Cách Chế Biến Sâm Ngâm Rượu

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi nhatanhnguyenthi, 7/12/2020.

  1. nhatanhnguyenthi

    nhatanhnguyenthi Thành viên tập sự

    Tham gia:
    7/12/2020
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Cách chế biến sâm ngâm rượu

    Bạn cần chuẩn bị một bình thủy tinh và khoản 1 kg sâm tươi, bạn nên lựa chọn những củ sâm 6 năm trở lên và nên lựa chọn những củ trông đẹp mắt để khi đặt vào trong bình trông đẹp mắt và giúp cho bạn trang trí.
    Cách làm:

    • Sâm tươi nên làm sạch bằng việc lau sạch không nên sửa sâm bằng nước. Nên làm sạch thật nhẹ nhàng và cẩn thận tránh làm đứt rễ để khi đặt vào bình rượu thêm phần đẹp mắt
    • Về phần rượu nên lựa chọn những loại rượu có nồng độ cồn khoảng 45 độ là tốt nhất.
    • Bạn nên ngâm sâm theo tỉ lệ 100 -120 gram sâm tươi với 1 lít rượu. Rồi đặt sâm vào trong bình rồi đổ rượu vào. Bạn nên đặt sâm theo chiều thẳng đứng cho rễ chĩa xuống đáy bình. Rượu nhân sâm ngâm trong vòng 3 tháng là có thể sử dụng được.
    Một số lưu ý đối với rượu nhân sâm
    • Nên kiểm tra thường kỳ rượu sâm từ 15 đến 20 ngày, kiểm tra xem bình sâm cho bị ẩm mốc hay không. Nếu bình bị ẩm thì cần phải thay chất hút ẩm mới hoặc làm khô trở lại chât hút ẩm. Hoặc có thể rang gạo đến vàng để làm chất hút ẩm
    • Mỗi ngày bạn uống một ly rượu sâm rất tốt cho sức khỏe. Còn có tác dụng giúp cho da dẻ hồng hào, sức khỏe dẻo dai.vv
    Xem thêm: Rượu nhân sâm có những tác dụng gì?
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nhatanhnguyenthi
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    14,074
    Đã được thích:
    748
    Điểm thành tích:
    773
    uống thì bổ nhưng cũng nên uống ít thôi nhá mọi người
     

Chia sẻ trang này