Nguyên liệu: 3g sâm Ngọc Linh Kon Tum , 30 hạt sen, đường phèn vừa đủ. chỉ dẫn làm : đem sâm bỏ vào bát nhỏ, đặt vào nồi hấp mềm rồi thái lát mỏng. Lấy 10 hạt sen, bỏ vào bát đựng miếng sâm Ngọc Linh Quảng Nam , đổ nước vào ngâm, rồi cho nước đường phèn vào đậy nắp hấp phương pháp thủy 1 giờ, ăn hạt sen, uống nước canh. Ngày hôm sau cho 10 hạt sen vào bát đựng miếng sâm Việt Ngọc Linh còn hôm trước, đổ thêm nước đường phèn vào đậy kín, hấp cách thủy 1 giờ, lấy ra ăn hạt sen uống nước canh. Ngày thứ ba cũng làm như vậy với 10 hạt sen còn lại. nhân sâm Ngọc Linh có thể điều tiết chức năng của hệ thống thần kinh, chủ yếu là kích thích quá trình hưng phấn ở vỏ ngoài đại não đối với hệ thống trung khu thần kinh, đồng thời cũng có làm tăng quá trình ức chế , từ đó cải thiện hoạt động linh hoạt của hệ thống thần kinh. Hạt sen và sâm Ngọc Linh Rừng đều là đồ ăn ngon, đem hấp cùng đường phèn, tác dụng của nó càng rõ rệt hơn, có nâng cao hiệu suất công tác của những người lao động trí óc. Do hạt sen,sâm có thể rất nhiều dưỡng chất bổ, nên những bệnh nhân thấp nhiệt, nóng trong hoặc có ứ trệ bên trong cơ thể không nên ăn, người bị cảm chưa khỏe hẳn cũng không được ăn. Các bạn tham khảo và cùng góp ý kiến về các món ăn bổ dưỡng nhé!