Kinh nghiệm: Cách Bật Tính Năng Lọc Nội Dung Khiêu Dâm, Độc Hại Để Bảo Vệ Trẻ Em Trên Cốc Cốc

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi ToanThangttc2020, 16/7/2021.

 1. ToanThangttc2020

  ToanThangttc2020 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  19/10/2020
  Bài viết:
  222
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Với tính năng này, người dùng có thể chủ động bảo vệ sự riêng tư khi ở cơ quan hoặc ở bên cạnh trẻ em.

  Mong muốn bảo vệ trẻ tránh tiếp cận nội dung người lớn (nội dung khiêu dâm) khi tìm kiếm, Cốc Cốc vừa chính thức ra mắt tính năng Tìm kiếm an toàn (Safe Search). Khi được bật, tính năng Tìm kiếm an toàn sẽ lọc bỏ các hình ảnh, video và trang web không phù hợp trên các trang kết quả tìm kiếm của Cốc Cốc. Khi người dùng tắt tính năng này, Cốc Cốc sẽ trả về kết quả có liên quan nhất đến cụm từ mà người dùng tìm kiếm, bao gồm cả những nội dung không phù hợp (nếu có).

  Các bước thực hiện:

  Bước 1: Nhập từ khóa cần tìm kiếm tại công cụ tìm kiếm Cốc Cốc.

  Bước 2: Tại Tìm kiếm an toàn (Safe Search) nhấn Bật.
  [​IMG]


  Cách bật tính năng tìm kiếm an toàn trên Cốc Cốc.
  Với việc linh hoạt bật/tắt tính năng "Tìm kiếm an toàn", người dùng có thể chủ động bảo vệ sự riêng tư khi ở cơ quan hoặc ở bên cạnh trẻ em. Ngoài ra, người dùng còn hạn chế được các tình huống quan ngại khi con cái muốn sử dụng Tìm kiếm Cốc Cốc để tìm kiếm thông tin chúng cần, qua đó tạo được một không gian mạng “sạch” và an toàn hơn cho trẻ.

  Theo đội ngũ phát triển, cũng giống như người lớn, tìm kiếm là một trong những thao tác mà trẻ em thực hiện nhiều nhất khi lên mạng. Trong quá trình tìm kiếm ấy, trẻ em hoàn toàn có thể tình cờ gặp phải những nội dung khiêu dâm, bạo lực mạng, nội dung không phù hợp với trẻ nhỏ... Đặc biệt là khi hiện nay, những nội dung không phù hợp với trẻ nhỏ đều được đăng tải không có kiểm soát với số lượng đáng lo ngại trên không gian mạng.

  Theo số liệu thống kê từ UNICEF (Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc), mỗi ngày có tới 720.000 hình ảnh liên quan đến lạm dụng trẻ em được đưa lên mạng Internet. Mạng lưới dữ liệu văn hóa phẩm khiêu dâm trẻ em có dung lượng lên đến 1,2 triệu GB.

  Dưới ảnh hưởng từ COVID-19, hầu hết mọi hoạt động thường ngày của trẻ em như học tập, vui chơi… đều được chuyển sang hình thức trực tuyến, khiến thời gian lên mạng của các em cũng tăng lên đáng kể. Qua đó, cũng làm tăng tỉ lệ vô tình bắt gặp những nội dung khiêu dâm, không phù hợp kể trên.

  Theo các chuyên gia, nếu không may tiếp cận những dữ liệu trên, trẻ em có thể bị tác động đến tâm lý, nhân sinh quan, thậm chí trong một số trường hợp còn tạo sang chấn. Bởi những xâm hại trên môi trường mạng thường có tác động mạnh hơn đến trẻ em so với hành vi xâm hại trong đời thực.
  Nguồn : https://suamaytinhttc.com/sua-may-in-tan-noi/dich-vu-nap-sua-may-in-quan-tan-binh-tan-noi-nhanh/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ToanThangttc2020
  Đang tải...


 2. ToanThangttc2020

  ToanThangttc2020 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  19/10/2020
  Bài viết:
  222
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Có phần mềm này phụ huynh cũng yên tâm hơn
   
 3. TRANG.66

  TRANG.66 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  21/8/2021
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Thông tin rất hay, cảm ơn bạn đã đã chia sẻ tin hữu ích.
  Mình cũng xin giới thiệu thêm một phần mềm cho các cha mẹ cùng tham khảo. Đó là phần mềm VAPU.
  Tính năng nổi bật của phần mềm đó là giúp quản lý trẻ học trực tuyến, với các tính năng: Quản lý giờ giấc học của con, lúc nào học, lúc nào không, cha mẹ có thể cài đặt theo thời khóa biểu của con. Cài đặt thời gian cho phép con dùng internet, tránh việc con dùng internet cả ngày mà mình không kiểm soát được. Thêm nữa là tính năng chụp màn hình, phần mềm sẽ chụp màn hình theo giờ đã cài đặt trong lúc con sử dụng máy tính, lưu lại hoặc gửi vào email bố mẹ đã cài đặt trước đó nhờ thế mình có thể kiểm tra lại xem con đã xem những gì, truy cập vào đâu trong lúc sử dụng máy tính một cách tự động, rất tiện lợi.
  Ngoài ra phần mềm còn có tính năng chặn những trang web đen, game online hoặc những trang web khác do chính bố mẹ chọn, để quản lý con cái, chỉ cho phép con vào các trang web lành mạnh
  Nhà mình dùng cho con đã được hơn năm. Ok lắm các mẹ ạ. Các mẹ thử xem nhé.
   
 4. ToanThangttc2020

  ToanThangttc2020 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  19/10/2020
  Bài viết:
  222
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  like
   

Chia sẻ trang này