Kinh nghiệm: Cách Bảo Quản Thực Phẩm Đông Lạnh Cho Gia Đình

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nguyenthimyle, 1/2/2019.

 1. nguyenthimyle

  nguyenthimyle Thành viên tập sự

  Tham gia:
  30/10/2018
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cách bảo quản thực phẩm đông lạnh cho gia đình​
  Với sự bận rộn cùng công việc, từ các việc của cơ quan đến nội trợ nấu ăn và lo cho các con. Vì thế, vai trò của các mẹ trong bếp là một vao trò quan trọng giúp cho gia đình luôn có những bữa cơm thơm ngon, ấm áp đúng nghĩa.
  Và vì bận rộn nên sẽ ít có thời gian chợ nhiều, và thương xuyên phải bảo quản thực phẩm trong ngăn đông của tủ lạnh để tiết kiệm được thời gian. Và tủ đông 4 cánh là một trong những sản phẩm tiết kiệm điện và bảo quản thực phẩm đông lạnh tốt nhất.
  Tâm lý của các chị em khi nội trợ là các món ăn phải ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng, để ngoài ăn ngon miệng thì sức khỏe gia đình vẫn làm quan trọng nhất.
  Trong nhà bếp, việc lựa chọn các thực phẩm để trữ đông cũng vô cùng quan trọng, cần chọn những thực phẩm tươi, thịt thì nên chọn các miếng thịt có màu đỏ tươi sau đó rửa sạch và cho hộp để trữ đông. Đối với cá và hải sản cũng vậy, cần rửa thật sạch bằng nước và cho vào từng hộp riêng lẻ để bảo quản. Vì cá và hải sản có mùi nặng, tanh, khi chúng ta bỏ hộp để cất thì mùi tanh không bị bay ra ngoài ảnh hưởng đến những thức ăn khác.
  Vì chia ra như vậy, sẽ sử dụng từ từ, mỗi lần rã đông là chỉ rã đông phần thực phẩm cần chế biến thôi. Còn đối với rau củ thì cũng vậy, rửa sạch, các mẹ có thể thái rau củ theo nhu cầu sử dụng của mình luôn và chia ra từng hộp nhỏ để bảo quản và rã đông dùng dần.
  Vì sao cần phải rửa thật sạch rồi mới bảo quản đông? vì như vậy các vi khuẩn không thể nào xuất hiện được, các nấm mốc, các vi sinh không có cơ hội xuất hiện đồng nghĩa với việc là nó không thể nào bám vào các thức ăn của chúng ta.
  Để tăng hiệu quả bảo quản, cần thường xuyên vệ sinh tủ đông của bạn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nguyenthimyle
  Đang tải...


 2. Vũ Thị Bích Liên

  Vũ Thị Bích Liên Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2018
  Bài viết:
  2,894
  Đã được thích:
  424
  Điểm thành tích:
  223
  Cảm ơn mom nhé, bài viết rất hay
   

Chia sẻ trang này