Cách Chế Biến Măng Tây-món Tết Mang Hương Vị Mới

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nongsandungha, 12/12/2015.

  1. nongsandungha

    nongsandungha Thành viên tập sự

    Tham gia:
    10/12/2015
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Măng tâyở Việt Nam mặc dù chưa phổ biến nhưng đã được nhiều người biết đến nó là một loại rau có giá trị dinh dưỡng cao. Và câu hỏi đặt ra nhiều nhất khi mọi người mua chính làcách chế biến măng tâynhư thế nào?

    Trong thời gian dài tìm hiểu về các công dụng những như cách chế biết măng tây, măng tây xanh Dũng Hà sẽ giới thiệu tới các bạn những cách đơn giản để nấu măng tây.

    Luộc:

    [​IMG]
    măng tây luộc

    Khi chế biến măng tây, bạn có thể buộc chúng thành từng bó nhỏ để dễ dàng di chuyển hơn. Thả các bó hoặc ngọn măng tây vào nồi nước sôi, đậy nắp và đun trong 3-5 phút, tùy thuộc vào độ dày, to nhỏ của ngọn. Vớt măng tây ra, để ráo nước và thả vào bát nước đá để măng tây không bị nhũn.

    Hấp

    [​IMG]
    măng tây hấp

    Đây là cách chế biến măng tây cực đơn giản. Để hấp, đặt ngọn măng tây trong một nồi hấp với một ít nước bên dưới. Đậy nắp kín và đun trong 3 phút.

    Nướng

    [​IMG]
    măng tây nướng

    Măng tây rất hợp để nướng trong chảo – chỉ đơn giản là rắc một ít dầu ô liu hoặc thử công thức măng tây nướng với dầu ô liu, chanh và phô mai. Nên nướng trên lửa vừa, thường xuyên đảo để các ngọn không bị cháy.

    Hoặc bạn có thể nướng trong lò nướng. Đơn giản chỉ cần làm nóng lò nướng đến 220°C, dùng khay đã bọc giấy bạc, đặt ngọn măng tây vào khay, rưới dầu ô liu và một ít muối và hạt tiêu. Thêm một vài tép tỏi tươi và một chút vỏ chanh thái sợi. Nướng trong lò mười phút. Bạn có thể ăn kèm măng tây nướng với cơm hoặc mỳ ống.

    Xào

    [​IMG]
    măng tây xào

    Măng tây thường được sử dụng trong các món châu Á, hoặc là trong món salad hoặc xào. Nó chỉ cần xào trong một phút hoặc lâu hơn, vì vậy luôn luôn nhớ thêm măng tây vào cuối cùng, khi món ăn gần chín. Thêm một chút tương hoặc xì dầu và rắc một ít vừng để món xào ngon hơn.

    Không chỉ có hấp, luộc, xào,… đơn giản, còn có rất nhiều cách chế biến măng tây kết hợp cùng nhiều nguyên liệu, công thức đa dạng khác nữa. Tuy nhiên, có một lưu ý rằng bạn nên chế biến măng tây càng sớm càng tốt, nếu không thì măng tây cần phải được bảo quản đúng cách trong tủ lạnh.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nongsandungha
    Đang tải...


  2. nongsandungha

    nongsandungha Thành viên tập sự

    Tham gia:
    10/12/2015
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Măng tây chưa phải là loại thực phẩm phổ biến ở nước ta, vì thế khi khách hàng tìm hiểu hay mua sản phẩm của chúng tôi, thường hỏi cách chế biến măng tây. Có nhiều cách chế biến măng tây, và hầu hết mọi người thường chọn phương pháp luộc hoặc xào. Nhưng những ngày tết các mẹ thương hay để ý những món kỳ công hơn, ngon hơn cho gia đình, vậy các mẹ tham khảo qua đây nhé!

    Đun sôi, hấp, nướng, xào hoặc chiên,… là danh sách vô tận về cách chế biến măng tây. Để làm mới bữa ăn của bạn và gia đình, hãy thử một trongnhững cách chế biến măng tâydưới đây.

