Phải làm sao để chế biến thức ăn cho bé mà vẫn giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất là câu hỏi khiến không ít mẹ phải đau đầu. Vì thiếu kiến thức mà một số mẹ đã làm mất đi khá nhiều chất dinh dưỡng trong quá trình chế biến thức ăn dặm cho con. Những mẹo dưới đây sẽ giúp mẹ chăm sóc bé hoàn hảo nhất.Khi rửa rau quả để chế biến, các mẹ không nên ngâm ngập trong chậu nước mà nên rửa dưới vòi nước chảy. Như vậy, bạn sẽ tránh được việc các vitamin B, C và một số khoáng chất tan biến vào trong nước.Hãy thử cho bé ăn một số rau củ không cần gọt vỏ vì hấu hết các chất dinh dưỡng được lưu trữ trong hoặc ngay dưới lớp vỏ củ quả. Tuy nhiên, các mẹ cần chọn lọc vì không phải loại nào cũng cho bé ăn cả vỏ được.Thành phần vitamin chủ yếu nằm trong vỏ và phần ngay dưới vỏ quả vì vậy bạn nên gọt vỏ mỏng nhất có thể. Thậm chí, bạn để lại chút ít vỏ nếu tin tưởng quả đó đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.Để giữ vitamin C, cần dùng rau quả, rửa rồi mới gọt – thái, và thái rồi cần nấu ngay, nấu nhanh và sau đó ăn ngay. Cần nấu rau quả trong thời gian ngắn nhất có thể, khi rau chín vừa là đủ. Lâu quá sẽ khiến vitamin trong rau củ bay hết.Không đựng rau củ vào bát, đĩa bằng đồng vì đồng sẽ phá huỷ vitamin.Nên đậy vung khi chế biến để vitamin không bay hơi.Các loại chất khoáng (canxi, photpho, kali, magiê…) trong quá trình nấu có các biến đổi về số lượng do chúng hòa tan vào nước. Do vậy, nên sử dụng thức ăn cả phần cái và phần nước để đảm bảo chất dinh dưỡng trong thức ăn cho trẻ.Dầu, mỡ: Ở nhiệt độ 102 độ C trở xuống, dầu mỡ không có biến đổi đáng kể. Nhưng khi đun lâu ở nhiệt độ cao hơn, các axit béo không no mất tác dụng có ích và tạo thành các chất có hại. Nguồn http://trihung.com/blog/cach-che-bien-thuc-an-cho-be-it-bi-mat-chat-nhat/
Ðề: Cách chế biến thức ăn cho bé ít bị mất chất nhất Rau củ không nấu quá lâu Không đun dầu mỡ quá nóng
Ðề: Cách chế biến thức ăn cho bé ít bị mất chất nhất HÌnh như mình cũng làm được những điều này thì phải. Nhưng mà sao mỗi ông xã là có da có thịt còn 3 mẹ con thì cứ là phải phấn đấu tăng cân vậy?
Ðề: Cách chế biến thức ăn cho bé ít bị mất chất nhất Khi chế biến, vì là nấu cháo nên em thường rửa sạch thịt và rau bằng muối biển ấy, đun nước sôi sục rồi thả cả miếng vào trần qua chứ k thái ra, rau em cũng trần đến khi hơi sôi lăn tăn thì nhắc ra, loại củ cần chín mềm để xay thì em trần qua như thế xong bỏ bát hấp cách thủy. Xong rồi lấy thớt riêng thái nhỏ mới xay cho nhanh. Khi quấy cũng quấy nhanh chứ k để sôi lâu trên bếp vì sợ chất dễ bay hơi lại bay vei mất. Còn riêng vụ vỏ thì lúc nào e cũng gọt. H chả tin tưởng cái gì đc hết. K biết làm thế có sai k nhỉ?
Ðề: Cách chế biến thức ăn cho bé ít bị mất chất nhất đúng là cách chế biến thức ăn vô cùng quan trọng. hi.tks chủ top nhé
Ðề: Cách chế biến thức ăn cho bé ít bị mất chất nhất cảm ơn chủ top đã chia sẻ. mình không biết nên thường mở vung khi nấu
Ðề: Cách chế biến thức ăn cho bé ít bị mất chất nhất Bài viết rất hay, chăm sóc con là cả một nghệ thuật
Ðề: Cách chế biến thức ăn cho bé ít bị mất chất nhất mình cũng chuẩn bị có em bé nên vào đây tham khảo từ các mẹ hii
Ðề: Cách chế biến thức ăn cho bé ít bị mất chất nhất nấu thi nó cũng mất chất nhiêu ma các mẹ, ko tránh đc.........................
Ðề: Cách chế biến thức ăn cho bé ít bị mất chất nhất Đọc thấy mình cũng áp dụng được nhiều điều phết.