Ngâm khoai trong nước muối cùng vài giọt chanh hoặc giấm, khoai sẽ không bị thâm. Trước khi cắt khoai thành miếng, rửa lại qua nước lã lần nữa rồi cắt dọc. Vớt khoai ra rổ, để thật ráo, xóc 1 lớp dầu để khi chiên khoai không bị nhăn mặt. Để khoai giòn, chiên khoai qua một lần rồi để chờ, lúc gần ăn chiên lần nữa với nhiệt độ dầu thật nóng và nhanh, như vậy khoai sẽ giòn và phồng lên. Nguồn: Báo Sài Gòn Tiếp Thị, tuần 7.4 - 14.4.2005
Còn một cách nữa là trước khi chiên-ránthì luộc khoai lên một lúc,rồi vớt ra ,cho vào chảo dầu nóng rán lại,như thế khoai sẽ không bị ỉu ,màu sẽ vàng rộm,khi ăn không bị khô-Cách này ông xã em dạy cho em đấy.
Thế nên mọi người hãy nên luộc trước rồi hãy chế biến,vì khi luộc nhựa sẽ ra bớt đấy.Nhưng em nghĩ chỉ khoai tây mọc mầm mới độc thôi chứ,còn mình chọn củ không mọc mầm và khoai ta thì chắc không sao đâu.Bây giờ nhiều khoai TQ ăn cũng không tốt
Mình học được kinh nghiệm này khi xem Ở nhà chủ nhật Khoai tây cắt miếng, ngâm qua chút muối luộc sơ qua, đổ ra rổ dội nước lạnh sau đó cho vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 30" rồi cho ra chiên trong chảo dầu sôi. Chúc các mẹ thành công
Món này ăn kèm với thịt bò xào xả ớt thì ngon tuyệt :lol: ,chị cũng chiên sơ rồi vớt ra sau đó chiên lại vừa giòn lại vừa vàng bắt mắt lắm .Tâm hồn ăn uống :lol:
Hình như theo em biết khi chiên, nhiệt độ cao, mỡ quá nóng dễ phân huỷ thành các thành phần không có lợi cho sức khoẻ chứ không phải do khoai tây. Em thường luộc sơ lên trước, rán qua, khi gần ăn cho khoai tây vào đảo cùng với lớp bơ để khoai vàng, ròn và ngậy.
Cái công thức này lạ mà hay nhỉ? để hnao thử xem sao nhỉ? vì bình thường mình chỉ ngâm nước muối + dấm thôi, rán 2 lần cho giòn hihihi Con nhà tớ thích ăn khoai chiên lắm, biết là ko tốt nên thi thoảng mới ăn thôi
Cách này giống ở trong các khách sạn thường làm bạn ạ, họ luộc qua, rồi chiên qua thôi sau đó vớt ra, khi nào muốn ăn thì chiên lại.
em cũng phải công nhận 1 điều là rán qua khoai tây khi nào ăn rán lại thì sẽ vàng rộm và rất giòn ạ, nếu chỉ rán 1 lần thui em thấy cứ ỉu ỉu ăn ko ngon
Hội khoai tây chiên đây rồi. Tớ vốn dân nghiền khoai tây chiên, nhưng sau 1 lần xem tivi nói rằng ăn khoai tây độc (muốn bớt độc nên ngâm >20' trước khi làm các thao tác trên) thì cũng giảm măm đi đáng kể. Nói vậy chứ bi h ăn gì cũng có chất hóa học gây ung thư hết đó mà, thỉnh thoảng lại ăn k có sao đâu.
Các mẹ bên này liên kết với webtretho cũng có điều cùng quan tâm này:http://www.*********/forum/showthread.php?t=357195
Nhà em thì toàn gọt vỏ rửa khoai sạch rùi cắt thành miếng ngâm trong nước muối. Sau đó đem luộc trong lúc luộc cũng cho muối để lúc mình ăn khoai sẽ thấy đậm đà hơn sau đó vớt khoai để ráo rùi chiên. Các mẹ cũng có thể cho ít bơ vào khoai sẽ thơm ngậy hơn đó ^^
con gái mình cũng rất thích ăn khoai tây chiên, các mẹ thông thái cho tớ hỏi tý. Ăn ở ngoài hàng tớ thấy có mùi tỏi rất thơm, làm thế nào nhỉ?
Khi chiên khoai tây gần xong bạn lấy 1 chảo khác phi thơm bơ với tỏi. Khi bơ tỏi thơm lừng tắt bếp nhanh tay cho khoai tây vào bơ tỏi xóc đều (tớ thích cho thêm ít tiêu muối nữa) rồi cho ra đĩa ăn nóng rất thơm ngon.
Cách làm của tớ giống y chang của chị Hồng Cook, hihihi, tớ học được từ hồi ở bên Pháp đấy! Khoai tây chiên bơ tỏi tuyệt vời! dưng mà ăn in ít thôi không lại lân cân vùn vụt đấy các mẹ nhé!