Kinh nghiệm: Cách Chọn Nhà Thầu Xây Dựng Uy Tín Khi Xây Nhà Mới

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi Xây dựng Song Phát, 25/11/2020.

 1. Xây dựng Song Phát

  Xây dựng Song Phát Thành viên tập sự

  Tham gia:
  10/7/2019
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Hiện nay có cả ngàn công ty xây dựng với đủ quy mô từ lớn tới nhỏ, làm sao để chủ đầu tư có thể đánh giá một nhà thầu uy tín khi chưa tiếp xúc và làm việc trực tiếp. Nhà thầu nào cũng nói mình uy tín hết nhưng mà chả có cái bằng chứng nào chứng minh điều đó “Nói có sách mách có chứng” chủ đầu tư mới tin.
  Bài viết này Song Phát gợi ý cho chủ đầu tư 5 tiêu chí hàng đầu để lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín giúp chủ đầu tư có thêm kinh nghiệm để chọn chính xác nhà thầu xây dựng cho ngôi nhà của mình.

  Đơn giá xây nhà và 50% khi thấy giá thành cao hơn so với nơi khác vội vàng bỏ đi mà không tìm hiểu tiếp thì có lẽ bạn đã đánh giá sai nhà thầu này.

  Giá cả thường đi đôi với chất lượng, nhà thầu xây dựng uy tín, không thể hiện ở giá rẻ hay giá cao mà là giá có hợp lý không. Bởi lẽ giá rẻ thì chất lượng của công trình sẽ khó đảm bảo, còn giá quá cao thì kinh tế không cho phép.

  Người ta cũng gọi những nhà thầu cung cấp chất lượng cao, giá cả hợp lý, một cách đầy tôn trọng là những nhà thầu có lương tâm, đem đến những giá trị chung cho cộng đồng.

  [​IMG]
  Bảng báo giá dự toán chi tiết do Song Phát triển khai. Chủ đầu tư giữ nguyên thiết kế, chi phí phát sinh là con số 0.
  Đôi khi bạn sẽ gặp nhà thầu có giá rất rẻ nhưng thực ra trong hợp đồng có nhiều hạng mục họ chưa tính, họ ra giá rẻ để bạn ký hợp đồng với họ. Còn sau này họ sẽ tính phát sinh những hạng mục đó. Như đổ bê tông sàn trệt, xử lý giáp mí, chi phí vệ sinh..

  Hoặc họ báo giá rẻ, gần như là không có lời nhưng khi thi công họ sẽ sử dụng vật tư kém chất lượng để sinh lời. Như vậy ngôi nhà của bạn sẽ không đảm bảo chất lượng, nên chủ đầu tư cũng cần cân nhắc về giá cả mà lựa chọn nhà thầu xây dựng. Và lưu ý, giá cả chỉ là một phần trong việc chọn nhà thầu, năng lực, kinh nghiệm và uy tín của nhà thầu mới là điều quan trọng.

  Thiết kế phần kết cấu của ngôi nhà, nếu nhà thầu không có năng lực hay không đủ nhân sự, phần kết cấu thường được outsource cho bên ngoài làm dẫn đến không thống nhất, không có người kiểm duyệt, sai sót xảy ra rất nhiều khi thi công.

  Kiểm tra năng lực thi công của nhà thầu bằng cách chủ đầu tư có thể xem qua những hình ảnh thi công thực tế các công trình nhà phố mà nhà thầu đã và đang triển khai để có cái nhìn thực tế nhất. Có sử dụng đúng kích thước thép, gạch đinh, cục kê bê tông, lưới mắt cáo, keo dán ron… hay không cũng ảnh hưởng chất lượng thi công.

  [​IMG]
  Bảng tiến độ thi công nhà 1 trệt 1 lửng 2 lầu chủ đầu tư anh Hợp quận 10.
  Bảng tiến độ thi công nhà phố như một cam kết của nhà thầu với chủ đầu tư về tiến độ thi công của ngôi nhà. Đảm bảo được tiến độ thi công cũng là một minh chứng cho năng lực thi công của nhà thầu.

  [​IMG]
  Gạch đinh Song Phát sử dụng để xây bể tự hoại, gia cố 3 lớp chân tường, gia cố hộp gen, bậc cầu thang.
  [​IMG]
  Song Phát áp dụng tiêu chuẩn dự án cho nhà phố. Các ron gạch được dán keo bảo vệ khi bàn giao nhà sẽ được gỡ keo, ron gạch sẽ mới tinh.
  [​IMG]
  Song Phát thi công thép sàn fi 10, 2 lớp với cục kê bê tông.
  Trên đây là gợi ý về 5 tiêu chí hàng đầu để lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín mà chủ đầu tư có thể tìm hiểu, thấy được khi chưa tiếp xúc và làm việc trực tiếp với nhà thầu. Khi đã có sự tin tưởng đối với nhà thầu, chủ đầu tư nên liên hệ và đến trực tiếp công ty để được tư vấn, thiết kế miễn phí, từ đó có cái nhìn khách quan hơn xem xét hợp đồng chế độ bảo hành, để ra quyết định sáng suốt khi kí hợp đồng thiết kế, thi công ngôi nhà của mình.

  Xây nên một ngôi nhà mà cả chủ đầu tư lẫn nhà thầu đều vui vẻ, hài lòng là mục đích mà Song Phát luôn hướng tới để thực thi tôn chỉ “Xây Dựng Sự Trường Tồn”.
  Xem thêm: Quy trình thiết kế nhà phố.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Xây dựng Song Phát
  Đang tải...


Chia sẻ trang này