Thông tin: Cách chiên (rán) phồng tôm không dùng dầu ăn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nickan87, 25/4/2015.

  1. nickan87

    nickan87 Bột sắn dây nguyên chất

    Tham gia:
    16/3/2009
    Bài viết:
    2,661
    Đã được thích:
    411
    Điểm thành tích:
    223
    Em mới biết cách này, post lên biết đâu nhiều mẹ chưa biết.
    Chiên (rán) phồng tôm từ xưa em đều dùng rất nhiều dầu ăn, nhất là với nhiều người rất ngại ăn đồ nhiều dầu mỡ. Nhưng em mới biết một cách đó là các mẹ cho phồng tôm xếp lát mỏng vào đĩa thuỷ tinh có thể quay được trong lò vì sóng, rồi chọn công suất. thời gian quay lò vi sóng của nhà các mẹ thích hợp, sẽ được món phồng tôm ngon lành, ít béo đó ^^ :p
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nickan87
    Đang tải...


  2. me iu nghé

    me iu nghé

    Tham gia:
    26/2/2015
    Bài viết:
    14,907
    Đã được thích:
    2,327
    Điểm thành tích:
    913
    e làm thử rồi nhưng không ngon bằng rán nhỉ.
     
  3. huynga1988

    huynga1988 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    9/8/2013
    Bài viết:
    1,767
    Đã được thích:
    237
    Điểm thành tích:
    153
    Như thế sẽ bị khô nhỉ
     
  4. kem chanh

    kem chanh Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    10/9/2013
    Bài viết:
    8,074
    Đã được thích:
    1,517
    Điểm thành tích:
    863
    không có dầu nên chắc chắn là sẽ bị khô rùi. Nhưng mn sợ đồ dầu mỡ thì áp dụng phương pháp này cũng hay đấy ạ
     
  5. huynga1988

    huynga1988 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    9/8/2013
    Bài viết:
    1,767
    Đã được thích:
    237
    Điểm thành tích:
    153
    Em nghĩ chiên xong vớt ngay ra dấy thấm dầu là ok nhỉ :D
     
  6. toankhanhtran

    toankhanhtran Thành viên mới

    Tham gia:
    18/7/2013
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8
    mình cũng nghĩ sau khi rán cho luôn vào giấy thấm dầu lun là ok. nhưng cách của mẹ nó cũng rất hay. E sẽ ghi lại se có ngày dùng đến. Tks mn
     
  7. phuonglienkute

    phuonglienkute Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    28/8/2014
    Bài viết:
    346
    Đã được thích:
    45
    Điểm thành tích:
    28
    cái này mình làm 1 lần xong ko bao giờ làm ăn nó vừa nhạt vừa tanh :( nói chung ko ngon chiu khó ít dầu ăn vừa phải thui :(
     
  8. puredoll

    puredoll Thành viên tích cực

    Tham gia:
    14/11/2008
    Bài viết:
    984
    Đã được thích:
    253
    Điểm thành tích:
    153
    Có hôm lười, mình cũng cho vào lò vi sóng quay. Cuối cùng bỏ cả đĩa chả ai ăn vì không ngon :(
     
  9. nickan87

    nickan87 Bột sắn dây nguyên chất

    Tham gia:
    16/3/2009
    Bài viết:
    2,661
    Đã được thích:
    411
    Điểm thành tích:
    223
    Cái này các bạn phải chỉnh nhiệt độ phù hợp, đưng cao quá, thời gian quay để lâu hơn chút nhé
     
  10. thanhthanh2015

    thanhthanh2015

    Tham gia:
    11/9/2014
    Bài viết:
    13,337
    Đã được thích:
    2,487
    Điểm thành tích:
    863
    mình cũng thử rùi mà không ngon bằng rán bằng dầu
     
  11. i love Bobee

    i love Bobee Thành viên chính thức

    Tham gia:
    23/4/2015
    Bài viết:
    291
    Đã được thích:
    52
    Điểm thành tích:
    28
    Không biết tại sao e rán toàn bị teo thôi, không được nở to, giòn như ng khác. Lúc mà dầu nóng quá e thường hạ lửa hoặc tắt luôn, 1 lúc sau mới bật lại, vậy mà nó vẫn teo tóp :(
    Các mẹ chiên như thế nào chỉ e với.
     
