Cách Ăn Rau Cải Cúc Cực Tốt Cho Sức Khỏe Bạn Nên Biết

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi phuongtiuthu, 6/1/2017.

  1. phuongtiuthu

    phuongtiuthu Thành viên mới

    Tham gia:
    17/7/2014
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Ngoài là một món ăn ngon, rau cải cúc còn được biết đến như một loại thuốc chữa bệnh hiệu quả.
    Rau cải cúc khi vào vụ được nhiều người lựa chọn trong thực đơn gia đình. Cải cúc dễ trồng, dễ chế biến, giàu dinh dưỡng và có tác dụng chữa bệnh tốt với một số bệnh thông thường.

    Dưới đây là một số cách ăn rau cải cúc để chữa bệnh hữu hiệu:

    http://st.**********/staticFile/Subject/2017/01/05/601123/clip_image002.jpg

    Ảnh minh họa bao afamily

    Chữa ít sữa sau sinh

    Để nhiều sữa sau sinh, sản phụ nên bổ sung món rau cải cúc và thịt nạc, cách chế biến tốt nhất là hấp cách thuỷ.

    Cách làm như sau: rau cải cúc 300g, thịt lợn nạc 150g, lạc nhân 50g, mắm muối vừa đủ. Rau cải cúc nhặt rửa sạch. Lạc nhân giã nhỏ. Thịt lợn nạc rửa sạch băm nhỏ trộn với lạc, mắm muối, viên thành viên bằng quả táo.

    Dùng bát to, đặt lớp cải cúc ở đáy bát, sau đó cho thịt vào, trên cùng lại rải lớp cải cúc, đem hấp cách thuỷ, khi chín chia làm 2 lần ăn với cơm. Cần ăn liền 3 – 5 ngày.

    Trị đau đầu kinh niên

    Lấy một ít cải cúc già, những cây có hoa thì càng quý, giữ cả phần rễ cây đem nấu lấy nước, mỗi ngày dùng độ 30g nước đã nấu này.

    Ngoài ra dùng lá cải cúc hơ nóng chườm đắp lên đỉnh đầu và hai bên thái dương vào buổi tối trước khi đi ngủ (hoặc mỗi khi thấy nhức đầu).

    Một cách trị đau đầu khác là: Lá 10-15gam cải cúc cho vào máy xay, sắc uống nóng. Tiếp đó nếu thấy không thuyên giảm thì uống liền những ngày tiếp theo hoặc đắp lá cải cúc mỗi khi rảnh rỗi.

    Trị đau mắt, hoa mắt

    Để trị đau mắt, bạn lấy 1 nắm rau cải cúc thái nhỏ nấu với một con cá diếc to khoảng 3 ngón tay người lớn để ăn sẽ có tác dụng bất ngờ.

    Ngoài dùng lá rau cải cúc rửa sạch, hơ nóng chườm lên mắt (hoặc cho vào vải mỏng chườm).

    Để trị hoa mắt, chóng mặt, hãy dùng 200g cải cúc, một con cá diếc độ 1/2 kg làm sạch, rán vàng, cho rượu và gừng, nước sôi đung với lửa nhỏ cho cá chín thì cho cải cúc vào và nấu đến sôi lại.

    Làm trong liệu trình 10 ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng.

    http://st.**********/staticFile/Subject/2017/01/05/601123/clip_image003.jpg

    Ảnh minh họa.

    Hạ huyết áp

    Khi bị cao huyết áp, ngoài thuốc thì người bệnh cần ăn nhạt, hạn chế mỡ động vật, kiêng các chất kích thích...

    Ngoài ra, chế độ ăn hàng ngày nếu đúng vụ nên bổ sung thêm rau cải cúc. Axit amin và tinh dầu có trong cải cúc có tác dụng làm thanh sáng đầu óc và giáng áp.

    Cách chế biến: Bên cạnh cách ăn như món rau xanh hàng ngày, bạn có thể ép lấy nước cốt uống, mỗi ngày chừng 50ml, chia 2 lần sáng, chiều. Đặc biệt thích hợp với những người bị cao huyết áp có kèm theo đau và nặng đầu.

    Giải cảm, chữa chứng ho dai dẳng

    Để chữa ho dai dẳng: Lấy 100 – 150g rau cải cúc, phổi lợn 200g thái thành miếng, dùng nấu thành canh ăn cả cái lẫn nước cùng bữa cơm, ăn trong 3 – 4 ngày là 1 liệu trình.

    Để giải cảm: lấy 150g cải cúc tươi, rửa sạch cho ráo nước sau đó cho vào bát to, đổ cháo đang sôi lên trên để 5-10 phút cho đỡ nóng thì trộn rau lên ăn, ngày ăn 2-3 lần. Bài thuốc này vừa đơn giản lại có tác dụng giải cảm nhanh.

    Lưu ý: Với những người đang với thể trạng như:hư hàn, lạnh bụng, tiêu chảy thì hạn chế ăn rau cải cúc.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi phuongtiuthu
    Đang tải...


  2. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,335
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    Cảm ơn chủ top chia sẻ thông tin bổ ích :)
     
  3. haulis1995

    haulis1995 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    25/11/2016
    Bài viết:
    908
    Đã được thích:
    139
    Điểm thành tích:
    83
    không ngờ rau cải lại có nhiều công dụng tốt đến z
     
  4. TuanAnh1671

    TuanAnh1671 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    28/11/2016
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    Rau cải cúc dễ ăn và ngon, nấu thịt thì không còn gì bằng
     
  5. vonol

    vonol Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    26/6/2013
    Bài viết:
    430
    Đã được thích:
    141
    Điểm thành tích:
    43
    Nhà mình món rau cải cúc này chỉ có nấu lẩu là ngon nhất thôi ạ!
     
  6. thanhthanh2015

    thanhthanh2015

    Tham gia:
    11/9/2014
    Bài viết:
    13,334
    Đã được thích:
    2,489
    Điểm thành tích:
    863
    kinh nghiem hay
     
  7. mebe_shushi

    mebe_shushi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/12/2014
    Bài viết:
    2,933
    Đã được thích:
    490
    Điểm thành tích:
    173
    Rau tốt ghê :)
     
  8. mebeduc342

    mebeduc342 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    22/8/2016
    Bài viết:
    183
    Đã được thích:
    36
    Điểm thành tích:
    28
    ôi mình ghét cái mùi vị này. Cứ hăng hắc ko ăn được
     
  9. LanHuongtb98

    LanHuongtb98 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    20/3/2017
    Bài viết:
    381
    Đã được thích:
    87
    Điểm thành tích:
    28
    trước giờ mình chỉ coi cải cúc như 1 loại rau xanh trong bữa ăn, k ngờ được hết những tác dụng của nó. cảm ơn bạn đã chia sẻ nhé
     

Chia sẻ trang này