Cách chế biến khoai tây chiên để giảm nguy cơ ung thư

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi support, 23/7/2014.

  1. support

    support Super Moderator Staff Member

    Tham gia:
    7/11/2008
    Bài viết:
    8,184
    Đã được thích:
    3,689
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ngâm khoai tây trong nước ít nhất 30 phút trước khi chiên sẽ làm giảm lượng acrylamide (một hợp chất gây ung thư) phát sinh trong quá trình chế biến.

    [​IMG]

    Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) vừa đưa thông tin cảnh báo về việc khoai tây chiên cùng với bim bim, bánh mì nướng bị cháy và một số loại thức ăn nhanh của trẻ em... có chứa acrylamide. Acrylamide vốn là hợp chất được tạo ra một cách tự nhiên khi ta đem chiên, rán, nướng thức ăn giàu carbonhydrate và tinh bột ở nhiệt độ cao (từ 170 đến 180­ độ C).

    Thực ra, trước đây một số cơ quan về an toàn thực phẩm của Tổ chức Y tế Thế giới, Mỹ và Anh đã đề cập đến acrymilade như một lo ngại chính thức cho sức khỏe cộng đồng. Các chuyên gia y tế cho rằng, việc tiếp xúc nhiều với acrylamide khiến cơ thể đổ mồ hôi, đi tiểu không kiểm soát, buồn nôn, đau mỏi cơ…

    Sau khi đề nghị lấy ngẫu nhiên 3 mẫu khoai tây chiên tại một chuỗi cửa hàng bán đồ ăn nhanh và 3 mẫu bim bim đang bán trên thị trường để xét nghiệm, Cục An toàn thực phẩm Việt Nam cũng khuyến cáo người dân nên xử lý đúng cách những sản phẩm chứa tinh bột để giảm acrylamide sinh ra trong quá trình chế biến.

    Cụ thể nên ngâm khoai tây trong nước ít nhất 30 phút trước khi chiên; chia thành nhiều lát nhỏ khi nướng bánh mì; không rán hoặc nướng lại thực phẩm nhiều lần, hạn chế dùng dầu đã qua sử dụng để rán, chiên thức ăn quá lâu; khi chế biến thức ăn từ tinh bột và đường tránh quá lửa...

    Hoàng Anh
    Nguồn: VnExpress
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi support
    Đang tải...


  2. vietthanglong

    vietthanglong Banned

    Tham gia:
    21/10/2013
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ðề: Cách chế biến khoai tây chiên để giảm nguy cơ ung thư

    khoai tây chiên đúng là món ăn rất tuyệt vời, chiên xong chấm tương ớt ngon hết xảy, nhưng ăn đồ chiên nhiều nguy cơ ung thư rất cao, bài viết hướng dẫn chiên giảm nguy cơ ung thư rất hay đấy ạ, cũng đỡ lo phần nào và học được cách chiên hợp lý hơn








    -----------------------------------------------------------------------
    Mẫu cầu thang sắt đẹp mỹ thuật tạo điểm nhấn cho ngôi nhà bạn trở nên đẹp hơn.| Công ty bảo vệ chuyên nghiệp uy tín hàng đầuViệt Nam. http://congtybaovechuyennghiepnhatvietnam.blogspot.com
     
  3. kagome

    kagome

    Tham gia:
    13/11/2012
    Bài viết:
    10,072
    Đã được thích:
    2,611
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Cách chế biến khoai tây chiên để giảm nguy cơ ung thư

    Phải chú ý thui! EM cũng có ngâm nước nhưng nước muối và ko biết có đủ 30p ko nữa.
     

Chia sẻ trang này