Cách chọn ba kích ngâm r*** - Tôt cho quý ông , Đẹp cho quý bà.

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thucphamGD_famifood, 13/1/2015.

  1. thucphamGD_famifood

    thucphamGD_famifood Thành viên tập sự

    Tham gia:
    6/1/2015
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Thứ nhất, hiện nay trên thị trường nhập nheng nhiều loại Ba Kích. Ba Kích tím thì đa phần là đồ tự trồng hoặc là của Trung Quốc, đồ Trung Quốc thì phần nào đó đã được xấy khô rút hết tinh chất. Loại này bỏ không dùng. Thông thường củ của Trung Quốc to bằng ¾ ngón chân cái hoặc bằng ngón tay cái của người trưởng thành rất khó phân biệt.


    Vậy vấn đề thứ hai dễ giải quyết bằng cách tìm đến 1 ĐẠI LÝ UY TÍN hay hộ trồng cấy Ba Kích tại Việt Nam để tìm mua chứ đừng nên đi tìm Củ Ba Kích rừng hay Củ Ba Kích tự trồng. Còn nếu Bạn thường xuyên đi công tác tại các vùng cao có thể nhờ người dân ở đó hay một bộ phân dân tộc thiểu số vùng cao tìm đồ rừng cho Bạn, cái đấy thì cực kỳ yên tâm vì người dân tộc không giống dân kinh mình, thấy gì hay thấy gì lợi lại lao vào để lại hậu quả rồi lại lao ra, rõ chán.


    CÁCH CHỌN CỦ BA KÍCH NGÂM RƯỢU.
    Ba Kích rừng thì củ xần xùi do chúng bám lẩn quanh những phiến đá hay lặn sỏi trên đồi.
    [​IMG]
    Ba Kích tự trồng thì củ sắc mềm, nhìn bắt mắt. Củ của dân ta trồng thông thường to bằng ngón tay trỏ dài và mịn màu sắc hơi sáng trắng. Còn củ của Trung Quốc thì củ to hơn tức là bằng ngon tay cái của người trưởng thành, cũng có chút gân guốc nhưng vẫn giữ đặc tính được bơm thuốc củ ngả vàng hơn so với Củ Ba Kích mà dân ta trồng.
    [​IMG]
    Loại Ba Kích thứ 3 đó là Ba Kích được phơi khô, loại này thì bỏ không dùng. Bởi sao? Trong thời đại công nghiệp như hiện nay thì chẳng có thương nhân nào còn làm bằng cách xao phơi chỉ dùng nhiệt của củi đun, dùng ánh sáng mặt trời để phơi khô Củ Ba Kích cả. Chính vì thế, Củ Ba Kích được phơi khô chúng ta sẽ không dùng do hiện nay đa phần dùng một loại hợp chất công nghiệp cho vào lò rút hết tinh chất là có Ba Kích bán liền không mất thời gian bảo quản cũng chẳng mất công sức lao động là bao =>bỏ.
    CHÚC CÁC MẸ CHỌN ĐƯỢC BA KÍCH NHƯ Ý!!!
    CÁC MẸ CÓ THỂ TÌM HIỂU THÊM Ở : famifood.com.vn
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thucphamGD_famifood
    Đang tải...


Chia sẻ trang này