Kinh nghiệm: Cách Chọn Mực Ngon Cho Các Món Ăn Hằng Ngày Hoặc Làm Riêng Cho Món Mực Muối Cay

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi TiTan Hotel, 30/1/2018.

Tags:
  1. TiTan Hotel

    TiTan Hotel titanhoteldanang.com

    Tham gia:
    9/1/2018
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    8
    Hướng dẫn cách chọn mực cho bữa ăn hằng ngày hoặc làm món mực muối cay:

    Mực tươi có rất nhiều loại khác nhau như mực nang, mực ống, mực sim,… nhưng nếu không biết cách chọn lựa kĩ càng khi đi chợ thì rất dễ mua phải những con đã chết ươn.


    Đối với mực nang: Bạn nên chọn con to, dày mình, có màu trắng đục, thịt chắc, không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài, phần râu mực cứng.

    [​IMG]

    Đối với mực ống: Chọn con có lớp thịt màu sáng hơi hồng, đầu vẫn dính chặt vào thân, phần râu mực cứng, túi mực chưa bị vỡ.


    Không nên chọn những con mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh vì đó là những con mực kém tươi rồi đấy nhé.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi TiTan Hotel
    Đang tải...


  2. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    Khoản này mình kém ah , cảm ơn chủ top
     
  3. TiTan Hotel

    TiTan Hotel titanhoteldanang.com

    Tham gia:
    9/1/2018
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    8
    hihi, ko cóa gì
     

Chia sẻ trang này