Toàn quốc: Cách Chế Biến Món Ăn Từ Đông Trùng Hạ Thảo

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi đtht thiên bảo, 3/4/2021.

  1. đtht thiên bảo

    đtht thiên bảo Thành viên tập sự

    Tham gia:
    31/3/2021
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Đông trùng hạ thảo ở dạng tươi không chỉ dùng để nhai trực tiếp mà còn rất nhiều cách chế biến để sử dụng hiệu quả. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu những cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi kết hợp với thực phẩm.

    Đông trùng hạ thảo tươi nấu cháo :

    Đông trùng hạ thảo nấu cháo là món chế biến đơn giản nhất nhưng lại đảm bảo dưỡng chất cao, rất phù hợp với người mới ốm dậy, người già mệt mỏi và trẻ nhỏ.

    Cách chế biến: Nấu kết hợp với thịt gà

    Nguyên liệu:

    • Thịt gà sử dụng khoảng 300g.
    • Đông trùng hạ thảo khô hoặc tươi tầm 10 sợi.
    • Gạo để nấu cháo lượng vừa đủ.
    • Các gia vị cần thiết.
    Cách thực hiện

    • Bước 1: Đầu tiên tiến hành vo gạo cho sạch rồi thêm nước và cho lên nồi nấu.
    • Bước 2: Trong thời gian này mang thịt gà rửa sạch, luộc sơ và xé sợi.
    • Bước 3: Đông trùng hạ thảo cũng rửa sạch bằng nước ấm và để ráo nước.
    • Bước 4: Khi cháo sôi và bắt đầu chín thì cho thịt và đông trùng hạ thảo vào nêm nếm gia vị nấu thêm 5 phút là được.
    Hầm đến khi cháo nhừ thì cho ra bác, thêm tiêu, hành ngò cho mùi vị thêm đậm đà. Vậy là chúng ta đã có một bác cháo đông trùng hạ thảo thịt gà nóng hổi, thơm ngon và bổ dưỡng.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi đtht thiên bảo
  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    15,228
    Đã được thích:
    809
    Điểm thành tích:
    773
    nấu cháo, nấu canh, ngâm rượu...
     

Chia sẻ trang này