Kinh nghiệm: Cách Chưng Yến Nhanh, Đơn Giản Nhất.

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nguyendominhchau, 20/1/2020.

  1. nguyendominhchau

    nguyendominhchau Thành viên chính thức

    Tham gia:
    14/12/2012
    Bài viết:
    290
    Đã được thích:
    25
    Điểm thành tích:
    28
    CÁCH CHƯNG YẾN NHANH, ĐƠN GIẢN NHẤT.

    Nay mình ngồi viết bài bản về cách CHƯNG YẾN ĐƠN GIẢN NHẤT để các mẹ áp dụng nha.

    BƯỚC 1: Lấy lượng yến đủ ăn cho 1 người lớn (1 miếng tròn) bỏ bát sạch và ngâm nước lọc tầm 25-20 phút cho yến mềm ra.

    BƯỚC 2: Vớt yến ra bỏ vào bát sạch khác, loại bát ( chén) ăn cơm hàng ngày, đổ tầm 200ml nước sôi ( lưng chén nước)

    BƯỚC 3: Khi nấu cơm bạn bỏ bát yến vào giá hấp bên trên và đậy nắp lại, cắm điện nấu cơm như bình thường.

    Khi cơm chín là yến cũng xong, lấy bát yến ra bạn sẽ thấy yến nở như hình dưới, nở đều và có độ sáng nhớt ( vì bản chất yến hình thành từ nước dãi của chim Yến mà, ) là đạt nhé.

    Note: YẾN THẬT NGUYÊN CHẤT LÚC KHO SẼ CÓ MÀU NGÀ NGÀ, nhưng khi ngâm Yến sẽ chuyển màu trắng và nước trong ( nếu nước đổi màu đục hay bất kỳ màu khác thì xác định luôn là bạn đã mua phải hàng lởn nhé). Khi chưng yến sẽ nở đều và có độ sánh cũng như màu trắng như hình mình chụp dưới đây các mẹ nhé, nếu yến chưng với thời gian như mình hướng dẫn mà tan thành nước hết thì cũng xác định luôn là bạn mua phải yến chất lượng kém, hàm lượng dinh dưỡng cực ít nha. ( thậm chí hàng giả luôn)

    BƯỚC 4: khi mở nồi cơm ra thì cho đường phèn vào và đậy nắp lại tầm 5-10 phút cho đường tan là đã xong. Yến sẵn sàng cho các bạn thưởng thức nhé. Ai thích màu mè thì có thể cho táo đỏ, hạt sen, gừng, .... Nha.

    Đấy, mẹ cháu toàn làm thế thôi, đơn giản ko mất công ngồi canh thời gian.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nguyendominhchau
    Đang tải...


Chia sẻ trang này