Cách Chọn Lớp Lót Tốt Nhất Cho Sàn Gỗ

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi thanhtruchd, 3/4/2021.

 1. thanhtruchd

  thanhtruchd Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  14/4/2016
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Trong lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, lớp lót là tấm vật liệu đàn hồi mỏng, linh hoạt được lắp đặt trên đầu sàn phụ để hoạt động như một cơ sở cho các tấm ván hoặc tấm lát gỗ công nghiệp mà bạn đang lắp đặt. Trong khi sàn phụ cung cấp sự hỗ trợ nền tảng cho căn phòng, thì lớp lót là thứ hỗ trợ bản thân vật liệu lát sàn, nhằm mục đích nâng cao và bảo vệ sàn. Nó có một số chức năng: Nó làm phẳng sàn một chút; nó đệm các tấm ván sàn gỗ công nghiệp Janmi; nó làm giảm sự truyền âm thanh; và nó cải thiện một chút giá trị của sàn (khả năng chịu nhiệt).

  Việc lựa chọn và lắp đặt lớp lót phù hợp là rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến cảm giác của sàn gỗ công nghiệp của bạn và độ mòn của nó theo thời gian. Các loại lót bên dưới chọn phải dựa trên môi trường, các loại sàn được lựa chọn, và nhu cầu cá nhân của riêng bạn cho không gian. Điều rất quan trọng là phải tuân theo tất cả các hướng dẫn do nhà cung cấp cung cấp về lớp lót khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, vì việc lắp đặt không đúng cách hoặc sử dụng lớp lót sai có thể làm mất hiệu lực bảo hành của nhà sản xuất.

  Làm việc với sàn phụ bê tông và ván ép

  Sàn bê tông: Khi lắp đặt trên sàn phụ bê tông, mối quan tâm chính là độ ẩm. Bê tông là một vật liệu xốp có thể cho phép nước thấm vào nó và qua sàn nhà của bạn. Điều này có thể làm cho chất kết dính bị lỏng lẻo, ván sàn bị cong vênh và nấm mốc phát triển. Với sàn phụ bằng bê tông, bạn sẽ cần một lớp lót hoạt động như một lớp ngăn hơi để ngăn hơi ẩm xâm nhập vào công trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp Janmi của bạn. Sự lựa chọn thông thường là vật liệu đệm xốp mỏng được làm bằng polyethylene hoặc polypropylene, cuộn ra dưới dạng tấm.

  Sàn gỗ dán: Lớp lót xốp thoáng khí thường được sử dụng khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp trên sàn gỗ dán hoặc sàn phụ OSB. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không muốn sử dụng lớp lót loại ngăn hơi khi lắp đặt các lớp phủ trên sàn phụ ván ép tiêu chuẩn , bởi vì gỗ là vật liệu tự nhiên cần thở. Việc lắp đặt một tấm chắn hơi phía trên có thể khiến hơi ẩm bị giữ lại bên trong vật liệu, dẫn đến sự phát triển của nấm mốc hoặc cong vênh trong vật liệu. Ngoại lệ là khi sàn gỗ công nghiệp được lắp đặt ở khu vực có độ ẩm cao, chẳng hạn như phòng tắm hoặc tầng hầm , nơi có lớp lót chống ẩm là một ý tưởng hay.
  Tham khảo thêm: https://sango.us/so-sanh-san-go-tu-nhien-va-san-nhua

  Có bất kỳ số lượng sản phẩm lớp lót nào để bạn lựa chọn khi chọn lớp lót cho sàn gỗ công nghiệp và nó giúp bạn biết các tính năng cần tìm

  Giảm tiếng ồn: Một số loại lớp lót có thể hoạt động như một rào cản để truyền tiếng ồn . Điều này có thể quan trọng trong một số môi trường làm việc nhất định cần sự im lặng hoặc trong phòng ngủ nơi ưa thích sự yên bình và tĩnh lặng. Sàn gỗ công nghiệp Janmis có thể là sàn ồn ào và một lớp lót tốt sẽ giúp hạn chế sự truyền âm thanh.

  Lợi ích chống vi khuẩn: Một số vật liệu lót có đặc tính kháng khuẩn có thể làm cho việc lắp đặt sàn gỗ của bạn trở nên lành mạnh hơn. Một số vật liệu nhất định, chẳng hạn như nút chai, có những đặc tính này một cách tự nhiên, trong khi những vật liệu khác được sản xuất đặc biệt để có những đặc tính đó.

  Các loại lớp lót Sàn gỗ công nghiệp Janmi

  Một sai lầm phổ biến là sử dụng đệm lót thảm hoặc một lớp lót dày và mềm khác, vì nghĩ rằng điều này bằng cách nào đó sẽ làm tăng sự thoải mái khi đi trên sàn gỗ. Nhưng điều này sẽ chỉ làm cho sàn nhà uốn cong đáng kể theo cách có thể nới lỏng các khớp nối. Lớp lót thích hợp cho sàn gỗ công nghiệp là các lớp bọt rất mỏng có tác dụng đệm nhẹ cho sàn nhưng không cho phép chuyển động đáng kể dưới chân. Các sản phẩm này được áp dụng trên sàn phụ bằng cách cán chúng ra và dán các đường nối bằng dải keo dính, đôi khi chúng được gắn sẵn vào lớp lót.

  Lớp lót xốp tiêu chuẩn: Bao gồm một lớp vật liệu xốp mỏng đóng vai trò như một lớp đệm giữa tấm lót sàn và sàn gỗ công nghiệp. Đây là hình thức phổ biến nhất của lớp phủ gỗ công nghiệp, và nó thường được sử dụng trong các trường hợp lắp đặt sàn gỗ công nghiệp trên tấm ván ép. Tuy nhiên, điều này không nên được sử dụng ở những khu vực có độ ẩm cao, vì nó không mang lại bất kỳ đặc tính ngăn hơi nào. Lớp phủ xốp tiêu chuẩn được bán bằng cách lăn nó ra trên lớp nền phụ
  Xem thêm: https://sango.us/san-go-wilson
  Lớp lót kết hợp bọt : Như tên cho thấy, loại lớp phủ này kết hợp bọt tiêu chuẩn với lớp ngăn hơi sẽ bảo vệ công trình khỏi độ ẩm. Đắt hơn một chút so với xốp tiêu chuẩn, lớp lót này thích hợp cho cả sàn phụ bằng ván ép và bê tông và có thể được sử dụng trong hầu hết các môi trường. Đây là loại lớp lót nên được sử dụng ở những vị trí ẩm ướt, chẳng hạn như tầng hầm và phòng tắm.

  Sàn gỗ với lớp lót đính kèm

  Ngày nay, bạn có thể tìm thấy nhiều sàn gỗ đã được sản xuất với lớp đệm lót được tích hợp vào mặt dưới của vật liệu. Với những vật liệu này, bạn không cần phải mua và lắp đặt lớp lót đệm xốp riêng biệt. Trong hầu hết các trường hợp, các vật liệu lát sàn này được lắp đặt trực tiếp trên ván ép. Một số loại cũng thích hợp cho các vị trí ẩm ướt mà không cần thêm miếng đệm ngăn hơi.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thanhtruchd
  Đang tải...


 2. MinaNguyen610

  MinaNguyen610 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  16/4/2021
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Bài viết rất bổ ích ạ
   
 3. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  15,228
  Đã được thích:
  809
  Điểm thành tích:
  773
  các bạn đang có nhu cầu sử dụng sàn gỗ nên tham khảo bài viết này
   

Chia sẻ trang này