Thông tin: Cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Xiuhan, 21/9/2009.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
 1. Xiuhan

  Xiuhan Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  6/3/2009
  Bài viết:
  1,318
  Đã được thích:
  214
  Điểm thành tích:
  103
  Nhiệt độ ngăn bảo vệ thường ở mức từ 4-8 độ C, ở trong môi trường này, tốc độ sinh sôi của phần lớn các loại vi khuẩn chậm lại. Nhưng nếu để thời gian lâu, vi khuẩn có dịp thích nghi với môi trường và sinh sôi nhanh chóng. Do đó, thịt, cá nấu chín khi bảo quản trong tủ lạnh không nên để quá 4 ngày. Tốt nhất là ăn đến đâu mua đến đấy vì thức ăn để tủ lạnh vừa không được tươi, vừa dễ có mùi hôi.
  Đối với rau quả, cách bảo quản cũng không giống nhau. Táo có thể được 1- 2 tuần, cam quýt có thể được 1 tuần nhưng cà chua chỉ để được khoảng 1- 2 ngày trong tủ lạnh. Các loại chuối, dưa chuột, ớt cũng không nên để trong tủ lạnh thời gian dài, vì những loại hoa quả này cần phải để ở những nơi nhiệt độ cao. Chuối bảo quản tốt nhất ở nơi nhiệt độ từ 11- 13 độ C, dưa chuột để ở nơi từ 10- 13 độ C, trong khi đó ngăn để rau và hoa quả trong tủ lạnh nhiệt độ thường là khoảng 8 độ C, dễ khiến hoa quả bị hỏng.
  Để bảo quản thực phẩm, rau quả đúng lúc, cần phải biết nguyên lý nhiệt trong tủ lạnh. Thường thì nhiệt độ ngăn trên cao hơn ngăn dưới, nhiệt độ ở chỗ gần cửa là cao nhất, nhiệt độ chỗ sát đằng sau là thấp nhất. Do đó, những thực phẩm để 1- 2 ngày là lấy ra ăn, hay những thứ không dễ hỏng như tương, nước hoa quả, trứng gà, có thể để ở cửa.

  Rau xanh và hoa quả có thể để ở ngăn dưới hoặc ngăn chuyên để rau quả, không nên để sát vào trong. Tủ lạnh sử dụng trong thời gian dài sẽ có mùi hôi. Cách khử mùi tốt nhất là lấy vỏ bưởi, vỏ quýt phơi khô, rồi cho vào các ngăn trong tủ lạnh, mỗi ngăn bỏ khoảng 100 gam và cứ nửa tháng thay một lần. Ngoài ra, sau khi uống trà lấy bã phơi khô, cho vào tủ lạnh cũng khử mùi hôi rất tốt.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Xiuhan
  Đang tải...


Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này