Sài Gòn: Cách Chọn Màn Hình Led Phù Hợp Cho Sự Kiện, Triển Lãm, Hội Chợ

Thảo luận trong 'Nhà đất' bởi kimhanlee12, 23/10/2021.

 1. kimhanlee12

  kimhanlee12 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  6/7/2021
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Hiện nay, nhu cầu sử dụng màn hình LED tại các sự kiện ngày càng tăng. Từ các buổi hòa nhạc ở sân vận động đến ra mắt sản phẩm, Màn hình LED có thể nói là một phương tiện sáng tạo rất cần thiết cho một sự kiện. Trong bài viết này, chúng tôi muốn đề cập đến các yếu tố cơ bản cần xem xét khi lựa chọn màn hình LED phù hợp cho sự kiện tiếp theo của bạn.

  PIXEL PITCH (khoảng cách điểm ảnh) bao nhiêu là phù hợp? - Đây là một trong những câu hỏi quan trọng nhất liên quan đến màn hình LED sự kiện. Pixel Pitch đề cập đến khoảng cách vật lý giữa đèn LED được đặt trên màn hình. Khoảng cách giữa các đèn LED càng thấp thì độ phân giải và chất lượng hình ảnh càng cao. Kích thước pixel 3 mm có độ phân giải cao hơn nhiều và trải nghiệm xem tốt hơn so với màn hình kích thước pixel 20mm. Khán giả của bạn càng gần màn hình, thì khoảng cách điểm ảnh sẽ phải càng cao để có trải nghiệm xem tối ưu.

  [​IMG]


  Màn hình led trong suốt hay màn hình led nguyên khối? - Điều này phụ thuộc vào việc ứng dụng và các sáng tạo khác nhau. Có thể chọn sử dụng màn hình led trong suốt trong trường hợp sự kiện cần không gian thoáng rộng, cần nhìn thấu chi tiết đằng sau màn hình, và cần giảm trọng lượng màn hình để thuận tiện di chuyển. Điều này có thể hữu ích cho các sự kiện ngoài trời vì nó cho phép một số ý tưởng sáng tạo, kết hợp với hiệu ứng âm thanh, ánh sáng sân khấu tạo ra một không gian thú vị. Đối với các bài thuyết trình và các trình chiếu quan trọng khác, một màn hình led nguyên khối sẽ hữu ích hơn để đảm bảo không có ánh sáng xung quanh hoặc các yếu tố gây mất tập trung xuyên qua hình ảnh.

  [​IMG]

  Trọng lượng - Tùy thuộc vào các giới hạn về kỹ thuật trong không gian sự kiện của bạn, điều này cũng nên là một yếu tố quan trọng khi chọn Màn hình LED phù hợp cho sự kiện. Trọng lượng của sản phẩm rất đa dạng, từ những sản phẩm có khung thép nặng đến những sản phẩm có cấu trúc sợi carbon siêu nhẹ hiện đại. Trong trường hợp địa điểm không thể hỗ trợ trọng lượng của màn hình mong muốn của bạn, cần có sự cân nhắc từ đầu để có được phương án tối ưu.


  [​IMG]

  ĐỘ SÁNG - màn hình LED được sản xuất một loạt các tùy chọn về độ sáng để đáp ứng các ứng dụng và nhu cầu khác nhau. Một số chỉ đủ sáng để chỉ sử dụng trong nhà, trong khi một số khác được sản xuất đủ sáng để sử dụng ngoài trời. Tuy nhiên, ngay cả màn hình có độ sáng thấp nhất cũng có thể chống lại ánh sáng từ môi trường xung quanh cao hơn nhiều so với máy chiếu thông thường. Khi bạn tổ chức sự kiện ngoài trời với ánh nắng trực tiếp chiếu vào màn hình, độ sáng của màn hình phải nằm trong khoảng 5000+ nits *

  * Nits là đơn vị đo độ sáng trên một mét vuông diện tích, đây là một đơn vị đo lường khác với cách đánh giá máy chiếu.

  [​IMG]


  SỰ ĐỒNG NHẤT CỦA MÀU SẮC - Màn hình LED được sản xuất theo lô để đảm bảo hiệu suất đồng nhất của các điốt phát quang. Nếu màn hình LED được tạo thành từ các ô được tạo ra từ các lô riêng biệt, tính đồng nhất của màu sắc được tạo ra sẽ không bao giờ nhất quán. Nền màu xanh lam đơn giản trên màn hình sẽ khác nhau về màu sắc trong khoảng thời gian của hình ảnh, dẫn đến trải nghiệm xem đáng thất vọng.

  ASPECT RATIO - tỷ lệ giữa chiều rộng và chiều cao của bề mặt màn hình. Không giống như màn hình máy chiếu và TV, Màn hình LED có thể được lắp ráp theo những cách sáng tạo mà không bị giới hạn ở tỷ lệ khung hình chuẩn 16: 9 hoặc 4: 3. Tỷ lệ khung hình của màn hình cần được xem xét khi thiết kế nội dung phát lại để đảm bảo trình chiếu vừa vặn.

  Hiện tại, đối với tính chất của ngành sự kiện cần sự nhanh chóng và tiện lợi, nhiều công ty lựa chọn thuê màn hình led để chuyên nghiệp và tiết kiệm hơn. Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ cho thuê màn hình led TP.HCM để đưa ra lựa chọn phụ hợp với nhu cầu của mình.

  Chúng tôi hy vọng thông tin ở đây sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn Màn hình LED phù hợp cho sự kiện tiếp theo của bạn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi kimhanlee12
  Đang tải...


Chia sẻ trang này