Kinh nghiệm: Cách Chọn Mua Bàn Ghế Học Sinh Hiệu Quả Tiết Kiệm

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi OKYOU, 21/12/2019.

 1. OKYOU

  OKYOU OKyou - Sức khỏe cho mọi nhà

  Tham gia:
  16/12/2019
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Với những lưu ý chọn mua bàn ghế học sinh và cách lựa chọn mua bàn ghế học sinh bạn sẽ chọn được các loại bàn ghế bảo vệ cột sống chống cận cho học sinh được ưa chuộng, tuy nhiên bạn hãy nhớ các tiêu chí sau.

  Bàn ghế học sinh với thiết kế tiêu chuẩn của bộ Y tế phù hợp với từng đối tượng học sinh khác nhau. Với những lưu ý chọn mua bàn ghế học sinh và cách lựa chọn mua bàn ghế học sinh dưới đây của bạn sẽ chọn được các loại bàn ghế học sinh được ưa chuộng nhất.

  f61ba6e7d1e677422554fa632e75cf3f.jpg

  Cách chọn bàn ghế học sinh
  Từ năm 2011, Bộ Y tế kết hợp với bộ Giáo dục đã đưa ra quy định về tiêu chuẩn đối với bàn ghế học sinh, nhất là với bàn ghế học sinh tiểu học nhưng điều này không được thầy cô giáo tại các trường học và các bậc phụ huynh thực hiện triệt để.

  Một phần nguyên nhân là các nhà sản xuất nội thất trường học không sản xuất bộ bàn ghế học sinh đúng chuẩn. nhà sản xuất và phân phối các sản phẩm bàn ghế trường học theo tiêu chuẩn đa ban hành đã tiên phòng đem sản phẩm bàn ghế học sinh okyou tiêu chuẩn đến cho các học sinh với hy vọng các em sẽ có được các sản phẩm phục vụ học tập tốt nhất. Bàn ghế không đúng chuẩn dễ làm trẻ mệt mỏi, kết quả học tập không cao, thậm chí dẫn tới các bệnh về mắt và cột sống trong tương lai gần.

  Theo các nhà nghiên cứu, tư thế ngồi học tốt nhất cho học sinh được đánh giá thông qua những chỉ số như: Góc cúi đầu so với phương thẳng đứng là 25 độ, góc giữa đầu với thân là 35 độ, góc giữa thân với đường thẳng đứng là 10 độ, góc khuỷu tay là 90 độ, góc thân đùi là 115 độ…

  Với các đơn vị trường học và các bậc phụ huynh, khi mua sắm mẫu bàn ghế học sinh đẹp cho trẻ ở trường cũng như ở nhà cần căn cứ vào chiều cao trung bình và chiều cao cụ thể của bé để lựa chọn sao cho phù hợp. Nên chọn những loại bàn học sinh có cơ chế điều chỉnh chiều cao vì ở độ tuổi này, chiều cao của trẻ thường tăng nhanh. Bộ Giáo dục, Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Y tế đã ban hành quy định về kích thước bàn ghế bảo vệ cột sống cho học sinh phù hợp với chiều cao trẻ cụ thể như sau:

  + Trẻ cao từ 100cm đến 109cm: Chiều cao ghế là 26cm, chiều cao bàn là 45cm.
  + Trẻ cao từ 110cm đến 119cm: Chiều cao ghế là 28cm, chiều cao bàn là 48cm.
  + Trẻ cao từ 120cm đến 129cm: Chiều cao ghế là 30cm, Chiều cao bàn là 51cm.
  + Trẻ cao từ 130cm đến 144cm: Chiều cao ghế là 34cm, Chiều cao bàn là 57cm.
  + Trẻ cao từ 145cm đến 159cm: Chiều cao ghế là 37cm, Chiều cao bàn là 63cm.
  + Trẻ cao từ 160cm đến 175cm: Chiều cao ghế là 41cm, Chiều cao bàn là 69cm.

  Tư thế ngồi học đúng
  + Tư thế ngồi viết phải thoải mái, không gò bó.
  + Khoảng cách từ mắt đến vở 25 -30 cm.
  + Cột sống luôn ở tư thế thẳng đứng, vuông góc với mặt ghế ngồi.
  + Hai chân thoải mái, không chân co chân duỗi.
  + Hai tay phải đặt đúng điểm tựa quy định. Tay trái để xuôi theo chiều ngồi, giữ lấy mép vở cho khỏi xô lệch, đồng thời làm điểm tựa cho trọng lượng nửa người bên trái.
  + Ánh sáng phải đủ độ và thuận chiều, chiếu từ bên trái sang.

  Trên đây là những gợi ý cách chọn bàn ghế học sinh tiểu học và tư thế ngồi học đúng cho trẻ em.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi OKYOU
  Đang tải...


Chia sẻ trang này