Cách Chọn Nấm Linh Chi Công Dụng Đạt Tốt

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Thai Dinh, 7/12/2020.

 1. Thai Dinh

  Thai Dinh Thành viên mới

  Tham gia:
  25/5/2020
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Nấm linh chi được gieo trồng chuyên nghiệp hóa vì tốt ổn định, đảm bảo tác dụng & không có phản ứng phụ bất lợi. Trái với quan niệm của nhiều người, linh chi mọc hoang lại không bình an, vì hiện giờ con người khó điều hành và kiểm soát được sự độc hại môi trường thiên nhiên.

  Linhchihoanggia.com

  Cách chọn nấm linh chi loại tốt:
  Quan sát gam sắc
  Chọn nấm linh chi thứ nhất phải xem gam màu. Tùy vào loại nấm linh chi bạn đặt hàng là nấm linh chi đỏ, nấm linh chi vàng hay nấm linh chi xanh mà chúng sẽ có màu khác biệt. Nhưng hầu như nấm linh chi cứng cáp dưới mặt đáy đều sở hữu white color tự nhiên và thoải mái, gam sắc tươi đẹp, đều màu. Không nên mua loại nấm có màu nâu xỉn, màu không đều, loang lổ.
  [​IMG]
  Chỉ nên mua linh chi có xuất phát, xuất xứ cụ thể.
  Nấm linh chi tốt chất lượng thì hai mặt không xẩy ra mọt, dưới mặt đáy làm nên màu từ vàng chanh nhạt đến trắng. Dưới đáy linh chi có màu vàng nghệ thường không cao, vì đó không phải là màu thoải mái và tự nhiên của nấm. Mặt trên có mầu nâu không bóng. Có một ít phấn trắng trên bề mặt để chắc chắn nấm không biến thành sơn màu.

  Nếu sử dụng linh chi nấu nước uống, hãy chọn nấm có kích thước vừa dùng, đường kính 8 à25 cm. Ở kích cỡ này, nấm chưa bị hóa gỗ hoàn toàn, hàm lượng Các hợp chất polysaccharide & triterpen còn cao nên dễ ly trích khi hầm nội địa. Dày mỏng không quan trọng vì Linh chi trồng đúng kỳ thu hoạch 2 năm cho hàm lượng chất bổ tối đa.

  Chọn nấm có được mùi thơm dễ chịu, không hắc. Khi nấu lên uống sẽ có vị đăng đắng & mùi thơm dễ chịu.

  Các công ty dược phẩm trên nhân loại khi chiết xuất hoạt chất của linh chi để sản xuất dược phẩm cũng chỉ sử dụng nấm theo chuẩn mức bên trên.

  Kiếm tra độ ẩm: Gõ dưới đáy của 2 cây nấm với nhau, nếu nấm độ ẩm mốc sẽ có được tiếng kêu giòn. Bình thường nấm linh chi đã khi khoảng 10% là vẫn còn đấy tạo được hàm lượng dinh dưỡng cao. Nấm quá khô, tiếng kêu giòn khi gõ vào nhau thì đừng nên mua.

  Các sai lạc khi chọn nấm linh chi đỏ:
  trong tuổi nấm
  không hẳn Nấm Linh Chi sống càng lâu càng cao, tùy theo giống Nấm, điều kiện khí hậu & thổ nhưỡng mà thời hạn thu hoạch Nấm Linh chi có không giống nhau. Nếu xét về điều kiện nấm nuôi trồng ở Việt Nam và quốc tế như Hàn Quốc hay Nhật là khác nhau trọn vẹn.

  họ sử dụng phương thức trồng trên túi mùn cưa cao su đi kèm tiết trời nhiệt đới nên nấm có chức năng trở nên tân tiến mau hơn đối với phương pháp trồng bằng gỗ khúc phủ bên dưới đất đi kèm khí hậu lạnh, với cách trồng và tiết trời trái ngược so lộn với nước ta nên thời gian để nấm trưởng thành và cứng cáp sẽ vĩnh viễn ít nhiều. Trong cả Nấm Linh Chi rừng có loại sống tới hơn trăm tuổi nhưng hầu như không còn dược chất vì đã hóa gỗ.

  vị đắng
  Nhiều quan niệm rằng Nấm linh chi đắng mới tốt là sai lạc, giống Nấm Linh Chi Việt Nam phần nhiều không đắng chỉ có vị nhẫn nhẹ nhưng chất lượng chất lượng dễ uống nên được khách hàng ưu chuộng, câu nói thuốc đắng dã tật không phải lúc nào cũng đúng cho tất cả Những tình huống.

  Độ cứng/trọng lượng
  đa số chúng ta quan niệm nấm càng cứng thì chất lượng càng cao điều này cũng không chính xác vì đây là đặc biệt của từng giống loại. Mỗi loại nấm sẽ sở hữu được Các đặc biệt như Xích chi Việt nhẹ & mềm trong quá trình đó nấm Hồng chi Nhật lại nặng và cứng. Khi kiểm định cùng loại linh chi đỏ thì dược tính (hoạt chất)/ trọng lượng giữa Các giống nấm linh chi với nhau đều phải sở hữu sự chênh lệch về bộ phận hoạt chất tuy nhiên không quá lớn.

  Bào tử nấm
  không hẳn loại Nấm Linh Chi nào thì cũng có không ít bào tử. Hiện nay chỉ có Nấm Linh Chi đỏ Việt Nam là có nhiều bào tử nhất. Kế đến là Nấm Linh Chi đỏ giống Nhật và Nấm Linh Chi Hàn Quốc cũng có thể có bào tử trên bề mặt tai Nấm nhưng mỏng tanh hơn

  Mùi hương
  Nấm Linh Chi có được mùi thơm của gỗ rất nhẹ quan trọng đặc biệt tùy thuộc vào giống nấm tuy nhiên phải thật tính ý chúng ta mới có thể cảm nhận được mùi thơm này & đâu phải lúc nào cũng có thể ngửi được. Chính vì như vậy mỗi người cũng đừng quan trọng quá khi chỉ phụ thuộc vào mùi thơm để triển khai nhân tố kiểm định chất lượng nấm.

  Tạm kết về phong thái chọn nấm linh chi
  Khi có nhu cầu sử dụng Nấm Linh Chi, khách hàng đừng nên mua sản phẩm của các cá nhân, tổ chức thiếu uy tín, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, sản phẩm không cao. Chỉ nên mua nấm linh chi của các đơn vị sản xuất có uy tín, đối tác phân phối lớn, có vị thế trên Thị Trường, sản phẩm nhập khẩu hoặc trong nước bảo đảm lau chùi và vệ sinh, có giấy tờ kèm theo. Chúc Cả nhà chọn được dòng sản phẩm đống ý.

  Tham khảo thêm: Nấm vân chi Hoàng Gia
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thai Dinh
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  13,623
  Đã được thích:
  734
  Điểm thành tích:
  773
  nhà mình hình như mẹ cũng mua nấm này để dùng
   

Chia sẻ trang này