Sức khỏe của ngũ tạng quyết định tuổi thọ của bạn. Thông thường con người mắc bệnh xuất phát từ trong mà ra Vì thế khi cơ thể chúng ta mệt mỏi, hãy nghĩ ngay đến cơ quan nội tạng của bạn có vấn đề Việc chúng ta có sống lâu và khỏe mạnh hay không đều phụ thuộc vào các cơ quan nội tạng (đường ruột). Sau đây là bí quyết lựa chọn thực phẩm chăm sóc cơ thể tốt nhất bạn và gia đình, các bạn hãy cùng tham khảo nhé để luôn khỏe mạnh và trường thọ. Thực phẩm tốt nhất cho ngũ tạng được phân theo màu sắc, thuận theo âm dương ngũ hành. Trong đó được phân tích chi tiết như sau: Gan hợp với màu xanh, vị chua Tim hợp với màu đỏ, vị đắng Phổi hợp với màu trắng, vị cay Lá lách hợp với màu vàng, vị ngọt Thận hợp với màu đen, vị mặn Để khỏe mạnh, điều quan trọng là phải nâng cao chức năng hoạt động của các cơ quan nội tạng Chăm Sóc Gan, Bằng Thực Phẩm Màu Xanh Bồ Công Anh Bồ công anh là một thực phẩm màu xanh rất tốt cho gan. Một trong những lợi thế lớn của sức khỏe chính là bảo vệ gan nổi bật, giải độc gan, giúp hạ hỏa, phòng ngừa những tổn thương tại gan. Đặc biệt, rễ cây bồ công anh có tác dụng ưu việt hơn phần lá. Bồ công anh sau khi vào kinh gan, có thể làm sạch gan một cách tuyệt vời, tăng cường sức khỏe của gan, có ích lớn cho gan và mật, tăng cường chức năng tái sinh gan hiệu quả. Hàng ngày bạn có thể ăn thêm bồ công anh hoặc nấu nước rễ bồ công anh đều có tác dụng chăm sóc gan rất tốt. Cần Tây Cần tây có một hương vị đặc biệt khiến cho nhiều người thích ăn món rau này hàng ngày. Đây là món rau không chỉ có tác dụng rất tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng như một vị thuốc. Giống như nhiều loại rau giải độc khác, cần tây có tác dụng thanh lọc và loại bỏ những chất cặn bã trong cơ thể. Thường xuyên ăn rau cần có thể giúp cơ thể giải độc nhanh chóng, phòng ngừa sự tích lũy chất độc trong cơ thể sau đó sinh ra bệnh tật. Chăm Sóc Tim, Bằng Thực Phẩm Màu Đỏ Nếu muốn chăm sóc tim của bạn đúng cách để khỏe mạnh, bạn nên chọn các thực phẩm màu đỏ. Theo quan niệm âm dương ngũ hành, màu đỏ thuộc khỏe, đi vào tim, bổ khí huyết. Đây cũng là bí quyết mà các danh y xưa chăm sóc tim mạch của họ. Cà Chua Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một chất được gọi là P3 được phân lập từ phần ngoài xung quanh của hạt cà chua trông giống như thạch Nó có tác dụng chống lại sự tập kết tiểu cầu và có thể ngăn ngừa chứng huyết khối xuất hiện ở não. Bệnh nhân bị bệnh mạch vành và đột quỵ uống một lượng vừa phải nước cà chua mỗi ngày để có lợi cho sự phục hồi của bệnh. Chăm Sóc Phổi, Bằng Thực Phẩm Màu Trắng Phổi được quan niệm là có sự tương ứng với màu trắng, vì vậy bạn nên ăn nhiều thức ăn màu trắng, tốt nhất là vào đầu mùa thu – mùa chăm sóc phổi quan trọng nhất trong năm. Tuyết Lê Quả lê hay lê trắng, tuyết lê trước đây còn được gọi là "Tổ tiên của trăm loài quả" với tác dụng nhuận phổi, giảm ho, tiêu viêm, giảm đờm và hạ hỏa (giải nhiệt). Vào mùa hè, vì khí hậu quá khô khan nên gây ra hiện tượng khát háo nước, táo bón, ho khan và các triệu chứng khác Hoặc do nóng quá mất nước dẫn đến khát, ho và xuất hiện đờm màu vàng thì có thể ăn lê để cải thiện tình hình. Chăm Sóc Lá Lách, Bằng Thực Phẩm Màu Vàng Theo quan niệm của Đông y, màu vàng là đại diện Thổ trong Âm dương ngũ hành, một loại đất trong năm yếu tố, tương ứng với lá lách và dạ dày của cơ thể con người, có thể bảo vệ sức khỏe của lá lách và dạ dày, và hiệu quả điều trị là tốt. Dứa Nhiều người hiện nay có thói quen ăn nhiều thịt hơn rau, trong khi dạ dày và lá lách càng ngày càng yếu, dẫn đến khó khăn trong việc tiêu hóa Dứa có một lượng lớn chất gọi là Protease, chúng có hiệu quả tốt trong việc có thể phá vỡ các protein trong thực phẩm có nguồn gốc động vật và thúc đẩy tiêu hóa nhanh hơn. Sau khi ăn nhiều thịt cá, bạn nên ăn dứa để giúp đường ruột tiêu hóa dễ dàng hơn. Chăm Sóc Thận, Bằng Thực Phẩm Màu Đen Trong lĩnh vực y học cổ truyền Trung Quốc, vai trò của thực phẩm đen được đánh giá cao nhất vì những tác dụng của nó đối với sức khỏe. Một trong những tác dụng quan trọng nhất chính là bổ thận và chăm sóc thận hàng ngày. Đại diện tốt nhất của nhóm này là gạo đen, đậu đen và vừng đen. Gạo Đen Trong gạo đen còn chứa các chất dinh dưỡng tốt khác như mangan, kẽm, đồng và các loại muối khoáng lớn hơn gạo bình thường từ 1-3 lần. Không những thế, gạo đen còn chứa các thành phần khác mà gạo thường không có hoặc có với tỉ lệ thấp như vitamin C Chất diệp lục, anthocyanin, carotene mà gạo bình thường không có, vì vậy gạo đen luôn được đánh giá là bổ dưỡng hơn gạo trắng. Chú ý: Còn rất nhiều thực phẩm khác rất tốt cho đường ruột nữa, nhưng vì thời gian có hạn Trong khi đó bài viết cũng hơi dài, xin hẹn các bạn vào các bài viết sau nhé ! Fanpage: https://www.facebook.com/HoanXuanThangDieuTriRungTocTocBacSomSinhLyYeu/?modal=admin_todo_tour