acid uric kết tủa và làm hình thành nên các tinh thể muối urat. Những lúc này thì bên cạnh chế độ ăn uống, thì người bệnh cũng cần dùng thêm các loại thuốc giúp hạ nồng độ acid uric máu.

  2. Phương pháp kiểm tra dịch khớp

  Người bị gút là khi trong các ổ khớp của họ có sự xuất hiện của các tinh thể muối urat, do đó có thể nói phương pháp xét nghiệm dịch khớp chính là tiêu chuẩn vàng trong các xét nghiệm giúp phát hiện chính xác bệnh gút nhất.

  Khi xét nghiệm kiểm tra chất dịch khớp thì nếu phát hiện thấy sự có mặt của các tinh thể muối urat bên trong chất dịch khớp của người bệnh, thì người đó có thể được chuẩn đoán là mắc bệnh gút.

  Các xét nghiệm giúp chẩn đoán bệnh gút-1.jpg

  Cần thực hiện những phương pháp xét nghiệm sau để có thể xác định chính xác xem bạn có bị gút chưa https://hoangphucpharma.com/dau-hieu-cua-benh-gut/

  3. Phương pháp xét nghiệm acid uric niệu 24h

  Bên cạnh việc kiểm tra nồng độ acid uric máu trực tiếp thì các bác sĩ có thể chỉ định cho người bệnh thực hiện thêm xét nghiệm acid uric niệu 24h.

  Phương pháp xét nghiệm này giúp kiểm tra cũng như theo dõi được tình trạng bài tiết và đào thải acid uric ra khỏi cơ thể thông qua đường tiểu của người bệnh, để từ đó bác sĩ sẽ có hướng điều trị bệnh tốt nhất.

  4. Phương pháp xét nghiệm chức năng của thận

  Có thể nói bệnh thận và bệnh gút có mối quan hệ mật thiết với nhau, do acid uric – nguyên nhân gây nên bệnh gút sẽ được đào thải khỏi cơ thể thông qua thận (có tới khoảng 80% lượng acid uric hằng ngày được bài tiết thông qua thận).

  Do đó, nếu chức năng của thận bị suy giảm thì điều này đồng nghĩa với việc lượng acid uric đào thải thông qua thận cũng giảm xuống, và dẫn đến các acid uric sẽ lắng động nhiều và gây đau gút.

  Đồng thời thì người bệnh gút cũng sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh suy thận. Do đó, thực hiện phương pháp xét nghiệm nhầm giúp kiểm tra chức năng của thận liệu có còn tốt không, chính là một trong những xét nghiệm cần thiết giúp bác sĩ có thể xác định được phần nào tình trạng bệnh gút của người bệnh.

  5. Phương pháp chụp X – quang xương khớp

  Phương pháp chụp X – quang cũng có thể giúp phát hiện được hình ảnh của các tinh thể muối urat đang lắng động trong xương khớp.

  Đồng thời thì siêu âm xương khớp cũng sẽ sớm giúp phát hiện được những sự thay đổi ở các phần mềm, ở sụn khớp do ảnh hưởng của bệnh gút. Bệnh gút có thể gây nên hạt tophi, gây biến dạng xương khớp, gây nên tràn dịch khớp, nên siêu âm có thể giúp phần nào phát hiện được những điều này.

  Hỗ trợ điều trị gút từ căn nguyên gây ra bệnh đó chính là acid uric với sự hỗ trợ của Degout Max


  Sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên với những loại thảo dược có nguồn gốc lâu đời và được ông cha ta tin tưởng sử dụng để điều trị gút từ lâu, chính là xu hướng điều trị gút hiệu quả hiệu nay. Và sản phẩm Degout Max chính là sự lựa chọn tốt, giúp đáp ứng được xu hướng trên.

  Các xét nghiệm giúp chẩn đoán bệnh gút-2.jpg

  Degout Max - Một sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm gút hiệu quả https://hoangphucpharma.com/vien-uong-degout-max-ho-tro-giam-dau-gut-nhanh-chong-an-toan-hieu-qua/

  Degout Max sẽ giúp hỗ trợ tăng cường chức năng đào thải acid uric ra khỏi cơ thể, từ đó giúp đưa nồng độ acid uric về ngưỡng cho phép. Và giúp hỗ trợ giảm những cơn đau gút cấp và giúp hỗ trợ tránh bệnh gút tiến triển nhanh thành giai đoạn mãn tính.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi degoutmaxhpp
  Đang tải...


Chia sẻ trang này