Cách Chế Biến Món Ngao Xào Sốt Me Chua Ngọt Hấp Dẫn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Ngao sạch Giao Thủy, 21/1/2016.

  1. Ngao sạch Giao Thủy

    Ngao sạch Giao Thủy Thành viên chính thức

    Tham gia:
    9/1/2016
    Bài viết:
    142
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18

    Ngao xào vốn đã hấp dẫn cực kỳ nhưng nếu thêm vào đó phần nước sốt chua chua ngọt ngọt cay cay thì còn tuyệt hơn nữa. Vị ngao tươi ngọt quện với vị béo thơm của dừa non sẽ làm món ăn của bạn hấp dẫn hơn bao giờ hết.




    [​IMG]



    Món ngao xào sốt me dừa tươi. Photo: monngonmoingay

    Sau đây Thủy sản Giao Thủy sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện món ngao xào sốt me chua ngọt làm giàu thực đơn cho gia đình trong những ngày đông lạnh giá này nhé!

    Nguyên liệu cần thiết:

    - Ngao: 1kg (Nên lựa chọn loại ngao sạch để có những con ngao sạch bùn cát, tạp chất mà chất lượng dinh dưỡng lại cao)


    [​IMG]


    - Me khô: 250 gram - 300 gram


    - 1 miếng dừa non

    - Bột năng

    - Đường, muối gia vị

    - Rau răm

    - Cà chua, sả, ớt

    Cách chế biến:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Ngao đem rửa thật sạch, dùng bàn chải chà xát mạnh vỏ ngao để đánh bay bùn và chất bẩn bám ở vỏ.

    - Me khô cho vào bát nước nóng, lọc bỏ vỏ và hạt ra, để me vào 1 bát sạch sẽ.


    - Dừa non gọt vỏ, chia làm 3 phần, 2/3 thái miếng mỏng dài, 1/3 nạo sợi.

    - Gừng đập dập băm nhỏ, sả bóc bớt vỏ, thái lát mỏng.

    Bước 2: Pha chế nước sốt me

    - Đặt chảo lên bếp, đổ phần nước me đã lọc qua rây để loại bỏ bã vào.

    - Thả phần gừng, sả vào, đảo đều. Thêm ớt bột, lượng ớt thêm vừa phải để phù hợp với khẩu vị gia đình.

    - Hòa phần bột năng vào pha với chút xíu nước, rây từ từ và cho hết tất cả vào nước sốt me, vừa đổ vừa khuấy để không bị vón cục. Nêm nếm đường, muối cho vừa miệng rồi đun sôi.

    Thêm dừa, đun nhỏ lửa cho phần nước sốt ngấm vào dừa. Nếm có vị chua chua ngọt ngọt sền sệt là được rồi

    Bước 3: Thực hiện đảo ngao với sốt me

    - Ngao vớt ra khỏi rổ cho ráo nước, thả vào phần nước xốt đang xôi, đảo đều, để cho phần ngao tự mở miệng.

    Bạn chú ý xào đảo khi phần ngao mở miệng hết là được, không nên để lâu sẽ làm ngao bị quắt khô lại không còn độ béo và không nêm thêm gia vị vào trực tiếp con ngao vì bản thân ngao đã có vị mặn tự nhiên.


    Trang trí và thưởng thức:

    Bày ngao ra đĩa lớn, dùng cà chua, ớt cắt tỉa trang trí và rau răm ở bên trên để món ăn trông bắt mắt.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành món ngao xào sốt me thơm ngon. Những buổi chiều mát mẻ, hay bữa tối ấm cúng bạn đều có thể thết đãi cả nhà món ngao xào sốt me này. Cách thực hiện khá đơn giản nên bạn chỉ mất chừng 20 phút là có món ăn ngon rồi.

    Chúc các mẹ thực hiện thành công!

     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Ngao sạch Giao Thủy
    Đang tải...


  2. roka

    roka Thành viên tích cực

    Tham gia:
    16/1/2016
    Bài viết:
    754
    Đã được thích:
    119
    Điểm thành tích:
    83
    Nhìn ngon quá, hichic ngang tra tấn tinh thần.
     
    Ngao sạch Giao Thủy thích bài này.
  3. Ngao sạch Giao Thủy

    Ngao sạch Giao Thủy Thành viên chính thức

    Tham gia:
    9/1/2016
    Bài viết:
    142
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
    Thử trổ tài với món này đi mn. Ngon, đơn giản mà lại dinh dưỡng!
     
  4. dauphunhp

    dauphunhp Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    1,958
    Đã được thích:
    176
    Điểm thành tích:
    103
    ngon quá :)
     
    Ngao sạch Giao Thủy thích bài này.
  5. Ngao sạch Giao Thủy

    Ngao sạch Giao Thủy Thành viên chính thức

    Tham gia:
    9/1/2016
    Bài viết:
    142
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
    Thử tài vào bếp thôi mẹ nó!
     
