Kinh nghiệm: Cách Chọn Mua Rau Củ Không Hóa Chất Làm Salad Trộn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Ngoc Anh Truong, 24/11/2019.

  1. Ngoc Anh Truong

    Ngoc Anh Truong Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    19/9/2019
    Bài viết:
    86
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Món salad trộn rau củ là món ăn dễ chế biến, dễ ăn. Nhưng làm sao để mua được rau củ tươi ngon, không hóa chất để làm được món salad trộn ngon? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu cách chọn mua rau củ không hóa chất trong bài viết sau.


    Chọn mua cà chua không hóa chất

    - Bạn nên chọn những quả cà chua có màu tự nhiên, màu đỏ hay đỏ cam, da căng mọng nước, nếu chú ý bạn sẽ thấy nhũ lấm tấm trên vỏ quả.

    - Cà chua chín cây không thuốc chạm vào sẽ có cảm giác hơi mềm, bổ đôi hạt trắng vàng, ruột đỏ, thịt có bột.

    - Cuống quả màu xanh tươi, không khô héo, kéo nhẹ sẽ thấy cuống dính chặt vào quả.

    [​IMG]

    Dưa leo

    - Màu sắc: nên chọn dưa có màu xanh tươi, xen vài sọc trắng, dưa ngon thường khá đều màu, không thâm hay ố vàng.

    - Nên chọn dưa thon dài đều nhau là quả đặc ruột, tránh chọn những quả thon dài nhưng lớn, chỉ chọn quả nhỏ.

    - Dưa chuột ngon khi cầm sẽ nặng nay, không có vết sần trên vỏ.

    [​IMG]

    Bắp cải

    - Bắp cải cầm nặng tay, cuộn chặt, không xốp, không xòe, cuống nhỏ màu trắng xanh, tươi.

    - Lá bắp cải thông thường sẽ có màu trắng sáng, đối với bắp cải tím sẽ có màu tím sẫm, bóp giòn.

    - Nên yêu cầu bổ đôi trước khi mua vì thông thường cuống bắp cải sẽ được bơm thuốc và nước để tăng trọng lượng.

    [​IMG]

    Xà lách

    - Chọn cây cuống dài, dày, bạn chú ý xà lách không thuốc thường sẽ có lá màu xanh bên ngoài, các lớp bên trong sẽ có màu xanh trắng, nhạt dần.

    - Chọn những cây cuống bẻ ra có cảm giác có nước nhớt nhẹ trên tay, đó là xà lách mới hái, tươi và ngọt hơn.

    - Các lá mướt, cuộn chặt, có hương thơm nhẹ.

    [​IMG]

    Bảo quản rau củ

    - Nếu bạn không thể chế biến rau củ ngay khi được mua về hãy dùng giấy báo, hoặc vải khô gói rau củ lại và đặt vào tủ lạnh, như vậy rau củ sẽ không bị khô, đồng thời giữ được vitamin.

    - Không rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh vì rau củ rửa rồi cất trong tủ lạnh sẽ dễ bị hư hơn.

    [​IMG]

    Tổng Đài Khuyến Nông 18001195, hỗ trợ thông tin thời tiết, nông nghiệp và những vấn đề an toàn thực phẩm ( miễn phí)!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Ngoc Anh Truong
    Đang tải...


Chia sẻ trang này