Kinh nghiệm: Cách Chế Biến Nộm Tai Heo Dưa Chuột Ngon Khó Cưỡng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi anhbvhn, 13/11/2020.

  1. anhbvhn

    anhbvhn Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    18/4/2018
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Nộm tai heo dưa leo hoặc là còn được gọi là nộm tai lợn, tai heo khuấy và gỏi tai heo. Là món được nhiều người yêu thích, được chị em chế biến nhiều nhất vào mùa hè thời tiết oi bức. Đây là món ăn khai vị ở trong nhiều bữa tiệc cưới tại nhà hàng, chế biến ăn chay vào những ngày rằm.

    Món này làm cho rất nhiều người thèm thuồng khi nhìn vào hình ảnh. Hãy với món ngon giản đơn làm học Cách thực hiện món ăn gỏi tai heo làm chia sẻ tới mọi người và cả gia đình nhâm nhỉ thưởng thức nhé.

    [​IMG]

    Cách thực hiện nộm tai heo dưa chuột siêu lôi cuốn cho ngày hè oi ả
    Nói tới dưa leo là phải nghĩ ngay tới nộm tai dưa leo. Đây là một món ăn vô cùng ngon, thanh mát được vô cùng nhiều chị em phụ nữ yêu thích. Cùng với vị chua chua, mặn, ngọt, cay hòa quyện cùng nhau phối hợp với tai heo dai giòn sần sật đảm bảo an toàn mang đến cho những người thưởng thức một món dân dã tuy vậy vô cùng đắt cơm.

    Chuẩn bị để làm món ăn nộm tai lợn như sau:

    • 1 chiếc tai lợn khoảng 300gr – 500gr
    • 3 trái dưa leo
    • 1 quả cà rốt
    • 1 quả xoài xanh
    • Hành tím, tỏi
    • 3 quả ớt chỉ thiên
    • 1 quả ớt sừng
    • 3 trái chanh, vắt lấy nước cốt
    • Ngò rí, húng, rau thơm
    • Những gia vị gồm: 2 muỗng coffee đường, 2 muỗng nước mắm
    Cách chế biến nộm tai heo xoài xanh
    Bước 1: Sơ chế Nguyên liệu gồm nộm tai heo
    • Tai heo khi mua về rửa sạch với muối để khử mùi hôi, bụi bẩn. Sau đó cho tai heo vào nồi , đổ nước sâm sấp chìm tai heo, cho một ít gừng, xả vào luộc cùng. Luộc tai heo trong khoảng 20 phút và vớt tai heo ra âu nước đá, ngâm tai heo khoảng 10 phút làm tai giòn hơn, trắng hơn. Sau đó cắt tai heo thành từng lát thật mỏng.
    • Rau thơm, ngò rí rửa sạch và sát khúc nhỏ, giúp lại 1 một ít giúp cuối trang trí.
    • Cà rốt, và xoài rửa sạch, gọt bỏ vỏ và bào sợi dài.
    • Dưa leo rửa sạch sau đó thái mỏng, (không nên gọt vỏ dưa chuột là do có vỏ dưa leo giòn hơn).
    • Tỏi và ớt chi thiên băm nhuyễn.
    • Ớt sừng cắt đôi bỏ hạt, thái lát nhỏ.
    B2: làm nước trộn nộm tai
    Món ăn nộm tai heo dưa leo ngon hoặc là không ngon đều phụ thuộc vào vô cùng nhiều công đoạn, nhưng công đoạn cần thiết nhất vẫn là nước khuấy

    • Ta thực hành pha nước đảo nộm tai heo dưa leo theo tỷ lệ như sau: 2 muỗng cafe mắm, 2 thìa coffee nước cốt chanh, 2 thìa cafe đường, 3 muỗng cafe nước lọc cùng với tỏi và ớt băm nhuyễn. Sau đó đảo đều tất cả gia vị làm tan đường.
    B3: trộn gỏi xoài tai heo
    • Cho tai heo vào một cái âu lớn, sau đó lần lượt cho dưa chuột, cà rốt, xoài, ớt sừng, nước trộn nộm và rau thơm cùng với ngò rí. Sử dụng tay bóp nhẹ đều tay để tất cả Nguyên liệu thấm đều gia vị, hoàn quyễn vào nhau, khi ăn đậm đà.
    [​IMG]

    B4: Trình bày và thưởng thức
    Cho nộm tai heo ra đĩa, trang trí thêm chút rau thơm và ngó rí đã để lại, cắt tỉa hoa quả ớt chỉ thiên, sẽ làm đĩa nộm tai heo dưa leo thêm phần quyến rũ.

    Bởi vậy chỉ với vài bước làm dễ chúng ta đã chế biến xong món ăn nộm tai heo dưa leo thơm ngon. Nộm tai heo khuấy cùng với xoài, cà rốt và nước trộn tai heo ngon ơi là ngon. Chỉ nhìn thui đã khiến mọi người ứa.. Rồi. Khi thưởng thức thì nó có vị chua cay, mặn, ngọt , giòn sần sật của tai heo vô cùng thú vị những ban ạ. Hãy nhanh chóng tay vào bếp làm này ăn này cho cả gia đình thưởng thức nhé. Mong rằng những bạn thực hành thành công.

    monngondelam
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi anhbvhn
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    11,197
    Đã được thích:
    596
    Điểm thành tích:
    773
    món này ngon mà ăn không bị ngán
     

Chia sẻ trang này