  6. be rom nep

    be rom nep 0979 163 066

    Tham gia:
    22/2/2013
    Bài viết:
    7,536
    Đã được thích:
    878
    Điểm thành tích:
    773
    Nhìn ngon quá mẹ nó
     
    Ngao sạch Giao Thủy thích bài này.
  7. Ngao sạch Giao Thủy

    Ngao sạch Giao Thủy Thành viên chính thức

    Tham gia:
    9/1/2016
    Bài viết:
    142
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
    Mẹ nó thử trổ tài vào bếp ngày cuối tuần đi ạ!
     
  8. Ngao sạch Giao Thủy

    Ngao sạch Giao Thủy Thành viên chính thức

    Tham gia:
    9/1/2016
    Bài viết:
    142
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
    Vì môi trường sống của ngao là nước biển nên ngay sau khi được vớt lên qua các công đoạn vận chuyển tới những vùng miền khác, ngao sẽ khó mà giữ được sự tươi ngon so với lúc vừa đánh bắt lên khỏi bờ. Vậy làm thế nào để có thể bảo quản ngao sạch tươi ngon trước khi chế biến? Dưới đây là các lưu ý nho nhỏ đối với các bà nội trợ bảo quản ngao tươi sống hiệu quả và đảm bảo dinh dưỡng.



    [​IMG]



    Ngao sạch là loại hải sản giàu dinh dưỡng


    1. Chọn ngao sạch

    Trước khi bảo quản ngao sạch thì bạn cần phải biết cách chọn lựa những con ngao tốt nhất. Có thể trong quá trình vận chuyển hoặc đánh bắt, một số con ngao đã bị chết. Bạn nên lựa chọn mua ngao tươi sống tại các khu chợ hải sản hay các siêu thị bán ngao tươi sống, bạn cũng cần lưu ý bởi có thể lẫn ngao chết mà người bán vô tình chưa nhặt kỹ. Để ý những con ngao đã há miệng là những con đã chết. Nên chọn những con ngao miệng khép chặt, nặng.




    [​IMG]

    Chọn những con ngao miệng khép chặt, nặng


    2. Không để ngao sạch trong tủ lạnh

    Mọi người vẫn lầm tưởng rằng mọi loại thủy hải sản tươi sống, trong đó có ngao sạch đều sẽ giữ được sự tươi ngon khi bỏ vào trong tủ lạnh. Nhưng sự thật lại không phải như vậy. Khi bảo quản ngao trong tủ lạnh, do nhiệt độ thấp nên ngao dễ bị sốc và ngạt, ngao sẽ dễ bị chết. Nếu bạn không muốn khi mở tủ lạnh ra sẽ có mùi nồng nặc từ ngao sạch mới mua ở chợ thì bạn nên lưu tâm tới điều này.

    3. Không để ngao sạch ở nơi có nhiệt độ quá cao

    Ngao sạch có ngưỡng chịu đựng nhiệt độ không quá cao. Do vậy trong điều kiện thời tiết nắng nóng như ở nước ta vào mùa hè thì việc bảo quản ngao cần phải được chú trọng. Bạn nên hòa nước muối, ngâm ngao trong khoảng 2-3 giờ ở chỗ râm mát, nước muối sẽ giúp ngao có điều kiện sống gần giống nước biển.

    4. Không nên để ngao quá lâu

    Ngao để càng lâu thì càng gầy và mất đi chất dinh dưỡng sẵn có. Ngao sạch mua về chỉ để tối đa từ 2-3 ngày. Để thuận tiện cho khách hàng, hiện nay sản phẩm Ngao sạch Giao Thủy của DNTN Cửu Dung đã được đưa tới các chuỗi siêu thị như Fivimart, T-Mart, MT-Mart, H7 Mart, Intimex, Lotte Mart, Metro, Vinmart… hàng ngày, rất tiện lợi để các bà nội trợ có thể tìm mua cho gia đình mình.

    Lựa chọn những cơ sở bán hải sản uy tín tươi ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm để chăm sóc tốt cho sức khỏe gia đình bạn.


    Trên đây là những lưu ý quan trọng về cách bảo quản ngao. Còn chế biến ngao thì rất đơn giản, bạn có thể tham khảo cách chế biến ngao xào sả ớt, ngao nấu khế chua, ngao xào sốt me, ngao nướng mỡ hành...

    Nguồn: http://thuysangiaothuy.com/Thuc-pham-va-suc-khoe/4-luu-y-khi-bao-quan-ngao-sach.html
     
  9. Mẹ bé Cá

    Mẹ bé Cá Tất cả vì con em chúng ta

    Tham gia:
    10/11/2015
    Bài viết:
    859
    Đã được thích:
    103
    Điểm thành tích:
    83
    he he em là em siêu siêu thích ăn ngao, sáng mai đi chợ sớm phải làm một túi to về mới được, nhắc là thèm
     
  10. Ngao sạch Giao Thủy

    Ngao sạch Giao Thủy Thành viên chính thức

    Tham gia:
    9/1/2016
    Bài viết:
    142
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
    Mình thích ngao vì giá thành hợp lý, mà giá trị dinh dưỡng lại rất cao mà chế biến được nhiều món hay ho mn ạ!
     

Chia sẻ trang này