  12. nickan87

    nickan87 Bột sắn dây nguyên chất

    Tham gia:
    16/3/2009
    Bài viết:
    2,661
    Đã được thích:
    411
    Điểm thành tích:
    223
    Hay là mẹ nó cho ít dầu ăn quá
     
    i love Bobee thích bài này.
  13. i love Bobee

    i love Bobee Thành viên chính thức

    Tham gia:
    23/4/2015
    Bài viết:
    291
    Đã được thích:
    52
    Điểm thành tích:
    28
    Chắc là vậy quá mẹ ạ. Hồi xưa sinh viên cái gì cũng phải tiết kiệm. Mai mốt e thử chiên nhiều dầu xem sao :rolleyes:
     
  14. ecoenvir

    ecoenvir Độc lập, Tự do, Hạnh phúc

    Tham gia:
    5/6/2012
    Bài viết:
    3,442
    Đã được thích:
    823
    Điểm thành tích:
    823
    cái này phải chiên nhiều dầu với lại phải để mỡ nóng già thì mới rán nhé, lúc rán để lửa vừa đủ thôi
     
  15. goldenapple

    goldenapple Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    9/8/2013
    Bài viết:
    1,905
    Đã được thích:
    221
    Điểm thành tích:
    153
    có thể do mẹ nó cho hơi ít dầu ăn hoặc lúc thả vào để chồng lên nhau, nên dầu ko ngập phồng tôm không được nở đều, mẹ nó nên để đều lửa, chiên với dầu nóng già và phải lật đều tay nhanh không cháy, không nên tắt đi, như vậy phồng tôm sẽ không nở được đâu. kinh nghiệm là mẹ nó nên cho dầu vào chảo nhỏ lòng và cho khoang 1.5-2cm dầu như vậy sẽ đỡ tốn dầu và phồng đều hơn đấy.
     
    i love Bobee thích bài này.
  16. men.be.phot

    men.be.phot 0933851367

    Tham gia:
    26/12/2011
    Bài viết:
    13,910
    Đã được thích:
    2,534
    Điểm thành tích:
    863
    mình cũng kết món này lắm, mà trẻ con cũng thích nữa cơ
     
  17. thanhson1975

    thanhson1975

    Tham gia:
    5/5/2013
    Bài viết:
    19,046
    Đã được thích:
    4,580
    Điểm thành tích:
    2,113
    nhà mình cũng làm thế này rồi nhưng lâu lắm, mỗi mẻ được có ít mà ăn thấy không ngon bằng cách rán thông thường kia
     
  18. MèoValentine

    MèoValentine Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/1/2015
    Bài viết:
    1,050
    Đã được thích:
    161
    Điểm thành tích:
    103
    Như vậy vị không được như rán dầu mỡ :) Nhưng như vậy ổn định cho sức khỏe hơn nhỉ :D
     
  19. nickan87

    nickan87 Bột sắn dây nguyên chất

    Tham gia:
    16/3/2009
    Bài viết:
    2,661
    Đã được thích:
    411
    Điểm thành tích:
    223
    Nhiều người phải kiêng dầu mỡ ấy
     
  20. mecutai

    mecutai Quần áo cho Mẹ và Bé chỉ từ 10k

    Tham gia:
    14/10/2010
    Bài viết:
    3,737
    Đã được thích:
    665
    Điểm thành tích:
    773
    Nó k bị dầu mỡ nhg m thấy chín k đều ấy :(
     

Chia sẻ trang này