    Nướng măng tây

    [​IMG]
    măng tây nướng

    Nướng măng tây trong lò nướng:Làm nóng lò nướng đến 450 độ F. Đặt măng tây trên một tấm nướng hoặc trong một khay nướng lót giấy bạc, rưới 1 muỗng canh dầu ô liu. Nếu muốn, nêm muối và hạt tiêu đen. Nướng, không đậy nắp, khoảng 15 phút hoặc cho đến khi chín giòn, nhẹ nhàng đảo 2 lần trong suốt quá trình nướng. Nếu muốn, bạn cũng có thể thêm gia vị với các loại thảo mộc và chanh.

    Nướng trên lửa:Phết dầu ô liu hoặc bơ chảy trên măng tây. Điều này sẽ giúp các ngọn măng tây không bị bám vào giá nướng. Đặt măng tây trên một miếng giấy bạc hoặc trực tiếp trên vỉ nướng, vuông góc với thanh trên giá. Đối với vỉ nướng than, đặt giá nướng măng tây trực tiếp trên than hồng. Thỉnh thoảng đảo mặt nướng để tránh măng tây bị cháy trong khoảng 7-10 phút hoặc cho đến khi chín giòn.

    Luộc hoặc hấp măng tây

    [​IMG]
    măng tây luộc

    Để luộc:Cho nước vào nồi, đun sôi và cho một ít muối, thả măng tây vào và nấu cho đến khi thân mềm.

    Để hấp:đặt măng tây lên giá, bên dưới nồi đổ nước. Đun sôi nước trong nồi sau đó đặt giá măng tây vào. Đậy nắp, cho nhỏ lửa, hấp trong 3-5 phút cho đến khi chín. Để măng tây không bị chín mà vẫn giòn, bạn có thể chuẩn bị trước một bát nước đá, khi luộc hoặc hấp măng tây thì cho ngay vào bát nước đá. Ngâm một lúc, vớt ra và để ráo nước trước khi ăn.

    Xào và chiên măng tây

    [​IMG]
    măng tây xào

    Chọn măng tây tươi và non để xào và chiên. Nếu măng tây của bạn to, dày hơn, bạn có thể chần qua nước sôi trong một vài phút và sau đó nhúng vào nước lạnh để làm chín một phần trước khi chiên hoặc xào.

    Để xào:đun nóng một ít dầu trong chảo cho đến khi nóng, thêm măng tây và xào khoảng 3-6 phút. Hoàn thành với nước tương, nước sốt ớt ngọt hoặc gia vị yêu thích của bạn.

    Để chiên:làm nóng chảo chống dính trên lửa nhỏ và thêm bơ. Khi bơ bắt đầu sủi bọt, thêm măng tây và chiên trong 3-6 phút. Ngoài ra, bạn có thể tẩm măng tây với bột chiên để chiên.

    Salad măng tây

    [​IMG]
    salad măng tây

    Chọn măng tây tươi, ngon, non nhất để làm món salad yêu thích của bạn. Bạn cắt ngắn măng tây và luộc qua nước sôi, rồi ngâm với nước lạnh như cách làm khi luộc hoặc hấp măng tây. Kết hợp măng tây, đậu tươi, phô mai và vỏ chanh cùng các gia vị khác như dầu ô liu, nước tương, phô mai, muối, hạt tiêu,… tùy theo vị giác của bạn.

    Bởi vì măng tây rất nhanh chín nên thời gian chế biến ngắn, chỉ từ 3-5 phút. Với cáccách chế biến măng tâycơ bản ở trên, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thêm các món ăn mới lạ từ măng tây cùng các nguyên liệu khác. Hi vọng bữa ăn của bạn và gia đình sẽ ngày càng đa dạng.
     
  3. nongsandungha

    nongsandungha Thành viên tập sự

    Tham gia:
    10/12/2015
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    thế mà e vẫn thấy cái đường link quảng cáo :(
     

Chia sẻ trang này