Kinh nghiệm: Cách Chữa Nấc Cụt Cho Bé

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi huykhanh8997, 13/9/2021.

 1. huykhanh8997

  huykhanh8997 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  4/1/2021
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Cách chữa nấc cụt cho bé
  Nguyên nhân Trẻ sơ sinh bị nấc cụt
  Có rất nhiều nguyên nhân khiến Trẻ sơ sinh bị nấc cụt, 3 nguyên nhân phổ biến bao gồm:

  Trẻ sơ sinh bị trào ngược dạ dày. Axit trong dạ dày đi ngược vào thực quản có thể gây nấc. Trào ngược dạ dày thường phổ biến ở Trẻ sơ sinh vì lúc này cơ quan tiêu hoá của bé chưa hoàn thiện.
  Nuốt nhiều không khí khi bú, đặc biệt là lúc bú bình và trẻ bú quá no sẽ làm Trẻ sơ sinh bị nấc cụt. Việc cho bé bú bình không đúng cách sẽ đưa một lượng khí đáng kể vào dạ dày của trẻ. Nếu lượng khí vượt quá mức chịu đựng của dạ dày, cơ hoành sẽ bị kích thích, gây co thắt và tạo ra tiếng nấc.
  Nhiệt độ môi trường thay đổi đột ngột dễ khiến không khí lạnh đi vào phổi của trẻ và tạo ra tiếng nấc.
  Cách chữa nấc cụt cho Trẻ sơ sinh
  Nghỉ ngơi và ợ hơi: Nếu bé đang bú bị nấc mẹ nên cho bé nghỉ bú tạm thời, có thể giúp bé thoát khỏi nấc cụt, Ợ hơi cũng sẽ đỡ. Mách nhỏ: mẹ nên xoa hoặc vỗ nhẹ vào lưng bé khi bé bị nấc cụt.
  Sử dụng núm vú giả
  Không phải lúc nào Trẻ sơ sinh bị nấc cũng bắt đầu từ việc cho bú. Khi bé bắt đầu nấc, mẹ hãy thử cho bé bú vào núm vú giả vì điều này sẽ giúp thư giãn cơ hoành và có thể cải thiện hiện tượng nấc cụt.
  Để nấc tự hết
  Thông thường, các Trẻ sơ sinh bị nấc sẽ tự ngừng cơn nấc. Nếu như nấc cụt không làm phiền bé, mẹ nên để cơ thể bé tự điều chỉnh nhé.
  Uống nhiều ngụm nước nhỏ, liên tục:
  Nếu mẹ cảm nhận dường như bé cảm thấy không thoải mái do nấc cụt, như biểu hiện quấy khóc, cảm giác ray rứt, mẹ có thể thử cho bé uống nước, từng ít nước một, khoảng 2-3ml, uống liên tục vài ba lần.
  Ngoài việc chữa nấc cho Trẻ sơ sinh, có một số cách để giúp ngăn ngừa việc Trẻ sơ sinh bị nấc cụt. Tuy nhiên, rất khó để ngăn ngừa nấc cụt hoàn toàn vì nguyên nhân bị nấc không phải luôn luôn rõ ràng. Mẹ nên thử các phương pháp này để giúp ngăn ngừa nấc cụt ở trẻ:

  Đảm bảo bé yêu bình tĩnh khi cho bé ăn. Có nghĩa là không đợi cho đến khi bé đói đến mức buồn và khóc trước khi bắt đầu ăn. Khi bé khóc nhiều sẽ nuốt hơi nhiều gây nấc.
  Hãy thử cho bé bú số lượng ít hơn nhưng bú nhiều bữa hơn.
  Nếu mẹ cho trẻ bú bình, nên cho bé ợ hơi sau bú mỗi hai hoặc ba phút trong suốt quá trình bú, nên dùng bình sữa có van chống sặc và chống đầy hơi.

  Sau khi cho ăn, tránh hoạt động nặng với bé, chẳng hạn cho bé nảy lên và xuống hoặc các trò chơi đòi hỏi bé vận động nhiều.
  Điều quan trọng cần lưu ý là các bác sĩ khuyên mẹ không nên áp dụng các phương pháp chữa nấc cho Trẻ sơ sinh không phải là khuôn mẫu. Chẳng hạn, đừng làm bé giật mình hay kéo lưỡi bé. Những cách chữa nấc cho Trẻ sơ sinh này không nên áp dụng, vì chúng có thể gây hại nhiều hơn là tốt.

  --- ------ ------ ---
  Genlab - Viện Công Nghệ ADN và Phân Tích Di Truyền
  Địa chỉ: 112 Trung Kính, Hà Nội
  Website: genlab.vn/
  Insta: instagram.com/genlab.112trungkinh/
  Youtube: youtube.com/channel/UCXzimwyN3v0Xo1x0xyEW8jw
  ☎️ Hotline: 0968 589 489 - 1800 9696 7
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi huykhanh8997
  Đang tải...


Chia sẻ trang này